Hướng dẫn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (bonus 5 bài mẫu)

Bài giới thiệu bản thân cho bé từ 4 – 10 tuổi. Talk about Myself.
Bài giới thiệu bản thân cho bé từ 4 – 10 tuổi. Talk about Myself.

Tự thuyết trình là một trong những chủ đề đầu tiên mà trẻ học khi làm quen với tiếng Anh. Đối với học sinh lớp 5, bài tự tả sẽ khác và nhiều thông tin hơn so với học sinh lớp 2 và lớp 3. Vì vậy, trong bài viết này, anh Khỉ sẽ cho bạn biết cách viết về nó. Em học tiếng Anh lớp 5 có văn mẫu tham khảo, các em áp dụng nhé!

Cấu trúc bài viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 5, các em có thể học theo cấu trúc mẫu sau:

 1. Thông tin cá nhân: tên, tuổi, trường, nơi ở?

 1. Một đoạn văn về sở thích cá nhân (đứa trẻ chọn một số sở thích điển hình của mình)

 • Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh. Bạn đang làm điều đó một mình hay với ai đó?

 • Bạn muốn ăn gì?

 • Bạn thích chơi gì?

 • Màu sắc/đồ vật/con vật/trái cây/mùa… yêu thích của bạn là gì?

 • Tại sao bạn thích những thứ này?

 1. Một đoạn văn về gia đình

 • Có bao nhiêu thành viên trong nhà?

 • Ba mẹ của bạn bao nhiêu tuổi? bạn đang làm gì

 • Bạn bao nhiêu tuổi và tính cách của bạn là gì?

 • Những lúc rảnh rỗi, gia đình bạn đi đâu chơi, làm gì?

 1. Bạn muốn làm gì trong tương lai/ước mơ của bạn là gì? Tại sao bạn muốn làm điều đó? Thành tích mà bạn đã đạt được trong quá trình thực hiện ước mơ của mình.

Từ điển và mẫu câu nói về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5

Từ điển giới thiệu bản thân tiếng Anh lớp 5

Những từ dưới đây thường được sử dụng trong các bài viết về bạn, vì vậy hãy nhanh chóng lưu lại những từ này.

từ điển sở thíchgia đình từ vựngtừ điển nghề

Nhiếp ảnh: Chụp ảnh

Cha: BốGiáo viên: Giáo viên

Đọc sách: Đọc sách

mẹ của mẹy tá: y tá

Ca hát: Ca hát

Làm phiền: Anh / AnhBác sĩ: Bác sĩ

Chơi bóng đá: Chơi bóng đá

Chị: Chị/chịKế toán: Kế toán

Bơi lội: Bơi lội

Gia đình: Gia đìnhphi công: phi công

Vẽ vẽ

Người tham gia: Người tham giaĐầu bếp: Đầu bếp

Nghe nhạc: nghe nhạc

Ông ngoại: Mr.Ca sĩ: Ca sĩ

Xem TV: Xem TV

Bà: bà ngoạiKỹ sư: Kỹ sư

Khiêu vũ: Khiêu vũ

Nhà: NhàNha sĩ: Nha sĩ

Đi xe đạp: Đi xe đạp

Hạnh phúc hạnh phúcLuật sư: Luật sư

Đi mua sắm: đi mua sắm

Cha mẹ: Cha mẹthợ làm bánh: thợ làm bánh

Chơi trò chơi điện tử: Chơi trò chơi

Ông nội: GrandfathersDiễn viên: Diễn viên

Ví dụ về câu nói về bản thân trong tiếng Anh lớp 5

Dưới đây là những mẫu câu mà học sinh lớp 5 nên sử dụng để viết bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

 • Xin chào xin chào xin chào

 • Hãy để tôi tự giới thiệu: Hãy để tôi tự giới thiệu

 • I + name (tên): tôi…

 • Tôi + số năm + năm: Tôi…. tuổi tác (nói về tuổi tác)

 • Tôi sinh ra ở + Địa điểm (ví dụ: Tôi sinh ra ở Canada)

 • Tôi sinh vào + ngày (trong + tháng hoặc năm) (ví dụ: Tôi sinh ngày 1 tháng 4)
 • My favourite book is + title…: Cuốn sách yêu thích của tôi là…* Nếu book(s) là số nhiều, liên từ to be là “are”

 • Bộ phim yêu thích của tôi là + tên phim: Bộ phim yêu thích của tôi là…

 • Môn thể thao yêu thích của tôi là + tên môn thể thao: Môn thể thao yêu thích của tôi…

 • Môn học yêu thích của tôi là + tên môn học: Môn học yêu thích của tôi là…

 • Món ăn yêu thích của tôi + tên món ăn: Món ăn yêu thích của tôi

 • Con vật yêu thích của tôi là + tên con vật: Con vật yêu thích của tôi là…

 • My favourite color is + color: Màu sắc yêu thích của tôi là…

 • Mùa yêu thích của tôi là + mùa + bởi vì…: Mùa yêu thích của tôi là…bởi vì…* Ex: Mùa yêu thích của tôi là mùa hè vì tôi thích bơi vào mùa hè

 • There are + number of people in my family: Có… người trong gia đình tôi (chỉ số thành viên trong gia đình)

 • Khi tôi lớn lên, tôi muốn trở thành + nghề nghiệp: Khi tôi lớn lên, tôi muốn trở thành* Ví dụ: Tôi muốn trở thành một giáo viên trong tương lai (Tôi muốn trở thành một giáo viên trong tương lai)

 • I go to school at + time: Tôi đi học lúc… (mấy giờ)

 • I love to + verb + at school: Tôi thích… ở trường (Tôi thích làm gì ở trường) * Tôi thích chơi với các bạn ở trường (Tôi thích chơi với các bạn ở trường)

 • My Best Friend’s Name + Tên: My Best Friend’s Name

 • Cuối tuần, tôi và gia đình + hoạt động: Cuối tuần, tôi và gia đình… (hoạt động cuối tuần) * Ví dụ: Vào cuối tuần, tôi và gia đình đi sở thú

 • Bài hát/nhạc yêu thích của tôi là + tên bài hát/thể loại nhạc: Bài hát/nhạc yêu thích của tôi là…* Ex: Nhạc yêu thích của tôi là nhạc pop

Top 5 Bài Văn Mẫu Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Lớp 5 (Có Bản Dịch)

Nhờ hướng dẫn trên, con bạn đã học được cách viết quảng cáo tiếng Anh lớp 5 độc lập. Dưới đây là một số bài mẫu do thầy Monky biên soạn để các bạn tham khảo và luyện viết thật tốt.

mẫu 1

Tên tôi là treo. Tôi là một đứa trẻ mười tuổi. Tôi học ở trường tiểu học. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Sở thích của tôi là bóng đá và cầu lông. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích vẽ các nhân vật hoạt hình. Tôi cũng thích đọc sách.

Tôi có một gia đình hạnh phúc. Có bốn người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Em trai tôi 5 tuổi. Anh ấy thích ăn mì!

Cha tôi làm việc cho một công ty video. Mẹ làm kế toán trong siêu thị. Cô ấy thích hát những bài hát và chơi cầu lông với tôi!

Dịch bệnh:

Tên tôi đã bị treo cổ. Tôi chỉ mới mười tuổi. Tôi học ở trường tiểu học. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Sở thích của tôi là bóng đá và cầu lông. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích vẽ các nhân vật hoạt hình. Tôi cũng thích đọc sách. Tôi có một gia đình hạnh phúc. Có bốn người trong gia đình tôi: mẹ, bố, anh trai và tôi. Em trai tôi 5 tuổi. Cô ấy thích ăn mì! Bố tôi làm việc cho một công ty sản xuất video. Mẹ làm kế toán trong siêu thị. Mẹ tôi thích hát và chơi cầu lông với tôi!

mẫu 2

Xin chào, tôi là Sarah, tôi 10 tuổi. Tôi sống với gia đình tôi ở thành phố. Cha là bác sĩ, mẹ là giáo viên. Tôi có hai anh trai, đều là sinh viên. Tôi đi học bằng xe đạp mỗi ngày. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh vì thật thú vị khi học từ mới và động từ. Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá và quần vợt. Tôi thích ăn mì và pizza, chúng rất ngon. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một ca sĩ!

Dịch bệnh:

Xin chào, tôi là Sarah, tôi 10 tuổi. Tôi sống với gia đình tôi ở thành phố. Cha là bác sĩ, mẹ là giáo viên. Tôi có hai anh trai, đều là sinh viên. Tôi đi xe đạp của tôi đến trường mỗi ngày. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh vì học từ mới và động từ rất thú vị. Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá và quần vợt. Tôi thích ăn mì và pizza, chúng rất ngon. Trong tương lai tôi muốn trở thành một ca sĩ!

3 . vật mẫu

Xin chào, tôi tên là Hoa. Tôi đến từ Việt Nam, tôi sống ở Hà Nội. Bây giờ tôi 8 tuổi. Có 3 người trong gia đình tôi, đó là bố, mẹ và tôi. Em là học sinh trường tiểu học Cát Linh. Môn học yêu thích của tôi là lịch sử, nó rất thú vị. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường khiêu vũ ở nhà, xem phim hoạt hình và hơn hết tôi thích xem Doraemon. Đôi khi tôi đến công viên với bố mẹ, chúng tôi thích đi xe đạp trong công viên cùng nhau. Ước mơ của tôi là trở thành một vũ công trong tương lai.

Dịch bệnh:

Xin chào, tôi tên là Hoa. Tôi đến từ Việt Nam, tôi sống ở Hà Nội. Năm nay tôi 8 tuổi. Có 3 người trong gia đình tôi, đó là cha tôi, mẹ tôi và tôi. Em là học sinh trường tiểu học Cát Linh. Môn học yêu thích của tôi là lịch sử, nó rất thú vị. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường khiêu vũ ở nhà, xem phim hoạt hình và hơn hết tôi thích xem Doraemon. Đôi khi tôi đến công viên với bố mẹ, chúng tôi thích đạp xe cùng nhau trong công viên. Ước mơ của tôi là trở thành một vũ công trong tương lai.

mẫu 4

Chào các bạn, hãy để tôi giới thiệu bản thân mình. Tên tôi là John và tôi 7 tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Cha là bác sĩ, mẹ là y tá. Tôi có hai người anh em trai và một chị em gái. Màu yêu thích của tôi là màu vàng và thức ăn yêu thích của tôi là chuối. Môn học yêu thích của tôi là khoa học và địa lý. Tôi thích ăn bánh. Tôi thích chơi bóng bàn. Tôi muốn làm phi công.

Dịch bệnh:

Chào các bạn, hãy để tôi giới thiệu bản thân mình. Tên tôi là John và tôi 7 tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Cha là bác sĩ, mẹ là y tá. Tôi có hai người anh em trai và một chị em gái. Màu yêu thích của tôi là màu vàng và thức ăn yêu thích của tôi là chuối. Môn học yêu thích của tôi là khoa học và địa lý. Tôi thích ăn bánh. Tôi thích chơi bóng bàn. Tôi muốn làm phi công.

Mẫu 5

Chào buổi sáng! Tên tôi là David và tôi 9 tuổi. Tôi sống ở Trung Quốc. Cha là kỹ sư, mẹ là nội trợ. Tôi có một người chị. Màu yêu thích của tôi là màu đỏ, trái cây yêu thích của tôi là dưa hấu. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Tôi thích ăn pizza. Tôi thích chơi cầu lông. Tôi muốn trở thành một giáo viên. Còn bạn thì sao?

Dịch bệnh:

Chào buổi sáng! Tên tôi là David và tôi 9 tuổi. Tôi sống ở Trung Quốc. Cha là kỹ sư, mẹ là nội trợ. Tôi có một người chị. Màu yêu thích của tôi là màu đỏ, trái cây yêu thích của tôi là dưa hấu. Môn tôi yêu thích là tiếng Anh. Tôi thích ăn pizza. Tôi thích chơi cầu lông. Tôi muốn trở thành một giáo viên. Còn bạn thì sao?

Mẹo giúp học sinh lớp 5 thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh 4

Hãy để con bạn cải thiện khả năng viết linh hoạt hơn theo nhiều chủ đề, cũng như khả năng nghe và nói như người bản xứ. Mời bố mẹ tham khảo frv.edu.vn Stories – ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học được tải nhiều nhất Việt Nam.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ frv.edu.vn Stories dành cho cha mẹ:

Tiêu chuẩnNhững câu chuyện về khỉ
Nhận dạng
ứng dụng choTrẻ đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản trong độ tuổi từ 2 đến 10
nội dung học tập
phương pháp giáo dục
Hiệu quả

GIÁ TRỊ MỚI HOT – NHÂN ĐÔI HIỆU QUẢ HỌC TẬP

Cùng con HỌC VÀ CHƠI – LINH HOẠT 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với giáo trình chuẩn quốc tế. Đặc biệt!! Phân phối frv.edu.vn Class – lớp học đặc biệt với giáo viên trong và ngoài nước giúp trẻ học tốt và phụ huynh đồng hành hiệu quả. ĐĂNG KÝ NGAY!!

Viết về bản thân trong tiếng Anh lớp 5 là một trong những bài học cơ bản nhất dành cho trẻ nhỏ. Trẻ em cần học cách bất cứ khi nào gặp ai đó, chúng có thể giới thiệu bản thân mà không cần biết từ ngữ. Hy vọng rằng con bạn cũng biết cách diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên và trôi chảy, cả về viết và nói.

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (bonus 5 bài mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (bonus 5 bài mẫu) bên dưới để frv.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: frv.edu.vn của frv.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (bonus 5 bài mẫu) của website frv.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn viết về bản thân bằng tiếng Anh lớp 5 (bonus 5 bài mẫu). Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts