Sơ đồ tư duy đoạn 3 tây tiến Quang Dũng chi tiết nhất

TÂY TIẾN | Bài giảng bằng sơ đồ tư duy dễ hiểu nhất (P.1)
TÂY TIẾN | Bài giảng bằng sơ đồ tư duy dễ hiểu nhất (P.1)

Sơ đồ tư duy đoạn 3 tây tiến. Qua bài thơ, tác giả Quang Dũng ca ngợi vẻ đẹp của người lính Tây Tiến, cũng là vẻ đẹp của những người lính trong kháng chiến chống Pháp. Qua đó còn thể hiện tình cảm sâu nặng của nhà thơ với đơn vị Tây Tiến, với cảnh vật và con người Tây Bắc một thời gắn bó. Để nắm bắt những ý chính chi tiết nhất chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu bằng phương pháp sơ đồ tư duy đoạn 3, Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Phân tích luận điểm khổ 3 Tây Tiến

Luận điểm 1: Bức chân dung tự họa độc đáo, lạ thường của người lính Tây Tiến với những chi tiết tả thực sống động.

Luận điểm 2: Vẻ đẹp tâm hồn lãng mạn, hào hoa của người lính Tây Tiến giữa chiến tranh ác liệt

Luận điểm 3: Lí tưởng sống cao đẹp, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng.

Sơ đồ tư duy đoạn 3 Tây Tiến

Từ sự kết hợp một cách hài hoà giữa cái nhìn hiện thực với cảm hứng lãng mạn, Quang Dũng đã dựng lên bức chân dung, một bức tượng đài người lính cách mạng vừa chân thực vừa có sức khái quát, tiêu biểu cho vẻ đẹp sức mạnh dân tộc ta trong thời đại mới, thời đại cả dân tộc đứng lên làm cuộc kháng chiến vệ quốc thần kỳ chống thực dân Pháp. Đó là bức tượng đài được kết tinh từ âm hưởng bi tráng của cuộc kháng chiến ấy. Đó là bức tượng đài được khắc tạc bằng cả tình yêu của Quang Dũng đối với những người đồng đội, đối với đất nước của mình. Vì thế từ bức tượng đài đã vút lên khúc hát ngợi ca của nhà thơ cũng như của cả đất nước về những người con anh hùng ấy.

Tìm hiểu thêm :

Bạn đang xem bài viết: Sơ đồ tư duy đoạn 3 tây tiến Quang Dũng chi tiết nhất. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts