Toán 5 vnen trang 97+98+99 – Bài 98: Ôn tập về phân số
Toán 5 vnen trang 97+98+99 – Bài 98: Ôn tập về phân số

Giải bài tập Khoa học 5 Bài 48: An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện giúp các em học sinh lớp 5 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 5 trang 98, 99.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 5 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 48: An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện của chủ đề Vật chất và năng lượng. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Pgdphurieng.edu.vn:

Giải bài tập Khoa học 5 trang 98, 99

Liên hệ thực tế và trả lời trang 98

Bạn cần làm gì và không được làm gì để tránh bị điện giật? Tại sao?

Trả lời:

Để tránh bị điện giật, tuyệt đối không chạm tay vào chỗ hở của đường dây hoặc các bộ phận kim loại nghi là có điện, không cầm phích điện bị ẩm ướt hoặc các vật bằng kim loại cắm vào ổ điện, không chơi diều ở nơi có đường dây tải điện, không chơi dưới đường dây tải điện hoặc gần trạm biến thế.

Thực hành

Dựa vào các thông tin dưới đây, bạn hãy cho biết:

1. Điều gì có thể xảy ra nếu sử dụng nguồn điện 12V cho dụng cụ dùng điện có số vôn quy định là 6V?

2. Vai trò của cầu chì, của công tơ điện.

Trả lời:

1. Nếu sử dụng nguồn điện 12V cho vật dùng điện có số vôn quy định là 6V, vật đó sẽ bị hỏng. Do nguồn điện đi vào vật dụng cao hơn mức quy định để vật dụng hoạt động.

2. Vai trò của cầu chì, của công tơ điện:

  • Cầu chì hoặc aptomat có vai trò ngắt mạch điện khi dòng điện quá mạnh, giúp tránh được những sự cố nguy hiểm về điện.
  • Mỗi hộ dùng điện đều có một công tơ điện để đo năng lượng điện đã dùng. Căn cứ vào đó, người ta tính được số tiền điện phải trả.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 99

Bạn có thể làm gì để tránh lãng phí điện?

Trả lời:

Để tránh lãng phí điện ta chỉ nên dùng điện khi thật cần thiết, khi không sử dụng điện nữa thì phải ngắt nguồn điện ngay. Khi sử dụng bàn là nên tận dụng nhiệt của bàn là sau khi ngắt điện, chú ý tắt bếp điện trong đun nấu hợp lí do việc này tốn rất nhiều năng lượng điện.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Khoa học lớp 5 Bài 48: An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện Giải bài tập Khoa học lớp 5 trang 98 của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Bạn đang xem bài viết: Khoa học lớp 5 Bài 48: An toàn và tránh lãng phí khi sử dụng điện Giải bài tập Khoa học lớp 5 trang 98. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.