Video Hướng dẫn thanh toán tiền nước App Vietinbank
Video Hướng dẫn thanh toán tiền nước App Vietinbank

Phương pháp Đóng tiền điện qua ngân hàng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề Phương pháp Đóng tiền điện qua ngân hàng. Trong bài viết này, tindung.com.vn sẽ viết bài Phương pháp Đóng tiền điện qua ngân hàng mới nhất 2020

Đóng tiền điện qua ngân hàng bằng những phương pháp nào?

Đóng tiền điện qua ngân hàng nào và bằng những phương thức nào? Với 3 cách đóng tiền điện online và trực tiếp qua ngân hàng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Với xu thế phát triển hiện giờ, đóng tiền điện hiện tại k cần chờ người đến tận kênh thu tiền hoặc phải ra quầy thu tiền điện nữa mà bạn đủ sức đóng tiền điện qua ngân hàng. Đóng tiền điện qua ngân hàng giúp người dùng cắt giảm được thời gian, ngân sách và tránh quên việc đóng tiền điện.

Khi đến ngày nộp tiền điện, bạn sẽ nhận được inbox từ công ty điện lực về mã KH, thời gian dùng điện, số điện tiêu thụ, số cuối kỳ và tổng số tiền thanh toán. Khi đó, bạn có 3 phương pháp thanh toán tiền điện qua ngân hàng. mẹo 1 là đóng tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng, cách 2 là đóng tiền điện Trực tuyến qua ngân hàng điện tử và hướng dẫn 3 là qua ATM

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra số tài khoản ngân hàng Agribank mới nhất 2020

Đóng tiền điện qua ngân hàng online

hiện tại, hầu hết các bank đều hỗ trợ hình thức đóng tiền điện Trực tuyến qua ngân hàng điện tử bằng cách trích tiền từ account thanh toán. thể loại nộp tiền điện này đang được nhiều người sử dụng bây giờ vì nó cắt giảm thời gian cho người sử dụng 1 phương pháp tối đa. Bạn k cần phải đi đâu, chỉ cần ngồi nhà, thực hiện vài thao tác trên thiết bị có kết nối Internet là đủ nội lực thanh toán được hóa đơn tiền điện. phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện Trực tuyến ứng dụng trên cả Internet Banking và Mobile Banking.

Dưới đây là mẹo đóng tiền điện online của một số ngân hàng.

Đóng tiền điện qua BIDV Online/ BIDV SmartBanking

Ngoài support khách hàng nộp tiền điện tại quầy giao dịch, BIDV còn hỗ trợ KH nộp tiền điện qua ngân hàng điện tử. Để thanh toán tiền điện qua BIDV Trực tuyến, các bạn sử dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: đăng nhập vào tài khoản trên Internet Banking, lựa chọn thanh toán hóa đơn từng lần.

Bước 2: lựa chọn Thanh toán hóa đơn từng lần, điền các thông tin sau:

 • Số account hoặc số thẻ tín dụng
 • Loại dịch vụ: lựa chọn Tiền điện
 • Nhà cung cấp: EVN.

Bước 3: lựa chọn thực hiện

Nếu bạn mong muốn hàng tháng, ngân hàng tự trích tiền tự động trong account thì bạn sẽ thực hiện các bước giống như trên, tuy nhiên cần điền thêm thông tin về mã KH và tên khách hàng trong mục “Chi tiết thanh toán”.

Thanh toán tiền điện qua Internet Banking BIDV

Đóng tiền điện qua iPay Vietinbank

Dịch vụ đóng tiền điện qua iPay Vietinbank không chỉ thực hiện ở những thành phố lớn mà nhiều tỉnh trong cả nước cũng được support dịch vụ này. Để thực hiện nộp tiền điện qua iPay, các bạn sử dụng theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: đăng nhập → Thanh toán hóa đơn → Giao dịch → Tiền điện.

Bước 2: Nhập chuẩn xác Mã KH → đồng ý (mã khách hàng nằm trên hóa đơn tiền điện hoặc trong tin nhắn báo về điện thoại từ doanh nghiệp điện lực).

Bước 3: chọn kỳ cước vào tài khoản để thanh toán. Thông tin về số tài nguyên cần thanh toán được hiển thị dưới dạng chữ và số. Nếu nhiều kỳ cước chưa được thanh toán sẽ được hiển thị hết để lựa chọn thanh toán.

Bước 4: xác nhận thông tin giao dịch bằng hướng dẫn kiểm tra lại các thông tin vừa khởi tạo, lựa chọn đồng ý.

Bước 5: Thực hiện giao dịch. Nhập mật khẩu OTP nhận được và chọn chấp thuận.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ năng tư duy phản biện 20 phút mỗi ngày hiệu quả nhất

Đóng tiền điện qua iPay Vietinbank

Xem thêm: Thẻ Visa Debit là gì? Thể loại thẻ này sử dụng để làm gì?

Đóng tiền điện qua Internet Banking Agribank

Nếu bạn vừa mới có account thanh toán tại Agribank thì sử dụng Internet Banking để thanh toán tiền điện bằng tài khoản này rất tiện lợi thông qua các bước sau:

Bước 1: chọn “Thanh toán hóa đơn” trong mục Thanh toán.

Bước 2: Tạo lệnh thanh toán

 • account trích nợ: chọn account trong mục lục tài khoản thanh toán
 • chọn loại dịch vụ thanh toán tiền điện
 • chọn nhà cung cấp dịch vụ: EVN
 • Nhập mã khách hàng.
 • chọn tiếp tục để giao dịch.

Bước 3: Xác thực giao dịch

nền tảng hiển thị số tài nguyên thanh toán. KH kiểm tra thông tin giao dịch và lựa chọn Loại xác thực

 • lựa chọn hình thức “SMS OTP”
 • chọn nút tiếp tục để nhận mã xác thực
 • Nhập mã xác thực được send qua inbox.

Bước 4: công nhận thanh toán

 • Nhập mã OTP
 • chọn xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Đóng tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng

Để người dân thuận lợi trong việc đóng tiền điện, Tập đoàn điện lực cộng tác với 11 bank trong việc thu hộ tiền điện bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, VCB, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Đóng tiền điện tại bank Agribank

do đó, bạn có thể đến quầy giao dịch của 11 ngân hàng này để thực hiện việc đóng tiền. Mỗi KH đều có một mã khách hàng riêng. Khi đến nộp tiền điện tại ngân hàng, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đọc mã KH cho nhân viên giao dịch tại ngân hàng.

Bước 2: bank công nhận lại thông tin với bạn về tên chủ hộ, địa chỉ nhà.

Bước 3: Nộp tiền, ký tên trên biên lai nộp tiền.

Đóng tiền điện qua bank bằng thẻ ATM

Nếu bạn không mong muốn xếp hàng nộp tiền điện tại quầy giao dịch và không sử dụng Internet Banking thì có thể đóng tiền điện qua cây ATM. bây giờ, đầy đủ cây ATM support dịch vụ này như ATM của BIDV, Vietcombank,… Sau khi nhét thẻ vào khe, các bạn sẽ thực hiện các bước theo màn hình tut để thực hiện việc đóng tiền.

bank nào bây giờ cũng có dịch vụ đóng tiền điện bằng 3 cách giúp user lựa chọn được cách thức thích hợp với điều kiện và nơi của bản thân, không còn bất tiện phải chờ người đến đóng hay chạy ngược chạy xuôi, nhớ ngày để đi đóng tiền điện.

Nguồn: https://thebank.vn/

Bạn đang xem bài viết: Phương pháp Đóng tiền điện qua ngân hàng mới nhất 2020. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.