Nhiều học sinh tỉnh thành nhỏ chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE)

Nhiều học sinh tỉnh thành nhỏ chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE)

TTO – Trong số 5 học sinh giành giải nhất toàn quốc ở 5 khối học trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) chỉ có 1 em ở Hà Nội, còn lại là các em đến từ các tỉnh Hà Nam, Quảng Trị, Phú Thọ, Hải Dương.

Nhiều học sinh tỉnh thành nhỏ chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) - Ảnh 1.

Trao thưởng cho các em giành giải nhất, nhì, ba kỳ thi IOE cấp quốc gia ở 5 khối học – Ảnh: T.ĐIỂU

Ngày 28-5, lễ vinh danh và trao giải Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Ngoài 15 em giành giải nhất, nhì, ba của 5 khối lớp thi gồm khối lớp 4, khối lớp 5, khối lớp 8, khối lớp 9 và khối lớp 11, ban tổ chức còn vinh danh, trao huy chương vàng, bạc, đồng cho hơn 2.700 học sinh có thành tích cao trong kỳ thi quốc gia.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 492.000 học sinh tham gia cấp trường, sau đó là các vòng thi cấp quận/huyện, cấp tỉnh/thành phố và cấp quốc gia vào ngày 8-4.

Đại diện Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến – đơn vị tổ chức cuộc thi – cho biết, các địa phương có nhiều thí sinh tham gia nhất là Hải Dương, Hà Nội, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Bình, Nghệ An, Nam Định.

Các em giành giải nhất, nhì, ba của 5 khối học đến từ nhiều tỉnh, thành nhỏ như Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Sơn La, Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Thọ…

TS Tạ Ngọc Trí – phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ Giáo dục và đào tạo – đánh giá cao cuộc thi tiếng Anh online này khi cung cấp nền tảng góp phần giúp san bằng khoảng cách nông thôn, thành thị, để học sinh các tỉnh lẻ cũng có cơ hội học tập tiếng Anh tốt như ở các thành phố lớn, điều mà trước đây rất khó có được.

Ông Trí đánh giá cuộc thi ngày càng thu hút đông đảo học sinh cả nước tham gia này đang đóp góp tích cực vào việc trang bị cho học sinh năng lực ngoại ngữ tốt, để cùng toàn xã hội tạo nên thế hệ công dân toàn cầu đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Tặng sao

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Bạn đang có 0 sao

Số sao không đủ. Nạp thêm sao

Tặng sao thành công

Bạn đã tặng 0 Cho tác giả

Hoàn thành

Tặng sao không thành công

Đã có lỗi xảy ra, mời bạn quay lại bài viết và thực hiện lại thao tác

Quay lại bài viếtthông tin tài khoản

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tuổi Trẻ Sao

Thông tin tài khoản ngày

Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản

1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping

Tổng số tiền thanh toán: 0đ

Thanh toánthông tin tài khoản

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Bạn đang xem bài viết: Nhiều học sinh tỉnh thành nhỏ chiến thắng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE). Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts