Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Học Sinh

Sự khác nhau giữa “KÊU” kiểu Tiếng Việt và Tiếng Anh. #tramnguyenenglish #tienganhgiaotiep

Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Học Sinh

Học Sinh thường dùng để chỉ những người đang học tập ở một ngôi trường, một khóa học nào đó. Đó là những kiến thức bề nổi mà ai cũng biết. Vậy còn những kiến thức sâu hơn thì sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt những thông tin đó nhé.

(Hình ảnh minh họa cho STUDENT – Học Sinh trong Tiếng Anh)

1. Định nghĩa của từ Học sinh trong Tiếng Anh

Hoc sinh trong Tiếng Anh là STUDENT, phát âm là /ˈstuː.dənt/.

Ví dụ:

• The students admire their teacher because of her useful methods.

• Các học sinh ngưỡng mộ cô giáo của họ vì những phương pháp hữu ích của cô.

• I wish I were a law student.

• Tôi ước, tôi là một sinh viên ngành Luật.

2. Các cụm từ thông dụng với STUDENT

Word

Meaning

Example

honor student

Một sinh viên có công việc, thành tích đã giúp họ có một vị trí trong danh sách danh dự của trường.

student body

tất cả học sinh trong một trường học.

day student

một học sinh học ở trường nội trú (= trường học mà học sinh có thể ở cũng như học) nhưng ăn và ngủ ở nhà.

mature student

một sinh viên tại một trường cao đẳng hoặc đại học lớn hơn tuổi bình thường.

student loan

một thỏa thuận mà sinh viên tại một trường cao đẳng hoặc đại học vay tiền từ ngân hàng để trang trải chi phí học tập của họ và sau đó trả lại tiền sau khi họ học xong và bắt đầu đi làm

student union

tòa nhà hoặc một phần của tòa nhà được sinh viên sử dụng đặc biệt để gặp gỡ xã hội

advanced student

Những sinh viên có kiến thức hơn hẳn các sinh viên khác trong một chuyên ngành, môn học.

at-risk students

blind student

Sinh viên có vấn đề với thị lực.

student council

một nhóm sinh viên được bầu bởi các đồng nghiệp của họ để giải quyết các vấn đề quan tâm và tổ chức các sự kiện và hoạt động của sinh viên.

(Hình ảnh minh họa cho STUDENT COUNCIL- Hội sinh viên trong Tiếng Anh)

3. Các từ vựng có liên quan đến STUDENT- Học Sinh

World

Meaning

Example

School

Trường học

Teacher

Giáo viên

Subject

Môn học

Study

Học

Lesson

Tiết học

Homework

Bài tập về nhà

(Hình ảnh minh họa cho HOMEWORK- Bài tập về nhà trong Tiếng Anh)

Như vậy chúng ta đã học được rất nhiều điều bổ ích về HỌC SINH trong Tiếng Anh, không chỉ kiến thức chung mà còn những từ vựng liên quan đến nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên. Hy vọng nó đã có ích trong quá trình học Tiếng Anh của bạn.

Bạn đang xem bài viết: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh về Học Sinh. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.