TOÁN 10 – ĐỀ 1- P1 – ĐỀ THI CUỐI HỌC KÌ 2 TOÁN 10 NĂM 2022-2023. ÔN TẬP HỌC KÌ 2
TOÁN 10 – ĐỀ 1- P1 – ĐỀ THI CUỐI HỌC KÌ 2 TOÁN 10 NĂM 2022-2023. ÔN TẬP HỌC KÌ 2

Trong chương trình môn Toán lớp 10 phần môn Đại Số là phần có rất nhiều kiến thức cơ bản để rèn luyện những kĩ năng tính toán cơ bản nhất. Đặc biệt trong cấu trúc của đề thi trong kì thi quốc gia các “câu khó” để phân loại thí sinh đều nằm trong chương trình lớp 10. Nhằm giúp các em nắm được các phần kiến thức trọng tâm và các dạng toán từ cơ bản đến nâng cao của phần này, chúng tôi biên soạn cuốn này.

Cuốn sách gồm sáu chương:

Chương 1. Mệnh đề và tập hợp.

Chương 2: Hàm số bậc nhất và bậc hai.

Chương 3: Phương trình và hệ phương trình.

Chương 4: Bất đẳng thức, bất phương trình.

Chương 5. Thống kê.

Chương 6: Góc và cung lượng giác, công thức lượng giác.

Các em cần đặc biệt quan tâm vào chương 3 và 4 là các chương cần nắm vững kiến thức để rèn luyện thật tốt các kỹ năng cơ bản (như giải phương trình, giải hệ phương trình và giải bất phương trình). Đồng thời hai câu khó nhất trong kì thi quốc gia cũng nằm trong phần này, do đó ngay từ lớp 10 ta cần rèn luyện các dạng toán để có thể giải được các câu phân loại thí sinh trong đề thi của kì thi THPT quốc gia. Chương 6 là chương cần nắm vững để học cho tốt lớp 11.

Các em nên dọc phần tóm tắt lí thuyết, nghiên cứu kĩ những ví dụ và vận dụng vào giải từng bài tập. Sau đó xem lại lời giải, để tự điều chỉnh lại suy nghĩ của mình. Quan trọng là phải biết tự đúc kết cho mình cách giải và cách trình bày lời giải ở từng dạng toán.

Quá trình hội nhập hiện nay đang đòi hỏi cao việc tự học của mỗi cá nhân. Thiết nghĩ, bên cạnh sự hướng dẫn trên lớp của thầy, cô, cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành tốt cho các em trong những kì thi sắp tới.

Các em học sinh thân mến! Trong chương trình môn Toán lớp 10 phân môn Hình học là phần có rất nhiều kiến thức mới. Đặc biệt trong cấu trúc của đề thi trong kì thi THPT Quốc gia các “câu khó” để phân loại thí sinh đều nằm trong chương trình lớp 10. Nhằm giúp các em nắm được các phần kiến thức trọng tâm và các dạng toán từ cơ bản đến nâng cao của phần này, chúng tôi biên soạn cuốn sách tham khảo này.

Cuốn sách gồm ba chương:

– Chương 1: Véctơ.

– Chương 2: Tích vô hướng của hai vécto

– Chương 3: Toạ độ trong mặt phẳng.

Các em cần đặc biệt quan tâm vào chương 2 và 3 là các chương cần nắm vững kiến thức để rèn luyện thật tốt các kỹ năng cơ bản (như giải tam giác, tính độ dài các đoạn thẳ). Câu khó phân loại trong kì thi THPT Quốc gia cũng nằm trong chương 3, do đó ngay từ lớp 10 chúng ta cần rèn luyện các dạng toán để có thể giải được các cấu phân loại thí sinh trong đề thi của kì thi thpt quốc gia.

Các em nên đọc phần tóm tắt lý thuyết, nghiên cứu kĩ những ví dụ và vận dụng vào giải từng bài tập. Sau đó xem lại lời giải, để tự điều chỉnh lại suy nghĩ của mình. Quan trọng là phải biết tự đúc kết cho mình cách giải và cách trình bày lời giải ở từng dạng toán.

Quá trình hội nhập hiện nay đang đòi hỏi cao việc tự học của mỗi cá nhân. Thiết nghĩ, bên cạnh sự hướng dẫn trên lớp của thầy, cô cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành tốt cho các em trong những kì thi sắp tới.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Bạn đang xem bài viết: Mua COMBO PHƯƠNG PHÁP GIẢI TOÁN CHUYÊN ĐỀ ĐẠI SỐ + HÌNH HỌC LỚP 10 (BIÊN SOẠN THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI) (BỘ 2 CUỐN) tại Nhà Sách Thành An. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.