Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank online

Hướng dẫn mở khoản vay thấu chi tín chấp qua VPBank NEO
Hướng dẫn mở khoản vay thấu chi tín chấp qua VPBank NEO

Khi dùng thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần phải thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Nếu như không thanh toán dư nợ đúng hạn thì sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Thế nên, các chủ thẻ cần phải biết những cách thanh toán thẻ tín dụng VPBank.

Hiện nay ngân hàng VPBank có hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Nếu bạn chưa biết các bước thực hiện như thế nào. Nội dung bên dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm.

Dư nợ thẻ tín dụng VPBank là gì?

Dư nợ tín dụng chính là số tiền mà bạn đã vay từ thẻ tín dụng để chi tiêu cho các giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, quẹt thẻ… Ngân hàng VPBank cung cấp một hạn mức tín dụng để chủ thẻ chi tiêu và sẽ phải hoàn trả sau 45 ngày được miễn lãi.

Nếu như chúng ta không thanh toán số tiền đã vay này ở mỗi kỳ sao kê. Lúc này số tiền vay sẽ bị tính lãi suất và các khoản phí theo đúng quy định.

Chính vì thế, chủ thẻ tín dụng VPBank cần phải thanh toán dư nợ VPBank sau khi tới thời hạn.

Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank đúng hạn và chính xác. Bạn nên tự kiểm tra dư nợ hiện tại là bao nhiêu để chuẩn bị trước. Có một số cách kiểm tra dư nợ như sau.

Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Để thanh toán thẻ thẻ tín dụng VPBank được chính xác nhất. Bạn nên kiểm tra dư nợ của thẻ trước, sau đó mới thực hiện các bước thanh toán.

1/ Kiểm tra dư nợ qua tin nhắn.

Ngân hàng VPBank có hỗ trợ khách hàng kiểm tra, truy vấn thông tin qua 2 đầu số là 8149 và 8049. Hãy soạn tin theo cú pháp VPB SD [Số tài khoản cần kiểm tra] gửi 8149.

2/ Gọi điện tới tổng đài của VPBank

Nhấn gọi tới số 1900 54 54 15 sau đó cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên gửi dư nợ tín dụng cho bạn.

3/ Kiểm tra qua VPBank Online

Dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho khách hàng quản lý tài khoản được tốt hơn. Và bạn có thể kiểm tra dư nợ thông qua tiện ích này. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ online.vpbank.com.vn sau đó đăng nhập rồi chọn vào phần dư nợ tín dụng là ra nhé.

4/ Kiểm tra dư nợ qua bản sao kê

Hàng tháng ngân hàng VPBank sẽ gửi bản sao kê tín dụng qua email hoặc tin nhắn. Bạn chỉ cần mở lại thư gửi gần nhất của VPBank là sẽ biết được tổng số tiền cần thanh toán.

Sau khi đã biết được số dư nợ còn thiếu thì các bạn làm theo những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank sau đây.

Cách 1: Thanh toán dư nợ tại quầy giao dịch VPBank

Thanh toán thẻ tín dụng VPBank tại phòng giao dịch thường là cách được mọi người sử dụng. Vì mức độ đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán. Nhưng bạn sẽ mất thời gian di chuyển tới chi nhánh phòng giao dịch của ngân hàng.

  • Bước 1: Sau ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn mang theo giấy tờ tùy thân cùng với tiền mặt tới chi nhánh ngân hàng.
  • Bước 2: Trên quầy bạn hãy thông báo nhu cầu thanh toán cho nhân viên ngân hàng. Họ sẽ thực hiện kiểm tra thông tin sao kê từ thẻ trên hệ thống.
  • Bước 3: Chủ thẻ điền các thông tin vào giấy theo yêu cầu của giao dịch viên, khi điền xong thì nộp lại.
  • Bước 4: Đóng tiền và nhận biên lai xác nhận thanh toán.

Cách 2: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Internet Banking/Mobile Banking/Mobile

Bạn có thể thanh toán dư nợ qua ngân hàng điện tử của VPBank.

Bước 1: Truy cập vào trang onine.vpbank.com.vn sau đó đăng nhập tài khoản Internet Banking.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công rồi thì chọn vào “Thanh toán thẻ tín dụng“.

Bước 3: Điền những thông tin của thẻ tín dụng bạn muốn thanh toán.

Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch muốn thanh toán và nhấn gửi.

Bước 5: Xác nhận thanh toán.

Cách 3: Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua ngân hàng khác

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng khác để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank. Bằng cách chuyển khoản vào 16 số in trên mặt trước thẻ tín dụng VPBank. Chúng ta có thể chuyển khoản qua ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch đều được.

Cách 4: Thanh toán dư nợ tự động

Tính năng thanh toán dư nợ tự động là tiện ích tự động thanh toán. Hệ thống sẽ tự động trích tiền trong tài khoản thanh toán VPBank để trừ đi dư nợ tín dụng.

Để sử dụng tính năng này khách hàng phải đăng ký tại quầy giao dịch VPBank. Sau đó hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền. Lưu ý trong tài khoản thanh toán phải luôn có tiền thì mới được nhé.

Cách 5: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua Momo, Payoo

Ngoài ra VPBank còn liên kết với các đối tác trung gian như ví điện tử Momo hoặc cổng thanh toán Payoo. Nếu bạn sở hữu hai tài khoản này có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua đây.

Chỉ cần đăng nhập vào Momo, Payoo sau đó chọn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Nhập số thẻ hoặc số hợp đồng là hệ thống sẽ tự động thanh toán.

Lưu ý: Chủ thẻ nên thanh toán dư nợ trước 2 – 3 ngày, phòng trong trường hợp ngân hàng bị lỗi nhận tiền không đúng thời hạn. Từ đó chúng ta sẽ thanh toán chậm và phải chịu khoản phí không đáng có.

Cách 6: Thanh toán thẻ tín dụng VPBank qua app VPBank NEO

Nếu bạn có đăng ký và sử dụng app VPBank NEO thì có thể thanh toán trên ứng dụng này. Nếu chưa đăng ký hãy nhấn vào đường này để đăng ký online miễn phí.

Bước 1: Sau khi đăng ký tài khoản VPBank NEO thành công thì mở ứng dụng lên.

Bước 2: Tiếp đó bạn nhấn chọn vào Chuyển khoản và chọn Thanh toán thẻ tín dụng.

Bước 3: Ở màn hình chính bạn nhấn chọn các thông tin như: Tài khoản nguồn, số thẻ tín dụng VPBank muốn thanh toán, Nội dung chuyển khoản, tiền tệ.

Bước 4: Nhấn Tiếp và thực hiện các bước xác nhận là xong.

Tóm lại

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank rất đơn giản và dễ thực hiện. Khách hàng sử dụng thẻ luôn phải chú ý tới thời gian thanh toán để trả nợ đúng hạn. Nếu không thanh toán được toàn bộ dư nợ thì cũng phải thanh toán dư nợ tối thiểu để không bị tính lãi suất. Hi vọng Thông Tin Bank đã mang đến một bài viết hữu ích cho bạn đọc

Bạn đang xem bài viết: Những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank online. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts