Học Excel Cơ Bản | Cách sử dụng hàm Today, Day, Month, Year trong excel
Học Excel Cơ Bản | Cách sử dụng hàm Today, Day, Month, Year trong excel

Phần mềm Microsoft Excel hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong các công việc, đặc biệt đối với nhân viên văn phòng, các bạn hay tính toán lương nhân viên dựa trên chấm công của nhân viên. Sau đây Daotaotinhoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn dùng hàm EOMONTH được thường xuyên áp dụng trong tính toán lương nhân viên, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tính toán chính xác.

Khóa học Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn. ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN [/ su_note] Hàm EOMONTH trong excel được sử dụng hữu ích dùng để tìm nhanh chóng ngày cuối cùng của một tháng cụ thể nào đó. Hàm EOMONTH hay còn được viết tắt của từ End of Month là công thức hàm dùng để trả về kết quả ngày cuối cùng của một tháng cụ thể (hàm sẽ hiển thị đầy đủ kết quả của ngày, tháng, năm). Trong công việc, hàm EOMONTH được ứng dụng khá nhiều để tính toán, sử dụng khi cần tính toán và trả các kết quả, các dữ liệu chứa thời gian, nhất là đối với các bảng chấm công, bảng tính lương nhân viên… So với hàm DATE chỉ trả về kết quả ngày của thời gian hoặc ô chứa tham chiếu thời gian thì hàm EOMONTH sẽ trả về ngày tháng năm cuối cùng của thời gian tham chiếu đó. [/ su_box]

Hàm EOMONTH là gì? Ứng dụng hàm EOMONTH trong công việc Cách sử dụng hàm EOMONTH cực đơn giản Công thức hàm EOMONTH

Khóa học Tin học văn phòng tại Daotaotinhoc.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và cách sử dụng các công cụ tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn Quang Vinh hướng dẫn.

Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo tin học AB, Đào tạo tin học A, Đào tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các kỹ năng về soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN

[/ su_note]

Hàm EOMONTH trong excel được sử dụng hữu ích dùng để tìm nhanh chóng ngày cuối cùng của một tháng cụ thể nào đó.

Hàm EOMONTH hay còn được viết tắt của từ End of Month là công thức hàm dùng để trả về kết quả ngày cuối cùng của một tháng cụ thể (hàm sẽ hiển thị đầy đủ kết quả của ngày, tháng, năm).

Trong công việc, hàm EOMONTH được ứng dụng khá nhiều để tính toán, sử dụng khi cần tính toán và trả các kết quả, các dữ liệu chứa thời gian, nhất là đối với các bảng chấm công, bảng tính lương nhân viên…

So với hàm DATE chỉ trả về kết quả ngày của thời gian hoặc ô chứa tham chiếu thời gian thì hàm EOMONTH sẽ trả về ngày tháng năm cuối cùng của thời gian tham chiếu đó.

[/ su_box]

>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng hàm tính thời gian trong excel

Ví dụ sử dụng hàm EOMONTH trong excel

VÍ DỤ 1:

Để tìm số ngày và số tháng tham chiếu đối với các dãy số trong bảng tính excel, bạn có thể dễ dàng áp dụng công thức hàm EOMONTH:

– Bước 1: Mở file excel cần thực hiện tính ngày cuối cùng của tháng và tạo thêm một cột “Hàm EOMONTH” để hàm trả kết quả về.

– Bước 2: Nhập công thức hàm EOMONTH tại dòng đầu tiên của cột “Hàm EOMONTH” với công thức như sau: =EOMONTH($B$3,C3) và nhấn ENTER để hiển thị kết quả.

Sau đó, sao chép công thức tương tự vào các ô còn lại để hiển thị kết quả. Và bạn đã thực hiện tìm được ngày cuối cùng của tháng cụ thể trong năm rồi đó.

**GIẢI THÍCH: lưu ý là trong định dạng trên ví dụ là định dạng mm/dd/yyyy

  • Trong dòng thứ 1: Giá trị số tháng để tham chiếu là số 0, thì tháng cuối cùng của giá trị (04/01/2021). Do đó kết quả trả về ngày cuối cùng của giá trị này là 31/01/2021 như trong hình ảnh
  • Trong dòng thứ 2: Giá trị số tháng để tham chiếu là số 3, là giá trị số tháng dương, tức là bạn đang cần tìm ngày tháng cuối cùng của tháng thứ 3 sau giá trị ngày tham chiếu 06/05/2021, nghĩa là kết quả trả về là tháng thứ 4. Do đó, kết quả được trả về sẽ là ngày 31/08/2021
  • Trong dòng thứ 3: Giá trị số tháng để tham chiếu là số -3, là giá trị số tháng âm. Có nghĩa là bạn đang cần tìm giá trị ngày tháng cuối của 3 tháng trước đó tính từ ngày tham chiếu. Do đó, kết quả được trả về sẽ là ngày 31/10/2020

Rất đơn giản đúng không các bạn, trên thực tế thì các hàm công thức trong excle không đơn giản như chúng ta nghĩ. Khi đã áp dụng nhiều và hiểu được bản chất của các hàm excel thì bạn có thể dễ dàng ứng dụng trong công việc rất nhiều.

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn sử dụng hàm EOMONTH trong excel từ Daotaotinhoc.vn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ngày cuối cùng của tháng trước nhanh chóng và dễ dàng thao tác tính toán trên excel.

Nếu trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất cứ khó khăn nào có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ hướng dẫn.

Bên cạnh đó để không bỏ lỡ những mẹo hay trong tin học văn phòng, bạn có thể theo dõi các trang mạng xã hội của Đào tạo tin học ngay nhé!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Nguồn: Daotaotinhoc.vn

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn sử dụng hàm EOMONTH trong excel mới nhất 2022. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.