Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2/3

Uni vlog🌷// Một ngày của sinh viên AOF // Đi học cùng mình🌈 //
Uni vlog🌷// Một ngày của sinh viên AOF // Đi học cùng mình🌈 //

Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2/3

Mới đây, Bộ Y tế đã yêu cầu các trường đại học trực thuộc Bộ chuẩn bị các biện pháp phòng dịch Covid-19 để đón sinh viên trở lại trường vào ngày 1/3. Sinh viên các trường còn lại và học sinh cả nước có thể sẽ đi học lại vào ngày 2/3.

Vào ngày 21/2, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch virus virus Corona (Covid-19) cho biết, để chuẩn bị cho sinh viên quay lại học, Bộ Y tế đã chỉ đạo các trường vệ sinh, khử trùng tất cả các giảng đường.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng khuyến khích sinh viên đeo khẩu trang vào giảng đường. Đối với sinh viên ngành y phải biết sử dụng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng phương pháp.

Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2-3

Về việc cho sinh viên các trường trực thuộc Bộ Y tế trở lại học sớm, ông Sơn cho hay, Bộ Y tế yêu cầu sinh viên trường y trở lại giảng đường sớm là do việc giáo dục, tuyên truyền về tự bảo vệ bản thân cho sinh viên ngành y cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bộ Y tế chỉ đề xuất việc cho học sinh trở lại học đối với các trường thuộc phạm vi bộ quản lý, riêng với những trường đại học khác trực thuộc các bộ, ngành khác có thể căn cứ vào đề xuất của Bộ Y tế để cân nhắc việc cho sinh viên đi học lại.

Học sinh, sinh viên cả nước có thể sẽ đi học lại vào ngày 2/3

Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2-3 5

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình dịch bệnh virus Corona (Covid-19) diễn ra vào chiều 24/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng cho biết, có 5 lý do để căn cứ có nên cho học sinh trở lại trường hay không.

Ngoài những lý do, Việt Nam không có ca nhiễm mới trong 11 ngày, để học sinh ở nhà sẽ ảnh hưởng đến gia đình, các nước có dịch vẫn cho học sinh đi học,..

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đặc biệt lưu ý đến lý do thứ 4: “Việc tiếp tục cho học sinh cả nước nghỉ học sẽ gây nghi ngờ về tuyên bố của Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển kinh tế, xã hội của nước ta, nhất là đối với dịch vụ du lịch”.

Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2-3 4

Do đó, Bộ trưởng cho rằng, học sinh từ bậc THPT trở lên có thể đi học từ ngày 2/3 vì độ tuổi này có sức đề kháng tốt và ý thức tự bảo vệ bản thân tốt hơn, còn các bậc học như mầm non, tiểu học, THCS có thể xem xét quyết định cho nghỉ thêm 02 tuần.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ đã đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 2/3 để đảm bảo thời gian kết thúc năm học. Bậc mầm non, tiểu học, THCS thì tùy từng địa phương quyết định.

Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2-3 2

“Dịch virus Corona (Covid-19) diễn biến phức tạp, không thể ngồi chờ hết dịch mới cho học sinh đi học, nên kiến nghị Thủ tướng phê duyệt đề nghị trên, theo khung thời gian chung vì mỗi địa phương một mốc sẽ khó điều hành”, Bộ trưởng Nhạ đề nghị.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận, hôm nay sẽ chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào 2/3 mà phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định.

Từ Nguyên (t/h)

Bạn đang xem bài viết: Sinh viên các trường đại học sẽ đi học trở lại trường vào ngày 2/3. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts