“Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng” tiếp nối thành công vang dội của Harry Potter

REVIEW PHIM SINH VẬT HUYỀN BÍ VÀ NƠI TÌM RA CHÚNG PHẦN 1 || FANTASTIC BEASTS || SAKURA REVIEW
REVIEW PHIM SINH VẬT HUYỀN BÍ VÀ NƠI TÌM RA CHÚNG PHẦN 1 || FANTASTIC BEASTS || SAKURA REVIEW

Có thể nói Harry Potter chính là một phần làm nên tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ. Được tạo ra bởi nữ nhà văn J.K Rowling, thế giới phép thuật này không chỉ chinh phục người ham đọc mà còn được tái hiện trong loạt phim có thành công vang dội trên toàn cầu.

Đáng tiếc rằng cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter đã chính thức khép lại từ 5 năm về trước. Hình ảnh bộ ba Harry, Ron và Hermione với gần 10 năm hiện diện là điều khó phai nhòa với người hâm mộ.

Bộ ba phù thủy đã chia tay khán giả từ khá lâu.

Đây là điều hiếm thấy ở một tác phẩm chuyển thể từ sách bởi người ta thường rất dễ thất vọng khi những tinh hoa không thể nằm trọn trên màn ảnh. Chính vì vậy khi dự án phim Fantastic Beasts and Where to Find Them (Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng) được công bố thì cộng đồng hâm mộ cậu bé Potter lại một lần nữa nín thở chờ đợi.

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của J.K Rowling, lần này thế giới ma thuật không còn gói gọn trong khuôn viên trường Hogwarts mà nó đã xuất phát từ một khung cảnh khác, một điểm nhìn mới lạ.

Quay ngược lại thời gian hàng chục năm trước khi Harry Potter ra đời, ta sẽ được gặp Newt Scamander, một pháp sư trẻ tuổi mang theo mình chiếc vali đầy những sinh vật huyền bí đến thành phố New York.

Không may cho Newt, hành lý kì lạ của anh đã bị nhầm lẫn với một người thường. Dĩ nhiên là những sinh vật kia đã có cơ hội trốn thoát, để lại một mớ hỗn độn khắp thành phố.

Nhìn vào cốt truyện kia, chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng nội dung của bộ phim thật dễ đoán và không mấy đặc biệt. Thế nhưng điều cốt yếu lại chính là ở Newt Scamander và thế giới mà anh đang sống.

Người hâm mộ điện ảnh có lẽ đã quá quen thuộc với khái niệm “vũ trụ”, ví dụ như vũ trụ điện ảnh Marvel của các siêu anh hùng,… Với Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng cũng tương tự như vậy, cả Newt và Harry Potter cũng đang ở trong cùng một thế giới mà điều duy nhất khác biệt chính là thời gian.

Khán giả, đặc biệt là người hâm mộ J.K Rowling chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú khi xuất hiện các tình tiết liên quan giữa loạt phim này. Tuy nhiên nếu chưa từng biết đến Harry Potter thì bạn vẫn có thể hiểu được nội dung phim mà không gặp khó khăn gì.

Lần này khán giả sẽ theo chân chàng pháp sư New Scamander.

Chỉ trong cuối tuần vừa qua, bộ phim đã thu về con số tới 218 triệu đô , đứng đầu các bảng xếp hạng điện ảnh thế giới. Tại Việt Nam, Newt Scamander cũng đã lập kỉ lục là bộ phim từ hãng Warner Bros có doanh thu cao nhất từ trước đến giờ.

Chinh phục được khán giả là một chuyện, Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng còn là điểm sáng với giới phê bình. Trang Rotten Tomato khó tính như vậy mà cũng phải chấm điểm “fresh” (tươi mới) cho bộ phim, điểm IMDb đạt tới 8.0/10,.. Đây chính là những yếu tố không thể thuyết phục hơn để kéo người xem tới rạp.

Chưa chiếu xong phần 1 nhưng phía nhà sản xuất đã cực kì hào hứng với dự án cho phần tiếp theo. Nữ nhà văn J.K Rowling hứa hẹn sẽ còn đồng hành cùng thế giới phù thủy rất lâu nữa. Hi vọng rằng ma thuật và bùa chú sẽ luôn là một phần không thể thiếu của nền điện ảnh.

SINH VẬT HUYỀN BÍ VÀ NƠI TÌM RA CHÚNG khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 18.11.2016 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D.

Nhân dịp bộ phim chiếu ở Việt Nam, CGV có một số quà tăng từ bộ phim tới độc giả Soha. Cụ thể:

3 chiếc cốc Fantastic Beasts and Where to Find Them.

3 bộ sổ và bút Fantastic Beasts and Where to Find Them.

Để nhận được vé qùa tặng, độc giả xin hãy comment phía dưới bài viết. Vui lòng cung cấp đầy đủ tên, địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc.

Thời hạn đăng ký đến hết ngày 27/11.

Ban biên tập sẽ bốc thăm ngẫu nhiên các độc giả may mắn. Kết quả được đăng vào sáng 26/11. Những độc giả may mắn trúng vé sẽ được tòa soạn gọi điện thông báo trực tiếp.

Bạn đang xem bài viết: “Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng” tiếp nối thành công vang dội của Harry Potter. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts