Hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022

Kỳ thi vào lớp 10: Đã đến lúc cần đổi mới? | VTC14

Hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022

Để đăng ký thi vào lớp 10 năm học 2021-2022, học sinh chuẩn bị hồ sơ dự tuyển như sau:

– Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (theo mẫu M01);

– 3 ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh) (một ảnh dán vào Phiếu đăng ký, một ảnh dán vào phiếu báo danh, một ảnh dán vào phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ);

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDNN-GDTX sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục (CSGD) cấp;

– Học bạ cấp trung học cơ sở (bản chính);

– Hộ khẩu thường trú (bản chứng thực) và Giấy xác nhận nơi cư trú thực tế của HS (nếu có);

– Giấy xác nhận hợp lệ chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có);

– Giấy xác nhận “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật” do chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú cấp (đối với thí sinh dự tuyển đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS từ những năm học trước – gọi là thí sinh tự do).

– Đối với trường hợp đăng ký tuyển thẳng, ngoài hồ sơ dự tuyển nêu trên, cần bổ sung thêm 2 bản photo công chứng các giấy tờ thuộc diện miễn thi.

Lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– Thí sinh tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021 tại các CSGD nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại CSGD nơi HS đang học.

– Thí sinh tự do; thí sinh học tỉnh ngoài nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GDĐT nơi thí sinh hoặc bố, mẹ thí sinh có HKTT.

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú ở quận này, nhưng cư trú thực tế ở quận khác có thể đổi khu vực tuyển sinh. Việc này có thể thực hiện bằng cách làm đơn và có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn làm hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.