Người tình: Giải bài toán khó trên giường

Nói đến tình dục, không phải cứ càng đông càng vui mà những gì bạn cảm nhận trong “chuyện đó” mới thực sự là điều quan trọng.

Gần đây, Lisa tìm thấy một mẩu khăn giấy kẹp giữa cuốn tạp chí cũ kỹ. Trên đó ghi danh sách dài dằng dặc các chàng trai cô đã có vài câu chuyện “lãng mạn” cùng. Lisa chợt nghĩ về cái đêm cô cùng bạn bè đếm xem ai có nhiều bạn tình nhất (kiểu như “Thế còn anh chàng hôm chúng mình gặp ở phòng gym ấy?”). Và cô không khỏi ngạc nhiên khi danh sách của cô lấp kín hơn một mặt giấy khi ngồi liệt kê ra.

Người tình: Giải bài toán khó trên giường 1

Hơi ngại ngần, cô biết thế cũng hơi nhiều. Thì đúng là số người tình còn lớn hơn số tuổi cô vào lúc đó- và gần như gấp ba lần số của cô bạn thân. Nhưng mà Lisa đã có rất nhiều niềm vui, nhất là trong thời điểm cô đang hai mươi: thiếu kinh nghiệm, không chín chắn và mơ mộng rằng tình dục có thể dẫn tới tình yêu. Thường thì nó có, nhưng phần lớn các trường hợp điều đó không xảy ra. Sự thật phũ phàng đã minh chứng cho Lisa bài học đó. Tuy nhiên, cô không cảm thấy nuối tiếc bất kì điều gì (một phần cũng bởi cô thực hiện chúng an toàn). Lisa không tiếc những kinh nghiệm đem lại cho cô vài bài học quý giá.

Sự kì thị với các cô nàng “dễ dãi”

Rất nhiều người trong số chúng ta từng làm bài toán này nhưng nó không dễ chịu chút nào khi họ biết được con số thực. (Ví dụ nhé, Anna Faris trong bộ phim hài-tình cảm, Anh là số mấy?, trong đó cô đóng vai một cô nàng sắp phải hẹn hò với anh chàng thứ 20. Sợ rằng con số này là quá lớn, cô lật lại lịch sử tình trường để xem mình có bỏ qua “người ấy” hay chưa). Theo chuyên gia tình dục Sallie M.Foley của đại học Michigan và tác giả cuốn Tình Dục là vấn đề của phụ nữ: Hướng dẫn chi tiết cho đời sống tình dục viên mãn thì “phần lớn phụ nữ cảnh giác với những chuẩn mực khiến họ bị đánh giá. Một anh chàng có thể ba hoa về con số kia, dù nó có tới hàng trăm hay nghìn thì trong tương lai, anh vẫn bình an vô sự.”

Trong thực tế, Sallie cho rằng đàn ông lại được tán thưởng khi ngủ với nhiều phụ nữ khác nhau, trong khi “văn hóa chưa thực sự sẵn sàng để đón nhận nữ quyền theo cách hoang dại, phóng túng và mạnh mẽ.” T

Tính toán số lần “gặp gỡ”

Ý nghĩ rằng có một con số chuẩn mực cho “chuyện ấy”- có thể là một trong những lý do vì sao phụ nữ đánh giá thấp con số của họ trong các khảo sát tình dục, trong khi đàn ông có xu hướng nậng con số này lên. Trong một nghiên cứu mới đây của Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh, khảo sát trên 62,000 phụ nữ Mỹ (tuổi từ 15 tới 44), 22 phần trăm có quan hệ với duy nhất một người, 11 phần trăm có hai, 32 phần trăm có từ ba tới sáu người tình, và chỉ khoảng 8 phần trăm nói rằng con số của họ đạt 15 người.

Thời gian “bận rộn” nhất: những năm học đại học, và trong khoảng đầu những năm 30, khi phụ nữ có xu hướng đạt đỉnh cao trong ham muốn tình dục và thu thập thêm nhiều bạn tình hơn nữa, đặc biệt nếu họ ly dị, theo tiến sĩ David Schmitt- nhà tâm lý học đại học Bradley tại Illinois, Mỹ. Nói chung, phụ nữ càng thoải mái với tình dục, cởi mở và cảm thấy họ gợi cảm, thì thường có “con số” cao hơn những phụ nữ còn lại. Thói quen tiêu thụ rượu cũng đóng vai trò lớn (không đùa nhé!). Khi tổng kết lại con số của mình, phụ nữ có thể tính bất cứ thứ gì bản thân họ xem là sex (từ qua đường miệng cho tới qua đường tình dục); tôn giáo và văn hóa cũng định hướng định nghĩa của một người về sex, và dĩ nhiên, ảnh hưởng tới việc tự “kiểm điểm”

Sức nặng trong con số của bạn

Quan trọng hơn con số bạn là bao nhiêu là việc làm thế nào bạn đạt được nó và bạn cảm thấy như thế nào về nó, theo lời Ian Kerner, tiến sĩ và tác giả cuốn Nạp lại quỹ tình dục: Kế hoạch trẻ hóa cho các cặp đôi và độc thân. Bạn thử nhìn vào chất lượng của con số đang thể hiện, không phải đơn thuần là việc kiểm kê số lượng. “Bạn có thích thú với chúng không, bạn có thoải mái trong việc thử những tư thế mới, hay những kinh nghiệm tiêu cực vẫn đi theo bạn?” Ian đặt ra câu hỏi. Bạn có thể chỉ có một hoặc hai người tình (hay một mối quan hệ dài lâu thỏa mãn chỉ với “đồ chơi”) và vẫn cảm thấy tuyệt vời; hay bạn có thể ở với hàng tá chàng trai nhưng vẫn bỏ trong ghẻ lạnh.

Kết luận: Dù con số của bạn có “quá cao” hoặc “quá thấp”, tất cả thường phụ thuộc vào những gì lòng can đảm của bạn khi bạn nghĩ về quyết định cặp kè với người tình thứ ba hoặc ba trăm của mình. “Một lý do thực sự đúng đắn để có một con số cao đó là bạn biết mình và bản tính tình dục của mình thật rõ ràng, theo lời Foley.

“Bạn hứng thú với tình dục, vì chính nó- bạn không làm nó vì giải thưởng, bạn không khiêu khích để làm nó, và chắc chắn bạn không cố gắng làm để vượt qua bất kì điều gì, ví dụ như bị quấy rối- điều đã làm bạn đau đớn trong quá khứ. “Nếu bạn biết tình dục không phải là điều bạn đang làm để có được tình yêu, nếu bạn không cố gắng ép uổng bản thân và bò vào giường với bất kì ai, một con số cao cũng không là gì để khiến bạn cảm thấy xấu hổ. Nếu, mặt khác, bạn bỏ qua cảm giác “tôi đã nghĩ gì mà làm vậy”, nếu bạn cảm thấy tủi nhục, hay nếu bạn không thể không làm “chuyện ấy”, bạn nên về thẳng nhà để xác định lại cảm xúc cùng hành động, – và có thể tìm đến một nhà tư vấn – sẽ là hành động thông minh hơn.

Với phụ nữ có con số không lớn, cũng có những lý do lành mạnh và không lành mạnh giải thích cho nó, theo lời Foley.

“Một số người đơn thuần không cảm thấy sẵn sàng cho tới khi họ hai mươi,” cô nói, trong trường hợp, không quan hệ chính là dấu hiệu bạn biết thứ gì hợp với bạn. “Có rất nhiều lý do tích cực vì sao không nên quan hệ,” cô nói, như một tôn giáo hay nền văn hóa yêu cầu bạn trì hoãn quan hệ cho tới khi kết hôn. Tuy vậy, một con số thấp lại đáng lo ngại nếu bạn là người chống đối quan hệ tình dục, tránh nó vì sợ hãi hay bởi một vài nỗi đau trong quá khứ liên quan tới nó, hay nếu bạn thực sự đã thôi không quan hệ hay có ít liên hệ với người kia, như lời khuyên của Foley.

“Giới hạn cuộc đời bạn theo hướng phụ thuộc vào nỗi sợ hãi hay giận dữ lại hoàn toàn khác biệt với sự độc thân,” cô nói. “Tình dục là phần bình thường, lành mạnh trong cuộc đời của con người, và sự ghét bỏ tình dục hoàn toàn khác với lựa chọn không có nó trong cuộc đời.”

Sau khi viết lại những dòng trên, Lisa quăng đi tờ khăn giấy. Không lâu sau khi Lisa và bạn cô viết lên list này, cô đã ổn định cuộc sống với bạn trai, thế nên cô sẽ không tạo nên một kỉ lục thế giới. Trong khi đó, người bạn cô lại không muốn đếm thêm nữa. Thế nhưng quan trọng hơn cả, họ đều rất vui vì những gì họ đạt được, và giờ đây khi một trong số họ bắt đầu làm điều “lãng mạn, nó sẽ chỉ khiến họ mỉm cười- lý do duy nhất là làm họ hạnh phúc, không cần biết bao nhiêu người đã bước qua tấm khăn trải giường.

Trích womenshealthvn

Chồng mới qua đời, chị dâu xin một điều khiến mẹ tôi đòi từ mặt

Chồng mới qua đời, chị dâu xin một điều khiến mẹ tôi đòi từ mặt

Gia đình – 1 giờ trước

Gia đình tôi rất thấu hiểu cho mong muốn của chị dâu, nhưng như thế này là quá sớm.

Liên tục bị người yêu cũ đe dọa gửi ảnh giường chiếu cho chồng nếu không “chiều”

Liên tục bị người yêu cũ đe dọa gửi ảnh giường chiếu cho chồng nếu không “chiều”

Gia đình – 2 giờ trước

GĐXH – Đang có cuộc sống mới hạnh phúc, người yêu cũ bất ngờ gọi điện đòi gặp. Anh nói nhớ cảm giác ngày xưa hai đứa từng mặn nồng và nếu không “chiều” thì đe dọa gửi ảnh giường chiếu cho chồng cô.

Phản đối mẹ đi lấy chồng, tôi bật khóc khi phát hiện một điều

Phản đối mẹ đi lấy chồng, tôi bật khóc khi phát hiện một điều

Gia đình – 7 giờ trước

Tôi rất thương mẹ nhưng vẫn không sao dẹp bỏ được nỗi đau đớn giống như bị phản bội.

Đám cưới có 1-0-2 ở Vĩnh Phúc: 3 anh em ruột tổ chức chung 1 ngày với quy mô và lượng khách mời "khủng"

Đám cưới có 1-0-2 ở Vĩnh Phúc: 3 anh em ruột tổ chức chung 1 ngày với quy mô và lượng khách mời “khủng”

Gia đình – 9 giờ trước

Nhiều người bình luận vui: Màn flex này thật sự không ai làm lại!

Nói dối đi công tác nhưng lại thuê khách sạn gần nhà theo dõi thì phát hiện một gã đàn ông đến nhà "tán gẫu" với vợ lúc 23h đêm

Nói dối đi công tác nhưng lại thuê khách sạn gần nhà theo dõi thì phát hiện một gã đàn ông đến nhà “tán gẫu” với vợ lúc 23h đêm

Chuyện vợ chồng – 9 giờ trước

GĐXH – Đến khoảng 23h, anh trông thấy một người đàn ông lạ mặt gõ cửa nhà mình nhưng vợ anh lại tỏ ra rất quen thuộc và thản nhiên để anh ta bước vào.

Nói xấu con dâu khắp nơi, một cuộc điện thoại khiến mẹ chồng hối hận

Nói xấu con dâu khắp nơi, một cuộc điện thoại khiến mẹ chồng hối hận

Gia đình – 13 giờ trước

Hôm nay, mẹ gọi tôi vào phòng, nắm lấy tay tôi và nói lời xin lỗi. Hơn 5 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ đối diện với mẹ chồng gần như thế.

Rơi vào lưới tình với nam đồng nghiệp rồi ê chề và vỡ mộng về anh ta sau khi ly hôn chồng

Rơi vào lưới tình với nam đồng nghiệp rồi ê chề và vỡ mộng về anh ta sau khi ly hôn chồng

Chuyện vợ chồng – 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi ly hôn chồng, cô dự định sẽ tái hôn anh ta. Tuy nhiên, người này một mực từ chối tiếp tục qua lại, thậm chí còn cắt đứt mọi liên lạc.

Vợ chồng ngủ riêng, sau ly hôn tôi thắc mắc điều bí ẩn về anh

Vợ chồng ngủ riêng, sau ly hôn tôi thắc mắc điều bí ẩn về anh

Chuyện vợ chồng – 1 ngày trước

Với tôi, sự thay đổi và cách sống của chồng đến nay vẫn là ẩn số lớn, chưa có lời giải đáp.

Vợ nhắn tin cho người tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”

Vợ nhắn tin cho người tình thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”

Chuyện vợ chồng – 1 ngày trước

GĐXH – Trong 5 tháng ngoại tình, vợ anh và nhân tình đã ân ái nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Đặc biệt, trong các đoạn hội thoại, tin nhắn, cặp đôi này còn thể hiện sự tự hào khi “lần đầu tiên được làm kẻ thứ 3”.

Đang ăn cơm, con gái hỏi một câu khiến tôi tái mặt

Đang ăn cơm, con gái hỏi một câu khiến tôi tái mặt

Gia đình – 1 ngày trước

Tôi nhận ra, muốn biết cảm giác đau khổ của người khác, mình phải thực sự đứng vào vị trí ấy.

Đang ăn cơm, con gái hỏi một câu khiến tôi tái mặt

Đang ăn cơm, con gái hỏi một câu khiến tôi tái mặt

Gia đình

Tôi nhận ra, muốn biết cảm giác đau khổ của người khác, mình phải thực sự đứng vào vị trí ấy.

Bạn đang xem bài viết: Người tình: Giải bài toán khó trên giường. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.