Học tiếng Nhật sơ cấp N5 Online – Bài 1 (P1) Giới thiệu Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật
Học tiếng Nhật sơ cấp N5 Online – Bài 1 (P1) Giới thiệu Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất với số lượng bảng chữ cái, từ vựng nhiều. Bên cạnh đó việc học ngữ pháp n3 tiếng nhật cũng khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để tự học ngữ pháp n3 tiếng nhật tại nhà nhớ lâu hơn.

1. Làm bài tập ngữ pháp N3 tiếng Nhật

Để học được ngữ pháp tiếng Nhật N3 một cách hiệu quả, không điều gì khác hơn là bạn cần phải luyện tập mỗi ngày. Cách hữu hiệu nhất là làm bài tập ngữ pháp tiếng Nhật N3 thường xuyên để có thể làm quen và thành thạo những ngữ pháp này. Trong tất cả các sách ngữ pháp tiếng Nhật đều có những bài tập để bạn luyện tập về ngữ pháp.

Ngoài ra bạn còn có thể lên mạng học trực tuyến để học nhiều dạng bài tập khác nhau. Trên các trang mạng luôn có chia sẻ các tài liệu về ngữ pháp sẽ giúp bạn có thể nâng cao trình độ ngữ pháp của mình hơn. Khi bạn học đến trình độ N3 thì ngữ pháp tiếng Nhật sẽ rất là rộng, bạn nên học cả trên mạng để mở rộng khả năng ngữ pháp của mình hơn.

2. Đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình, nghe nhạc Nhật

Để nâng cao khả năng ngữ pháp của mình một cách tự nhiên thì việc đọc truyện tranh Nhật, xem phim hoặc nghe nhạc Nhật cũng là một cách học thú vị. Với cách học này bạn vừa có cơ hội giải trí lại vừa học được ngữ pháp tiếng nhật. Hơn nữa với cách học này bạn còn được tiếp xúc trực tiếp với nền văn hóa nước Nhật. Truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản cũng là một phần tinh hoa, thể hiện được nét văn hóa nghệ thuật của Nhật Bản.

3. Học ngữ pháp tiếng Nhật cùng người khác

Nhiều người thường chọn học tiếng Nhật cùng bạn để cả hai có cơ hội kiểm tra ngữ pháp cho nhau. Thế nhưng nếu có cơ hội, bạn hãy kết bạn với một người bạn Nhật Bản sẽ tốt hơn. Không gì dạy bạn tốt hơn là một người bạn bản xứ, những người này sẽ giúp bạn sử dụng ngữ pháp n3 tiếng nhật một cách tự nhiên và giải thích những ngữ pháp cho bạn rất tường tận.

Nếu bạn không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với người Nhật bản xứ, thì đừng ngại học nhóm với những người bạn học, việc học tập cùng nhau cũng sẽ giúp bạn nhận ra được những sai sót trong kiến thức cũng như lấp đầy những lỗ hổng kiến thức ấy.

>>>Xem thêm về khóa học hướng dẫn giải và dịch đề thi JLPT N3.

4. Đưa tiếng Nhật vào đời sống hàng ngày

Một bí quyết để học ngữ pháp N3 tiếng Nhật cực nhanh đó là hãy áp dụng tiếng Nhật vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn càng nhiều càng tốt. Bạn hãy dán những miếng giấy ghi chú có các ngữ pháp ở những nơi bạn thường thấy như tủ lạnh, bàn học, bàn ăn, gương, máy tính,… Mỗi lần bạn nhìn thấy những mảnh giấy này, kiến thức sẽ được nhắc lại, bạn hãy đọc to ra miệng ngữ pháp ấy. Cách này khá hữu hiệu cho những ai muốn học tiếng Nhật một cách nhanh nhất.

5. Đặt câu với mỗi ngữ pháp tiếng Nhật

Hàng ngày, khi học ngữ pháp tiếng Nhật bạn thường học từ 2 – 3 cấu trúc câu. Sau đó hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp mình đã học bằng chính các từ mới bạn vừa học được. Với hành động này, bạn vừa có thể kết hợp nhớ từ vựng vừa có thể nhớ được ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản. Hãy cố gắng vận dụng đúng ngữ pháp và nhờ bạn bè, những người có năng lực tiếng Nhật cao hơn mình chỉnh sửa cho đúng.

6. Tổng hợp học ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên

Bạn nên duy trì thói quen tổng hợp lại tất cả ngữ pháp mình đã học trong tuần và dành thời gian ôn tập lại khoảng 3, 4 lần. Cứ kết hợp việc học và tổng hợp ngữ pháp theo tuần rồi theo tháng cho đến khi thi. Nếu làm được như thế bạn có thể nhớ ngữ pháp n3 tiếng nhật rất nhanh và hiểu ngữ pháp để vận dụng chúng vào đời sống.

7. Học các ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan

Văn hóa Nhật Bản rất đa dạng vì thế mà trong tiếng Nhật cũng có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống kính ngữ, hậu vị từ. Để diễn tả 1 hành động người học có thể sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau, tuy nhiên dù là dưới hình thức nào, chúng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy.

Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lặp hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Bên cạnh đó, để việc học các ngữ pháp này được hiệu quả và bạn có thể kiểm tra lại ngữ pháp một cách dễ dàng, bạn có thể làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật để dễ dàng mang chúng theo bên mình.

Ngoài ra bạn có thể tìm thêm các thông tin hữu ích khác về tiếng Nhật tại trang web của VietnamWorks Learning.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn tự học ngữ pháp n3 tiếng nhật tại nhà. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.