bài viết liên quan

  • Nghị luận xã hội 200 từ về sức mạnh của tình yêu
  • Nghị luận xã hội 200 từ về tình bạn
  • Một bài bình luận xã hội dài 200 từ về giá trị của lịch sử
  • Nghị luận xã hội về tình yêu
  • Nghị luận xã hội 200 từ về hiện tượng chảy máu chất xám

Đề tài: Nghị luận xã hội 200 từ về tình yêu

1. Dàn ý chi tiết

2. Bài mẫu số 1

3. Bài mẫu số 2

4. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 từ về tình yêu

I. Lập dàn ý bài văn 200 chữ về tình yêu (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

2. Cơ thể

Một. Tình yêu là gì?
Tình yêu là sự sẻ chia, thấu hiểu giữa con người với con người.
– Tình yêu thương là sợi dây tình cảm gắn kết con người với con người, con người với cộng đồng.

b. Vai trò của tình yêu
– Tình yêu nâng đỡ tâm hồn con người
– Khi tình yêu thương đủ lớn, con người ta có thể vượt qua được sự ích kỷ cá nhân, dám chia sẻ, gánh vác, thậm chí hy sinh vì người khác.
– Tình yêu mang đến cho con người những mối quan hệ tốt đẹp, ai biết yêu sẽ nhận được sự tôn trọng, yêu mến của những người xung quanh.
Tình yêu được thể hiện qua những hành động dù là nhỏ nhất.

c. Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có tình yêu?
– Con người trở nên khô cằn, vô cảm, vô cảm.
– Thờ ơ với hoàn cảnh, số phận của người khác
– Cuộc sống trở nên vô nghĩa khi con người chỉ biết đến mình.

d. Liên hệ thực tế
– Những câu chuyện cảm động về tình người: Giúp đỡ đồng bào lũ lụt, ủng hộ đồng bào vùng dịch bệnh,…
– Người ích kỷ, vụ lợi, không có tình thương

3. Kết luận

Cảm xúc của bản thân. Rút ra bài học nhận thức.

II. Bài văn mẫu Bài văn 200 chữ về tình yêu

1. Bài văn 200 chữ về tình yêu văn mẫu số 1 (Chuẩn):

“Sống ở đời cần có một tấm lòng Biết để làm gì. Để gió cuốn đi…” Những dòng ý nghĩa trong bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ giúp chúng ta tĩnh tâm. giữa bộn bề cuộc sống mà còn cho ta thấy giá trị của tình yêu thương. Tình yêu là sự sẻ chia, thấu hiểu giữa con người với con người. Tình yêu thương là sợi dây liên kết giữa con người với con người, từ đó hình thành nên những mối quan hệ thiêng liêng, đáng trân trọng, đó là tình cảm gia đình, bạn bè, tình thầy trò, tình cảm cộng đồng,…Khi chúng ta biết yêu thương và trao đi yêu thương, chúng ta không gieo gieo mầm tình cảm trong lòng người nhận mà còn nhận được sự yêu mến, kính trọng từ người khác. Vì vậy, có thể nói tình yêu chính là chất xúc tác giúp con người xích lại gần nhau hơn, từ đó giúp cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Hãy cùng nhau lan tỏa yêu thương từ những hành động nhỏ nhất, đó là lòng hiếu thảo với cha mẹ, lễ phép với thầy cô, ý thức giúp đỡ bạn bè và những người kém may mắn khác. Việt Nam là đất nước có truyền thống “Thương đồng bào như thể thương thân”, truyền thống đó được thể hiện qua những hành động sẻ chia đền ơn đáp nghĩa, đó là cứu trợ đồng bào miền Trung trong trận lũ lịch sử năm 2020. hành động giải cứu nông sản, hỗ trợ người dân Hải Dương trước sự tấn công của đại dịch Covid 19 vào đầu năm 2021… Chúng ta là những người con đất Việt nên cần có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống yêu thương con người, bài trừ và lên án thói ích kỉ, hành động nhỏ nhen, vụ lợi.

2. Bài văn 200 chữ về tình yêu văn mẫu số 2 (Chuẩn):

Trong video tưởng niệm 7 năm vụ chìm phà Sewol ở Hàn Quốc, bên cạnh nỗi đau trước sự ra đi của hơn 300 học sinh, sự bất bình trước sự coi thường tính mạng của hành khách của vị thuyền trưởng, tôi vô cùng xúc động. xúc động khi nhìn thấy hình ảnh người thầy từ bỏ áo phao, trao cơ hội sống của chính mình và giúp hàng chục học sinh thoát nạn. Hành động đó thật đẹp, đáng trân trọng, đó là biểu hiện cao đẹp của tình người và tình người. Tình yêu thương không chỉ nâng đỡ thế giới tinh thần của con người mà còn thúc đẩy con người lan tỏa tình yêu thương ấy bằng những hành động cao cả. Khi tình yêu thương đủ lớn, người ta mới có thể vượt qua được sự ích kỷ cá nhân, dám chia sẻ, gánh vác, thậm chí hy sinh vì người khác. Người thầy trong câu chuyện chìm phà Sewol không chỉ có trách nhiệm của người thầy mà còn có tình yêu thương lớn lao dành cho học trò, và tôi cũng tin chắc rằng tình yêu ấy đủ lớn để vượt qua tất cả, vượt qua bi kịch kinh hoàng, vượt qua khát vọng sống rất bản năng của con người. Tình yêu thương là chất keo gắn kết con người với con người, mỗi người trong một xã hội biết yêu thương và chia sẻ thì xã hội đó sẽ ngày càng văn minh và phát triển. Tuy nhiên, chúng ta đừng lầm tưởng rằng chỉ có những hành động cao cả, vĩ đại mới thể hiện được tình yêu thương. Trong cuộc sống, chỉ cần một hành động quan tâm, giúp đỡ nhỏ như giúp cụ bà qua đường, quyên góp quần áo, sách vở không dùng đến cho trẻ em vùng cao… cũng là những hành động. có giá trị giúp lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Trao đi yêu thương là nhận lại yêu thương, trao đi trái tim sẽ nhận lại tấm chân tình. Vì vậy, chúng ta hãy học cách yêu thương và trao đi yêu thương, vì một xã hội nhân văn giàu tính nhân văn.

3. Bài văn về tình yêu 200 chữ, văn mẫu số 3 (Chuẩn):

Tình yêu thương là một trong những phẩm chất tốt đẹp nhất trong mỗi con người. Yêu thương là hành động quan tâm, chia sẻ tình cảm, giúp đỡ và mang lại điều tốt đẹp cho người khác. Tình thương còn là sự cảm thông, thấu hiểu cho hoàn cảnh của người khác, giúp đỡ chân thành và tự nguyện. Người sống tình nghĩa, biết ơn sẽ nhận được sự tôn trọng, kính trọng của người khác. Khi chúng ta biết yêu thương và biết cho đi, chúng ta sẽ làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, đó cũng chính là cảm giác hạnh phúc, vui sướng khi vừa làm được một việc tốt. Tình yêu thương sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết biến tình yêu thương thành những hành động giúp đỡ cụ thể. Và việc thiện chỉ thực sự có ý nghĩa khi xuất phát từ tình yêu thương, từ tấm lòng chân thành, tự nguyện, cho đi mà không mong nhận lại điều gì. Bên cạnh những hành động đáng trân trọng về tình yêu thương, sự sẻ chia thì trong xã hội hiện đại ngày nay vẫn còn tồn tại một thực trạng đáng buồn, đó là nhân danh tình thương, nhân danh các nhà hảo tâm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh để quảng bá thương hiệu, đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Đó là những hành động vụ lợi, ích kỷ cần lên án và loại bỏ. Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa biết bao nếu có tình yêu thương. Khi con người có tình yêu thương thì sẽ có sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Vì vậy, đừng ngại yêu thương và đừng ngại cho đi, bởi vì “cuộc đời là cho đi mà chỉ nhận về mình.

—————–HẾT——————

Yêu thương là truyền thống quý báu được lưu giữ và phát huy qua bao thế hệ người Việt Nam. Để xem những câu tỏ tình hay và mạnh mẽ các bạn có thể tham khảo: Nghị luận về tình yêu thương con người trong xã hội ngày naybài xã luận 200 từ về tình bạn, Nghị luận xã hội về tình mẫu tửNghị luận xã hội Tình yêu là hạnh phúc của con người.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.