Cách học tiếng Anh DỄ NHẤT (kinh nghiệm thực tế) | Web5ngay
Cách học tiếng Anh DỄ NHẤT (kinh nghiệm thực tế) | Web5ngay

Mẹ đừng bỏ qua 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà cực kỳ hiệu quả

Mẹ đừng bỏ qua 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà cực kỳ hiệu quả

Dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà là một việc không hề khó khăn. Điều quan trọng là ba mẹ cần biết được đâu là phương pháp dạy hiệu quả. Bởi nó sẽ kích thích khả năng tự học của bé một cách tốt nhất.

Xem thêm:

  • Những điều cần biết khi dạy tiếng Anh cho trẻ em bằng hình ảnh
  • Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi hiệu quả tại nhà
  • 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2 tại nhà mang lại hiệu quả bất ngờ

Mục lục

Luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu

Hiện nay, tại Việt Nam, có rất nhiều trẻ em học tiếng Anh. Nhưng chỉ có một số ít là sử dụng ngôn ngữ này thành thạo. Nguyên nhân chính là do phát âm không chính xác. Điều này đã dẫn đến việc nghe và hiểu gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời khiến bé ngại và tự ti trong giao tiếp vì sợ sai. Do đó, việc phát âm chuẩn ngay từ đầu là rất quan trọng.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà, ba mẹ nên:

– Cố gắng dạy con cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh để có thể nghe và hiểu tốt hơn

– Cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh để con có thể vừa cải thiện khả năng nghe và phát âm tiếng Anh

Nắm chắc và mở rộng vốn từ vựng

Ở lớp 3, từ vựng tiếng Anh rất đa dạng và phong phú nữa. Ba mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà thông qua việc học từ vựng theo chủ đề như con vật, trò chơi, nhân vật hoạt hình,…

Khi được học các chủ đề yêu thích, bé sẽ ghi nhớ các từ vựng lâu hơn. Đồng thời tăng niềm yêu thích với tiếng Anh hơn. Một số cách ba mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà như:

– Dạy tiếng Anh lớp 3 qua các từ phổ biến và đơn giản: Với các bé lớp 3, ba mẹ nên cho bé học những từ ngữ dễ học, đơn giản và gần gũi trong cuộc sống. Mỗi một từ ngữ bé học nên gắn liền với các nhân vật, đồ vật gần gũi với trẻ.

– Tạo thành câu hoàn chỉnh với các từ vựng mới học: Nếu học từ vựng theo một cách rời rạc thì sẽ không đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là khi kết hợp việc học từ và tạo câu mới hoàn chỉnh từ từ vựng đó. Do đó, ba mẹ hãy khuyến khích con tạo một câu văn ngắn, đoạn văn ngắn hay đặt câu hỏi từ những từ mới đó. Việc này sẽ khiến con nhớ từ lâu hơn. Đồng thời tăng trí tưởng tượng cho bé.

– Thực hành đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh: Ba mẹ nên cho bé tập quen dần với phương pháp này. Bằng cách giải thích cụ thể và đưa ra ví dụ đơn giản trước.

– Thực hành áp dụng các từ mới học: Tạo câu văn hoàn chỉnh từ các từ đã học sẽ giúp trẻ nhớ từ lâu hơn và học được nhiều từ hơn. Phương pháp này cũng sẽ giúp trẻ có thói quen sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt hơn.

Dạy bé nghe đúng cách

Sách Giáo Khoa tiếng Anh lớp 3 chủ yếu được đầu tư vào những câu hội thoại gần gũi, đơn giản. Đây cũng là một cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà giúp hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể cho con nghe các đoạn hội thoại, truyện song ngữ trên internet. Điều này sẽ giúp con mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình. Đặc biệt, ba mẹ nên:

– Cho con nghe các chủ đề con yêu thích

– Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của con

– Cho con nghe và đọc theo, lặp lại nhiều lần

– Kết hợp với ghi chép vở

– Cho con luyện nghe tiếng Anh hàng ngày

Chú trọng vào giao tiếp

Nếu được thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh trong giao tiếp, chắc chắn bé sẽ tiếp thu nhanh chóng và sử dụng thành thạo tiếng Anh hơn. Dĩ nhiên, điều này dựa trên môi trường sống cũng như cách dạy của ba mẹ:

– Hãy luôn làm người bạn đồng hành học cùng con hàng ngày

– Nên tạo sự tin tưởng giúp con tự tin nói tiếng Anh

– Khuyến khích con nói ra những suy nghĩ, cảm xúc bằng tiếng Anh

– Hát cùng con các bài hát tiếng Anh trẻ em hàng ngày

– Cả nhà học tiếng Anh cùng con

Khuyến khích bé luyện viết

Bên cạnh việc nghe, nói, phát âm chuẩn tiếng Anh thì viết đúng từ vựng là cách mà ba mẹ giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Để làm được điều này, đầu tiên, ba mẹ nên ưu tiên giúp con học các từ vựng trong sách giáo khoa thành thạo trước khi học chương trình nâng cao hơn. Ba mẹ nên dành thời gian để ôn luyện và kiểm tra tiếng Anh hàng ngày với con. Điều này sẽ khiến con có thể nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Ba mẹ cũng nên chọn cho con phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 hiệu quả, khích lệ con viết tiếng Anh mọi lúc mọi nơi:

– Đặt ra những câu hỏi về đồ vật xung quanh

– Nhờ con dịch bài sang tiếng Anh

– Để con luyện viết tiếng Anh hàng ngày

– Khuyến khích con viết tất cả mọi thứ con nghĩ, con biết bằng tiếng Anh

– Cùng con viết về các chủ đề con yêu thích bằng tiếng Anh

– Có thể yêu cầu con viết lại nhiều lần

Như vậy, Alisa English vừa chia sẻ với ba mẹ những cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, ba mẹ đã có thêm kinh nghiệm để cùng con học tiếng Anh. Và cũng như đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm 1 số tài liệu dạy con học tiếng Anh tại đây:

Download 1000+ tài liệu tiếng Anh cho trẻ

Tham gia Group nuôi dạy con để nhận thêm tài liệu hay cho bé: Tham gia ngay

Alisa chúc bé ngày càng học tốt ^^!

Bạn đang xem bài viết: Mẹ đừng bỏ qua 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 tại nhà cực kỳ hiệu quả. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.