Thay pascal bằng ngôn ngữ lập trình mới trong môn tin học, học sinh hứng thú

Mình đã trở thành BA như thế nào? – Vlog 11 – HiLinh
Mình đã trở thành BA như thế nào? – Vlog 11 – HiLinh

Thay pascal bằng ngôn ngữ lập trình mới trong môn tin học, học sinh hứng thú

Sau nhiều năm đưa vào giảng dạy, pascal sẽ bị loại bỏ khỏi chương trình Tin học phổ thông vì lạc hậu, không còn phổ biến.

Lược bỏ khá nhiều nội dung giảng dạy về ngôn ngữ lập trình pascal. Thay vào đó, các em học sinh THCS và THPT, sẽ được tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình có tính cập nhật, hiện đại hơn như python, C hay C++ , tùy vào lựa chọn của từng trường. Đây là điều chỉnh đáng chú ý, đối với môn Tin học, từ năm học 2020 – 2021, được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành mới đây.

Trước điều chỉnh này, phần lớn học sinh và giáo viên đều cảm thấy hứng thú hơn với môn tin học, khi các ngôn ngữ lập trình mới được đánh giá: là có tính ứng dụng cao hơn so với pascal.

Python được nhiều trường lựa chọn để đưa vào giảng dạy trong môn tin học lớp 8

Python – một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao, là nội dung được nhiều trường lựa chọn để đưa vào giảng dạy trong môn tin học lớp 8. Ngay buổi học đầu tiên, hơn 90% học sinh đã có thể hiểu và thực hiện ngay các câu lệnh đơn giản. Cú pháp ngắn gọn, dễ hiểu là ưu điểm dễ thấy của python so với pascal.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngôn ngữ lập trình pascal đã lạc hậu, không còn thông dụng. Đặc biệt là nội dung trong môn tin học 11 trình bày về pascal quá sâu, không cần thiết, gây quả tải cho học sinh.

Cũng theo các chuyên gia về công nghệ thông tin, ngôn ngữ lập trình pascal chỉ giúp học sinh có tư duy lập trình mà không có tính ứng dụng bằng các ngôn ngữ lập trình khác như python, C hay C++.

Được biết, mục tiêu của môn tin học khối THCS và THPT là giúp học sinh có kỹ năng tạo ra các chương trình ở mức đơn giản. Việc điều chỉnh, thay thế pascal bằng các ngôn ngữ lập trình mới trong chương trình sẽ phù hợp hơn với mục tiêu môn học cũng như điều kiện của giáo dục phổ thông hiện nay.

Theo baoquangninh.com.vn

Tin tức khác

 • Người thương binh tàn nhưng không phế
 • Họp giao ban công tác xây dựng cơ bản quý I năm 2023
 • Giá xăng dầu đều tăng giá
 • Phải trao cho trẻ em điều tốt đẹp nhất
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Lào
 • Có được cấp mã số thuế mới theo số định danh cá nhân mới?
 • Đóng, nộp bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trực tuyến: Nhanh chóng, thuận tiện
 • Chăm sóc sức khỏe khi thời tiết mưa phùn, nồm ẩm
 • Tỉnh Quảng Ninh đón nhận Cúp Quán quân PCI lần thứ 6
 • Lo ngại nguy cơ bệnh bại liệt hoang dại xâm nhập Việt Nam
 • Infographics: Các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại
 • Hãy luôn là người dùng thông thái trên mạng xã hội

Bạn đang xem bài viết: Thay pascal bằng ngôn ngữ lập trình mới trong môn tin học, học sinh hứng thú. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts