Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ cho sinh viên

6 NGHỀ TAY TRÁI – HÁI RA TIỀN | Việc làm online | Sinh viên
6 NGHỀ TAY TRÁI – HÁI RA TIỀN | Việc làm online | Sinh viên

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ đây chính là một việc mà bao du học sinh khi du học tại đất nươc này đều phải trải qua, đây có khả năng được coi là một phong tục của các học sinh nước đấy vậy.

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ

Khi du học Mỹ, bạn mong muốn có một việc làm thêm. Việc làm trong khuôn viên của trường phải hoặc ở trong những tòa nhà của trường (bao gồm các cơ sở bán hàng hoạt động trong khuôn viên của trường như nhà hàng hay tiệm bán sách) hoặc ở một nơi ngoài khuôn viên của trường tuy nhiên sáp nhập vào trường về mặt giáo dục.

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ cho sinh viên

Tuy nhiên, du học sinh khó lòng lảm việc cho một doanh nghiệp từ bên ngoài công việc trong khuôn viên của trường nếu công ty đó không cung cấp dịch vụ trực tiếp cho học viên. Thí dụ, một sinh viên có khả năng làm cho nhà hàng, nhưng không thể nào giúp cho công ty xây dựng công việc trong khuôn viên của trường.

Xem thêm :Ngày nay muốn đi Mỹ phải làm sao? Các điều kiện cần có để đi Mỹ

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ hoạt động ngoài khuôn viên trường

Làm cho một doanh nghiệp hay cơ quan sáp nhập với trường phải liên kết đến chương trình học của trường hay có sự liên quan đến những dự án chiết suất được tài trợ bởi chủ đạo phủ. Việc làm phải là một phần của chương trình học.

Việc làm trong khuôn viên

Bị giới hạn 20 tiếng một tuần trong khóa học. Du học sinh được phép làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghĩ lễ hay nghỉ hè. Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) có quyền cho phép một du học sinh thực hiện công việc trên 20 tiếng một tuần nếu như họ nghĩ là hoàn cảnh khẩn cấp cho phép điều đó. Nếu Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ cho phép một du học sinh thực hiện công việc trên 20 tiếng một tuần, họ sẽ đăng Thông báo trong Federal Register (tạm dịch là Sổ bộ liên bang).

Tuy vậy, du học sinh vẫn phải chứng minh với viên chức nhà trường có tar1ch nhiệm rằng việc làm là cấn thiết để hạn chế trạng thái khốn khó về kinh tế gây ra bởi tình trạng khẩn cấp. Viên chức nhà trường sẽ ghi chú trên mẫu I-20 theo đúng với Thông báo trong Federal Register

Quy định làm thêm của chính phủ Mỹ

Thứ nhất: Bạn chỉ có thể tiếp tục một công việc làm thêm khi mà bạn đã được DSO(1) và cơ quan hữu quan cấp giấy phép làm thêm.

Thứ hai: Bộ An Ninh nội địa đã đưa rõ ra 4 việc làm thêm để du học sinh có thị thực F1(2) có khả năng thực hiện công việc hợp pháp tại Mỹ.

  • Việc làm trong học xá – on campus job
  • Việc làm ngoài trường đại học – off campus job
  • Chương trình huấn luyện thực hành ngoại khóa
  • Chương trình huấn luyện thực hành tùy chọn

Một vài hoạt động làm thêm hấp dẫn cho các bạn du học sinh Mỹ

Làm thêm tại trường học

Bạn có khả năng thực hiện công việc tại căn tin, thư viện, phòng thí nghiệm, trợ giảng cho giảng viên… Để đăng ký nhận các công việc này, bạn có thể theo dõi nội dung tuyển mộ trên các forum của hội sinh viên.

Những công việc làm thêm cho sinh viên HOT nhất - Blog Việcngay.vn

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ đây thực sự là một công việc an toàn cho các bạn du học sinh. Đồng thời, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều trải nghiệm cho bản thân với môi trường giáo dục lành mạnh. Hơn nữa, bạn còn có thể có thêm nhiều bạn bè và có cơ hội kết thân với các giảng viên trong trường. Hoạt động này có mức lương từ 8 USD – 10 USD/giờ.

Xem thêm :Hướng dẫn bí quyết khi nhận người đi làm việc tại Úc

Nghề Viết

Viết và biên tập nội dung: Đối với các nàng ham muốn viết lách thì đây là một ngành nghề có mức lương khá hấp dẫn, khoảng 40 USD – 55 USD/giờ. Yêu cầu đối với hoạt động này là năng lực viết tiếng Anh của bạn phải khá tốt, không sai chủ đạo tả, ngữ pháp, có khả năng thông minh là một điểm cộng.

Giúp đỡ quay bài giảng

Hoạt động này ra đời nhằm giúp cho các giáo sư không phải nói đi nói lại một vấn đề nhiều lần và cũng giúp cho mọi người du học sinh có thể xem lại bài giảng vì hầu hết các nàng không nghe hiểu hoàn toàn những gì được học.

Khi thực hiện công việc, bạn có thể được biết thêm nhiều giải pháp truyền đạt kiến thức không giống nhau của giảng viên nhưng cũng yêu cầu các nàng cần thật sự kiên nhẫn. Mức lương cao nhất là 19 USD/giờ.

Muốn đi làm thêm, bạn nên làm gì trước tiên?

Trước lúc bắt đầu tiến trình kiếm việc, hãy liên lạc với nhân sự hỗ trợ của bạn, người được nhà trường bổ nhiệm theo dõi, hỗ trợ học viên quốc tế (Designated School Official – DSO). Ngay khi vào trường, bạn đã được giới thiệu với DSO (trường hợp không hề có sự bổ nhiệm này cũng sẽ có một trung tâm, bộ phận chịu trách nhiệm tương tự)

4 công việc làm thêm fast food thích hợp cho sinh viên khi đi du học tại Mỹ

.

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ DSO sẽ giúp bạn nộp đơn xin số an sinh xã hội (bắt buộc đối với tất cả học viên làm việc tại Hoa Kỳ) và hướng dẫn thêm đường đi nước bước cho bạn. Trước khi được DSO thông qua và cơ quan hữu quan cấp giấy phép, tốt nhất bạn đừng tiếp tục hoạt động làm thêm.

Xem thêm :Hướng dẫn làm việc tại Canada bằng các nghề thu nhập cao

Qua bài viết trên đây đã đưa đến các bạn tìm việc làm thêm khi du học Mỹ cho sinh viên. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.duhochangluong.edu.vn, duhocinec.com, … )

Bạn đang xem bài viết: Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ cho sinh viên. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts