TẠP CHÍ CHUYÊN NGÀNH VỚI TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG

Trường Teen | Phần tranh biện giành trọn 30 điểm của Minh Anh – Học sinh không chán lịch sử dân tộc
Trường Teen | Phần tranh biện giành trọn 30 điểm của Minh Anh – Học sinh không chán lịch sử dân tộc

Hiện nay tạp chí chuyên ngành với nội dung hấp dẫn, phong phú đang dần trở thành món ăn tinh thần bổ ích cung cấp lượng kiến thức cần thiết cho các bạn học sinh ôn tập, củng cố và bắt nhịp với chương trình học trên nhà trường. Để có được những kiến thức chọn lọc đó giúp cho việc học của các em hiệu quả hơn, Thư viện tỉnh Sơn La xin trân trọng giới thiệu một số ấn phẩm tạp chí hay như: Văn học và Tuổi trẻ, Toán học và Tuổi trẻ, Toán tuổi thơ 1, Toán tuổi thơ 2, Tin học và Nhà trường.
1. Văn học và tuổi trẻ : Tạp chí.- H. : Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2015.- 64tr. ; 24cm.
895.92205
V115H

Đến với tạp chí “Văn học và Tuổi trẻ” của Nhà xuất bản Giáo dục bạn đọc sẽ ấn tượng bởi vẻ trang nhã, dung dị nhưng chứa đựng rất nhiều kiến thức bổ ích với các chuyên mục hấp dẫn như Chân dung văn học, Đi tìm vẻ đẹp văn chương, Giúp bạn ôn thi, Tư liệu – Trao đổi… Đó là những thông tin tin cậy, hấp dẫn về cuộc đời sự nghiệp văn học của các nhà văn, nhà thơ. Đồng thời, bạn đọc có thể cùng nhau khám phá những giá trị mới, những tầng nghĩa mới của tác phẩm văn học trong nhà trường và mở rộng tầm nhìn về lý luận văn học, lịch sử văn học Việt Nam và các tác phẩm kinh điển của văn học thế giới. Bên cạnh đó “Văn học và Tuổi trẻ” cũng thường xuyên giới thiệu những bài viết phân tích, bình luận văn học xuất sắc hay những rung động, suy tư qua các sáng tác thơ, truyện ngắn, tản văn của các bạn học sinh, sinh viên. Đến với tạp chí, bạn đọc còn có cơ hội giao lưu, đối thoại với nhiều nhà văn, nhà giáo nổi tiếng. Mỗi cuốn tạp chí không chỉ là sân chơi bổ ích, lí thú mà còn trở thành nguồn tư liệu học tập phong phú, cuốn “cẩm nang” bồi dưỡng tình yêu văn học cho bạn đọc. Qua đó, “Văn học và Tuổi trẻ” đã trở thành người bạn thân thiết của các bạn học sinh, của các thầy cô giáo trong cả nước trong nhiều năm qua.

2. Toán học và tuổi trẻ

:

Tạp chí.- H. : Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2015.- 31tr. ; 27cm.

510.5

T406H

Toán tuổi thơ 1 : Tạp chí.- H. : Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2015.- 31tr. ; 27cm.

372.05

T406T

Toán tuổi thơ 2 : Tạp chí.- H. : Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2015.- 31tr. ; 27cm.

510.5

T406T

Bên cạnh môn Ngữ văn thì môn Toán cũng là một môn chính quan trọng trong chương trình học ở nhà trường đóng vai trò chủ đạo trong các môn của ban khoa học tự nhiên. Những bạn yêu thích môn học này có thể tìm đến với ấn phẩm tạp chí “Toán tuổi thơ 1”, “Toán tuổi thơ 2”, “Toán học và Tuổi trẻ” phù hợp với từng lứa tuổi từ Tiểu học đến THPT. Các bạn học sinh sẽ được làm quen với những tiên đề toán học, khái niệm toán học, định lý toán học và rất nhiều công thức, phương pháp giải toán vô cùng mới mẻ so với những gì các bạn được học ở nhà trường. Cùng với những trò chơi, những diễn đàn, những cuộc thi toán, các bạn học sinh được hòa mình vào không khí toán học như gửi bài đăng, gửi đề toán hay, gửi phương pháp giải toán trong những cuộc thi do tạp chí tổ chức. Các bạn sẽ được hiểu biết nhiều hơn về những bài toán của lứa tuổi mình và rực sáng một niềm hy vọng trở thành những nhà toán học tài năng trong tương lai. Các dạng toán mà tạp chí đưa ra trong chuyên mục Giải toán thế nào?, Học vui, Sai ở đâu? Sửa cho đúng… rất thú vị giúp rèn cho các bạn học sinh kỹ năng tư duy khoa học, logic, sáng tạo và tính cẩn thận. Những ấn phẩm tạp chí này của Nhà xuất bản Giáo dục thực sự là một kênh tham khảo thiết thực, hữu ích đối với các bạn học sinh, các thầy cô giáo dạy Toán và bạn đọc yêu thích Toán.

3. Tin học và nhà trường : Tạp chí.- H. : Hội Tin học Việt Nam, 2015.- 63tr. ; 29cm.
371.3305
T311H

Ngày nay, công nghệ thông tin đã vượt ra khỏi khuôn khổ của những chiếc máy tính và xuất hiện trong mọi ngõ ngách của cuộc sống. Công dân của thế kỷ 21 cần có những tư duy mới, kỹ năng mới phù hợp với xã hội thông tin, internet. Bởi vậy, Tin học đang trở thành môn học lý thú và hấp dẫn đối với các bạn học sinh. Ngoài những kiến thức về lập trình, sử dụng máy tính được học trên lớp, bạn đọc sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích, một thế giới khoa học, công nghệ mới mẻ và cả những thông tin về giáo dục STEM (áp dụng tư duy máy tính, tích hợp công nghệ thông tin vào các môn học khác) trong nước và thế giới trong tạp chí “Tin học và Nhà trường” của Hội Tin học Việt Nam. Tạp chí giới thiệu đến bạn đọc 8 chuyên mục (Chuyện làng STEM, Robotics kỳ thú, Sáng tạo nghệ thuật số, Lập trình thật là đơn giản, Thế giới mở, Họ đã làm điều đó như thế nào, Học qua hành, Vạn vật kết nối) được thiết kế xoay quanh các chủ đề chính của giáo dục STEM. Đặc biệt, phần thực hành chiếm gần 50% số trang của tạp chí như một chuyên mục tương tác, là nơi học sinh có thể ghi chú, trao đổi, thực hành theo các chủ đề thú vị như: Lập trình Robot, lập trình đồ họa Alice, lập trình C,… Ấn phẩm đã được các bạn học sinh đón nhận nhiệt tình và luôn coi là người bạn đồng hành tin cậy cung cấp kỹ năng cần thiết và phương pháp học tập Tin học hữu ích.

Bạn đang xem bài viết: TẠP CHÍ CHUYÊN NGÀNH VỚI TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts