Top 14 bài cảm nghĩ về mẹ hay nhất

🤞🤞🤞😘😘😘Rơi nước mắt Bài văn về MẸ hay nhất mọi thời đại.
🤞🤞🤞😘😘😘Rơi nước mắt Bài văn về MẸ hay nhất mọi thời đại.

Top 14 bài cảm nghĩ về mẹ hay nhất

Bài văn biểu cảm về mẹ

 • 1. Dàn ý cảm nghĩ về mẹ lớp 7
 • 2. Cảm nghĩ về mẹ ngắn
 • 3. Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ
 • 4. Bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn
 • 5. Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em
 • 6. Biểu cảm về mẹ – mẫu 1
 • 7. Biểu cảm về mẹ – mẫu 2
 • 8. Văn biểu cảm về mẹ – mẫu 3
 • 9. Văn biểu cảm về mẹ – mẫu 4
 • 10. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – mẫu 1
 • 11. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – mẫu 2
 • 12. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ ngắn gọn
 • 13. Bài văn biểu cảm về mẹ
 • 14. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về mẹ

Cảm nghĩ về mẹ, văn biểu cảm về mẹ, bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn là một trong những dạng bài viết quen thuộc đối với các em học sinh trong chương trình môn Ngữ văn. Đối với văn chương, chủ đề viết về mẹ luôn là đề tài khơi gợi nhiều cảm xúc đối với người đọc và người viết. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ dàn ý bài văn cảm nghĩ về mẹ, biểu cảm về mẹ, cảm nghĩ về nụ cười của mẹ, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về mẹ hay chọn lọc để các bạn có thêm ý tưởng khi làm bài.

Trong mỗi chúng ta, điều hạnh phúc nhất chính là có mẹ. Thật hạnh phúc biết bao khi có mẹ trên đời, được sống trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Cho dù mai này con có lớn lên nhưng đối với mẹ lúc nào con cũng vẫn là đứa con bé bỏng như ngày xưa của mẹ. Cảm xúc về mẹ luôn là những điều thiêng liêng và đáng trân trọng nhất trên đời. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số mẫu bài viết cảm nghĩ về mẹ hay nhất, hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn học sinh khi làm bài văn biểu cảm về mẹ.

Mời các bạn cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa để cập nhật các kiến thức mới bổ ích về học tập cùng với Hoatieu nhé.

1. Dàn ý cảm nghĩ về mẹ lớp 7

a. Mở bài

– Mở bài trực tiếp: giới thiệu về người phụ nữ mà em luôn yêu thương, quý mến – mẹ của em.

– Mở bài gián tiếp: giới thiệu về mẹ thông qua những câu ca dao, dân ca nói về người mẹ, nói về tình cảm mẹ con. Gợi ý:

“Đố ai đếm được lá rừng
Đố ai đếm được hết từng trời cao
Đố ai đếm được vì sao
Đố ai đếm được công lao mẹ già.”

“Gió mùa thu mẹ ru con ngủ
Năm canh dài, mẹ thức đủ năm canh.”

“Mẹ già ở tấm lều tranh
Sớm thăm tối viếng mới đành dạ con.”

“Những khi trái nắng trở trời,
Con đau là mẹ đứng ngồi không yên.
Trọn đời vất vả triền miên,
Chăm lo bát gạo vàng bạc nuôi con.”

“Ví dầu mẹ chẳng có chi
Chỉ con với mẹ chẳng khi nào rời.”

b. Thân bài

– Miêu tả về mẹ:

Tên, độ tuổi, nghề nghiệp, công việc thường ngày

Miêu tả vóc dáng, làn da, mái tóc, đôi mắt, nụ cười… của mẹ

Tính cách, thói quen của mẹ trong cuộc sống.

– Mối quan hệ của mẹ với mọi người xung quanh:

Tình cảm, sự thương yêu, quan tâm của mẹ với mọi người trong gia đình

Tình cảm của mẹ với đồng nghiệp, bà con làng xóm

– Kể một kỉ niệm giữa em và mẹ khiến em nhớ mãi (kể ngắn gọn, rõ ràng nguyên nhân, diễn biến và kết quả của câu chuyện đó).

c. Kết bài

– Nêu những suy nghĩ, tình cảm của em dành cho người mẹ vĩ đại của mình.

– Nêu những mong ước tốt đẹp mà em dành cho mẹ.

2. Cảm nghĩ về mẹ ngắn

Có thể nói người em luôn yêu thương và kính trọng nhất trong gia đình chính là người mẹ kính yêu của em.

Mẹ em có dáng người cao gầy với nước da trắng. Tóc mẹ dài lắm, mỗi lần chải tóc mái tóc tuôn dài như một dòng suối đen tuyền và được vấn lại gọn gàng sau gáy. Cũng như bao người phụ nữ khác, hàng mẹ cũng phải tất bật với những công việc ở cơ quan rồi lại về chăm sóc 2 chị em. Có đôi lúc mẹ cũng cáu giận nhưng em biết vì trên đôi vai mẹ còn gánh nặng cuộc sống hàng ngày nên em không bao giờ giận mẹ. Những lúc mẹ cười thực sự rất đẹp, nụ cười của mẹ như một làn nắng ấm bao bọc lấy không gian của ngôi nhà nhỏ. Mặc dù không nói nhưng em biết mẹ rất yêu thương hai chị em.

Thật đúng như câu thơ:

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Em chỉ mong sao mẹ mãi được khỏe mạnh, hạnh phúc để em có thể quan tâm chăm sóc mẹ nhiều hơn.

3. Phát biểu cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Trong cuộc đời của mỗi con người, có thể nói mẹ luôn là người quan trọng nhất đối với chúng ta và mẹ luôn là điểm tựa vững chắc trên bước đường đời của con. Đặc biệt nụ cười của mẹ như những tia nắng ấm sưởi ấm cho con để con tiến bước vào tương lai với nhiều hoài bão.

Mẹ tôi không phải là người xinh đẹp nhất, nhưng đối với tôi mẹ luôn đẹp nhất trần đời. Mỗi khi mẹ cười nhìn tôi trìu mến, dường như bao âu lo muộn phiền đều bỏ lại sau cánh cửa. Chính nụ cười đó đã là nguồn động lực to lớn để chúng ta vượt qua biết bao gian nan trên con đường chinh phục kiến thức.

Còn nhớ kỉ niệm về ngày đầu tiên đến trường. Trước khi tôi bước vào lớp, mẹ đã mỉm cười động viện. Nụ cười đã tiếp thêm sự tự tin cho em trong hành trình đầu tiên của cuộc đời. Rồi đến khi dần trường thành, không ít lần em mắc lỗi khiến mẹ phải phiền lòng. Nhưng sau đó, mẹ lại mỉm cười ôm lấy em vào lòng. Mẹ cảm thấy hạnh phúc khi em đã nhận ra lỗi lầm của bản thân. Em nhận ra rằng không có người mẹ nào là không thể tha thứ lỗi lầm cho đứa con của mình. Có những khi em bị ốm, mẹ lo lắng thức bên cạnh chăm sóc em. Đôi bàn tay ấm áp của mẹ nắm chặt lấy tay em không rời. Khi em tỉnh lại, ánh mắt mẹ rạng rỡ hẳn lên, mẹ khẽ nói: “Con yêu của mẹ” cùng với một nụ cười ấm áp, động viên. Em càng lớn khôn, càng hiểu hơn những vất vả của mẹ. Bởi vậy mà em cố gắng học tập thật tốt, giúp đỡ mẹ công việc nhà. Hai mẹ con vừa làm việc vừa trò chuyện với nhau rất vui vẻ. Mẹ hỏi chuyện học hành, bài vở cho tới chuyện bạn bè. Không chỉ nụ cười của mẹ, mà còn nụ cười của em đã khiến gia đình thêm hạnh phúc.

Tình mẹ giống như biển cả bao la rộng lớn. Chỉ một nụ cười của mẹ nhưng chan chứa đong đầy yêu thương. Yêu biết bao người mẹ vĩ đại đã dành cho em những tình yêu thương sâu sắc.

4. Bài văn cảm nghĩ về mẹ lớp 7 ngắn

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”

Cha mẹ có vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Bởi vậy, tôi luôn dành cho mẹ tình yêu thương và lòng kính trọng.

Bố tôi là bộ đội, thường xuyên phải đi công tác. Bởi vậy, mẹ là người gắn với tôi hơn cả. Năm nay, mẹ bốn mươi tuổi. Khuôn mặt trông rất dịu hiền. Làn da trắng hồng hào. Đôi bàn tay nhỏ nhắn với nhiều vết chai sần. Giọng nói của mẹ vô cùng trong trẻo, mềm mại. Mái tóc của mẹ dài, đen nhánh và mềm mượt.

Công việc của mẹ là một giáo viên. Dù công việc bận rộn, nhưng mẹ vẫn quan tâm đến hai chị em tôi. Mọi công việc trong gia đình đều do bàn tay của mẹ chăm lo. Mỗi khi bố có thời gian về thăm nhà, cả gia đình lại được sum họp bên mâm cơm mẹ nấu. Cảm giác khi đó thật ấm áp, hạnh phúc biết bao.

Tôi đã có thật nhiều kỉ niệm cùng với mẹ. Những buổi chiều cuối tuần cùng mẹ vào bếp. Hai mẹ con vừa làm việc vừa trò chuyện vui vẻ. Hay những chuyến đi chơi xa cùng với cả gia đình, mẹ luôn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Cả những lúc tôi bị ốm, mẹ chăm sóc cho tôi từng chút một. Mẹ nấu cháo cho tôi, giúp tôi uống thuốc. Suốt cả đêm, mẹ thức trông tôi ngủ. Những lần đó giúp tôi cảm nhận được nỗi vất vả của mẹ nhiều hơn. Tôi nhận ra tình yêu thương mẹ dành cho mình. Điều đó khiến tôi trưởng thành hơn, thêm yêu mẹ nhiều hơn.

Tình mẹ thật bao la như biển cả. Từ tận đáy lòng, tôi muốn dành cho mẹ tất cả những lời tri ân trân trọng nhất. Tôi mong mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, vui vẻ để có mãi ở bên tôi.

5. Cảm nghĩ về người mẹ thân yêu của em

Trong gia đình của mình, người mà tôi yêu thương và kính trọng nhất chính là mẹ.

Mẹ tôi năm nay đã bốn mươi tuổi. Nhưng mẹ vẫn còn trẻ trung và xinh đẹp lắm. Dáng người của mẹ mảnh mai. Mái tóc đen nhánh, mềm mại và rất dài. Làn da vẫn còn trắng hồng như ngày nào. Đôi mắt hiền từ luôn nhìn tôi thật trìu mến. Đôi bàn tay mềm mại. Mẹ có một khuôn mặt phúc hậu, ai nhìn cũng cảm thấy quý mến. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ xinh đẹp nhất.

Mọi công việc trong gia đình đều do mẹ chăm lo. Từ giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn. Có khi rảnh rỗi, mẹ lại sáng tạo ra những món ăn độc đáo để cho em và bố cùng thưởng thức và đánh giá. Mẹ còn dạy cho tôi cách nấu một vài món ăn đơn giản. Khi thấy mẹ vất vả chăm lo cho gia đình, tôi cảm thấy rất thương mẹ.

Mẹ là một người phụ nữ hiền dịu. Còn nhớ có một lần, trên đường đi học về thì trời đổ mưa rất to. Do chủ quan nên tôi đã không mang áo mưa, mà trường lai cách nhà khá xa. Khi về nhà, tôi đã bị ốm. Thấy tôi như vậy, mẹ đã rất lo lắng. Đêm hôm đó, mẹ luôn ở bên cạnh để chăm sóc cho tôi. Nhìn khuôn mặt lo âu của mẹ lúc đó, tôi cảm thấy rất áy náy. Tôi đã không nghe lời mẹ dặn phải mang áo mưa. Qua kỷ niệm lần đó, tôi đã hiểu ra được sự quan tâm, lo lắng của mẹ và không còn bướng bỉnh nữa.

Hiểu được sự vất vả của mẹ, tôi tự hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Thỉnh thoảng, những lúc rảnh rỗi, tôi còn giúp đỡ mẹ những công việc nhà. Mùng 8 tháng 3 năm nay, tôi và bố đã có một kế hoạch để khiến cho mẹ bất ngờ. Đó cũng là lời cảm ơn dành cho mẹ vì đã vất vả với những công việc nhà trong suốt thời gian qua. Món quà bất ngờ là một bữa ăn do chính tay hai bố con chuẩn bị. Tôi tin chắc mẹ sẽ rất cảm động vì món quà này.

“Lòng mẹ bao la như biển thái bình” – tình yêu của mẹ lớn lao đến biết bao. Mẹ chính là điểm tựa lớn lao nhất để giúp tôi có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

6. Biểu cảm về mẹ – mẫu 1

Tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ rất hạnh phúc bởi tôi được lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và sự che chở rộng lớn của bố. Bố mẹ luôn hy sinh để dành cho tôi những gì tốt đẹp nhất. Tôi thực sự khắc ghi tình nghĩa của bố mẹ trong lòng, Mẹ là người đã sinh ra tôi và nuôi dưỡng tôi thành người. Em luôn biết ơn và kính yêu mẹ rất nhiều!

Sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự bao la của tình mẫu tử “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình”. Tình cảm của mẹ dành cho tôi từ khi mang thai cho đến khi sinh tôi ra trên cuộc đời và nuôi dạy tôi nên người. Tôi nghe bà ngoại kể lại, ngày còn bé tôi rất là bướng bỉnh và nghịch ngợm nên mẹ rất vất vả. Bố thì đi làm xa nhà, có những đêm tôi quấy mẹ vì trông tôi mà thức cả đêm bế tôi, nét mặt mẹ tái nhợt hẳn đi vì mệt. Bà ngoại phải nấu cháo gà cho mẹ ăn để lấy sức. Những lúc tôi bị ốm mẹ lo lắng đưa tôi đi khám hết viện này đến viện khác để mong tìm được bác sĩ khám bệnh tốt nhất và chữa khỏi bênh cho cho tôi. Từ khi có tôi, mẹ dường như không có thời gian cho riêng mình nữa, không còn những buổi găp b ạn bè mà lúc nào cũng là thời gian của hai mẹ con. Đi đâu mẹ cũng đưa tôi đi cùng, Các bác hàng xóm ai cũng khen tôi ngoan và mập mạp nên mẹ vui lắm. Buổi tối trước khi đi ngủ mẹ thường hát ru tôi hoặc kể chuyện cổ tích cho tôi nghe, hình ảnh cô Tấm, Lọ Lem, cô bé quàng khăn đỏ giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí của tôi! Cảm ơn những câu chuyện mẹ kể đã đưa tôi vào giấc ngủ ngon. qua những nhân vật mẹ kể đã cho tôi thêm nhận thức về giá trị của cuộc sống và đã nuôi dưỡng tâm hồn tô nên người. Bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về người mẹ thân yêu.

Khi tôi lớn lên mẹ vất vả hơn, vì mẹ sẽ phải dạy cho tôi rất nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn và hoàn thiện mình. Mẹ dạy tôi đọc thật rõ ràng mạch lạc, viết sao cho thật ngay ngắn thẳng hàng vì người ta nói “nét chữ nết người”. Mẹ dạy tôi sắp xếp sách vở ngăn nắp, quần áo gọn gàng để khi cần sẽ tìm thấy ngay. Mẹ dạy con gái mẹ phải đi đứng và nói chuyện với người lớn tuổi như thế nào cho lễ phép, đúng lễ nghĩa. Mỗi khi mẹ vào bếp nấu ăn, mẹ thường bảo tôi vào cùng để mẹ dạy con nấu các món ăn. Mẹ bảo “là người phụ nữ thì phải biết nấu những món ăn ngon cho gia đình”.

Mỗi khi tôi yếu lòng hoặc gặp những khó khăn trong cuộc sống, tôi thường tìm đến mẹ để chia sẻ để tâm sự. Những lúc đó, mẹ lắng nghe tôi nói và khẽ gật đầu. Ánh mắt, nụ cười và những cái gật đầu khe khẽ của mẹ đã làm tôi cảm thấy được an ủi và sẻ chia. Lời khuyên của mẹ đã cho tôi thêm sức mạnh và tự tin để làm mọi việc tốt hơn. Mẹ không những là người mẹ đáng kính mà còn là người bạn thân thiết của tôi trong cuộc đời. Đối với tôi, mẹ là người phụ nữ quan trọng và tuyệt vời nhất.

Mẹ à! Con thực sự rất biết ơn những công lao của mẹ dành cho con. Những gì con có được ngày hôm nay đều là do công sức của bố mẹ nuôi dạy. Tình nghĩa của mẹ dành cho con con biết sẽ không thể nào báo đáp, nhờ có mẹ mà con gái của mẹ đã thực sự trưởng thành và đang là một người công dân tốt của gia đình, trường lớp và của xã hội. Con sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để mẹ cảm thấ yên tâm. Và con sẽ luôn cố gắng để hoàn thiện mình để trở thành người phụ nữ tuyệt vời như mẹ! Con cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mẹ đã dành cho con, trên chặng đường con đang đi con rất cần có mẹ ở bên cạnh.

7. Biểu cảm về mẹ – mẫu 2

Sau những giờ học căng thẳng trên lớp hay khi có chuyện buồn, tôi chỉ mong trở về nhà thật nhanh để nhìn thấy người mẹ thân yêu của tôi. Với tôi, mẹ là người vô cùng quan trọng, chẳng ai có thể thay thế mẹ của tôi. Với tôi, mẹ là người sinh thành, nuôi nấng, chở che … Mẹ là niềm hạnh phúc của đời tôi. Mẹ luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương, tốt đẹp nhất.

Mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. Mẹ có dáng người thon thả, làn da mẹ màu dám nắng. Tóc mẹ dài đến ngang vai, màu hoe vàng. Mẹ có khuôn mặt phúc hậu. Khi nhìn gương mặt ấy tôi biết mẹ yêu tôi đến nhường nào. Khi tôi buồn, tôi ốm, đôi mắt mẹ trũng sâu hằn lên những nỗi lo lắng suy tư. Tôi vui, mắt mẹ ánh lên những tia sáng hy vọng. Tôi yêu nhất ở mẹ đôi mắt, đôi mắt mẹ là cánh cửa của tâm hồn mà mẹ luôn dang rộng để đón tôi vào.

Nhưng tôi yêu quý mẹ còn bởi những gì tốt đẹp mẹ mang đến cho tôi. Mẹ rất thích công việc của mình – nghề giáo viên. Nhưng sau khi sinh ra tôi và em tôi, mẹ phải nghỉ một năm ở nhà để chăm sóc anh em tôi. Mẹ hy sinh tất cả để cho gia đình mình có giây phút đầm ấm bên nhau. Mẹ dạy anh em tôi học bài trên lớp, cách nói năng, cư xử với mọi người. Khi chúng tôi sai là mẹ lại nhẹ nhàng nhắc nhở. Mẹ nói em tôi là con gái nên phải cẩn thận, khéo léo. Mẹ thường cho em tôi đi chợ để học cách chọn rau quả, thịt, cá … Lúc nấu ăn mẹ cũng cho nó phụ cùng, vừa nấu mẹ vừa giảng giải, hướng dẫn chuyện bếp núc. Vì mẹ tôi là giáo viên dạy nhiều bộ môn nên chuyện học hành của anh em tôi môn nào mẹ cũng hướng dẫn được. Tôi lớn lên được như bây giờ, đã biết khóc biết cười đúng cảm xúc của mình, tôi cười, mẹ cũng mỉm cười làm niềm vui của tôi nhân lên nhiều lần. Khi tôi buồn, mẹ chia sẻ làm nỗi buồn của tôi vơi bớt đi. Mẹ luôn chia sẻ niềm vui nỗi buồn cùng tôi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ hoàn mĩ nhất thế gian.

Mẹ ơi! Mẹ là người mà con yêu thương nhất! Cuộc đời con không thể không có mẹ, mẹ dạy cho con những điều hay để con có thể nhìn thấy tương lai tươi sáng. Con sẽ học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của mẹ. Con mong mẹ sẽ sống mãi bên con, con yêu mẹ lắm, mẹ của con!

8. Văn biểu cảm về mẹ – mẫu 3

“- À mẹ ơi có con dế
Luôn trong bao diêm con đây
Mở ra là con thấy ngay
Con yêu mẹ bằng con dế”

Những lời thơ hồn nhiên, ngộ nghĩnh trong bài thơ “Con yêu mẹ” của Xuân Quỳnh đã cho thấy tình cảm mẫu tử thật thiêng liêng. Chắc hẳn, mỗi người sống trong cuộc đời đều mong muốn được sống trong tình yêu thương của mẹ.

Với tôi, mẹ giống như một điểm tựa tinh thần vững chắc. Năm nay, mẹ của tôi bốn mươi tuổi. Dáng người của mẹ khá mảnh mai. Mái tóc được mẹ chăm sóc cẩn thận nên lúc nào cũng mềm mượt. Khuôn mặt đã in hằn dấu vết của thời gian. Làn da đã rám nắng bởi những ngày làm việc vất vả. Nhưng đôi mắt vẫn hiền từ, và nụ cười vẫn thật rạng rỡ. Nhưng có lẽ, tôi thích nhất là đôi bàn tay của mẹ. Đôi bàn tay đã bế bồng tôi khi còn thơ bé, chăm sóc tôi khi đau ốm hay vỗ về an ủi tôi khi buồn bã. Đôi bàn tay đã có nhiều vết chai sần nhưng lại đầy ấm áp, yêu thương.

Mỗi ngày, mẹ đều thức dậy thật sớm để ra đồng làm việc. Công việc đồng áng vất vả, nhưng mẹ vẫn cố gắng. Dù không phải là công việc trí thức như một bác sĩ hay luật sư, nhưng tôi luôn cảm thấy tự hào về công việc của mẹ. Bởi mẹ đã làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi tôi, cho tôi ăn học. Tôi thầm biết ơn và cảm phục về mẹ nhiều lắm!

Dù công việc bận rộn, nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm, chăm sóc tôi. Bố tôi mất sớm, mẹ đã một mình nuôi lớn tôi. Điều đó khiến tôi càng thêm khâm phục nghị lực của mẹ. Với tôi, mẹ là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mẹ không bao giờ kêu vất vả hay mệt mỏi. Vì vậy, tôi đã cố gắng giúp đỡ mẹ những công việc nhà.
Dù vậy, cũng có lúc tôi đã gây ra những lỗi lầm khiến mẹ rất buồn lòng. Nhưng mẹ không trách mắng mà chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo. Điều đó khiến tôi tự nhận ra bài học của bản thân. Từ đó, tôi thêm cố gắng học tập, giúp đỡ mẹ việc nhà nhiều hơn. Tôi tự hứa sẽ trở thành một đứa con ngoan để mẹ cảm thấy tự hào. Tôi cũng mong mẹ giữ gìn sức khỏe thật tốt, luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

Người mẹ, có một vị trí quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Tình cảm mẫu tử vô cùng giá trị, giúp chúng ta vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống, nỗ lực nhiều hơn.

9. Văn biểu cảm về mẹ – mẫu 4

Trong cuốn sổ tay, em dành trang đầu tiên để viết về câu ca dao mà mình yêu thích nhất:

Đố ai đếm được lá rừng
Đố ai đếm được hết từng trời cao
Đố ai đếm được vì sao
Đố ai đếm được công lao mẹ già.

Câu ca dao ấy đã lột tả được những vất vả, hi sinh, được công ơn lớn hơn trời bể của mẹ – người phụ nữ mà em kính yêu nhất trong cuộc đời này.

Mẹ em là một người phụ nữ bình dị ở nông thôn. Năm nay mẹ khoảng 50 tuổi, một độ tuổi cũng không còn trẻ nữa. Mẹ có vóc dáng nhỏ bé, gọn gàng. Với mái tóc đen ngắn ngang vai, thường được buộc gọn ở phía sau. Mái tóc ấy không suôn mượt, đen tuyền, mà hơi thô ráp, pha lẫn nhiều sợi tóc bạc. Đó là dấu vết của những tháng ngày vất vả ngoài đồng để nuôi em khôn lớn. Làn da mẹ hơi đen vì dãi nắng dầm mưa suốt bao năm qua. Đôi chỗ có những vết sẹo nhỏ do khi làm ruộng bị vấp phải. Đôi bàn tay mẹ sần sùi những chai sạn bởi chiếc cuốc, chiếc cào. Bàn chân mẹ hơi to, những ngón chân luôn quặp lại, để có thể bám chắc vào mặt đất, khi đi chân trần trên đồng ruộng. Ở mẹ, đẹp nhất chính là đôi mắt đen láy, cùng nụ cười rạng rỡ. Mỗi khi mẹ cười, những nếp nhăn ở khóe mắt lại hiện lên. Nhưng với em, đó là nụ cười tuyệt vời nhất, nó ấm áp và ngọt lành đến tận sâu tâm khảm. Từng đường nét, đặc điểm của mẹ, em đều thấy xinh đẹp lạ lùng. Có lẽ vì em đang nhìn mẹ bởi đôi mắt chứa chan tình yêu thương, nên em luôn nhìn thấy một cô tiên xinh đẹp, dịu dàng đang luôn ở cạnh mình.

Là một người phụ nữ nông dân, mẹ em không giỏi chăm chút về ngoại hình. Mẹ không biết trang điểm, không nhuộm tóc, không mặc váy ngắn hay đi giày cao gót. Thế nhưng, dù ở nhà hay khi đi đâu, mẹ cũng luôn sạch sẽ, gọn gàng, tươm tất. Chính điều này khiến cho mọi người luôn có ấn tượng rất tốt về mẹ. Và mẹ cũng luôn dạy dỗ em điều ấy, rằng luôn phải “đói cho sạch, rách cho thơm”. Dù nhà mình nghèo khó, nhưng con phải luôn sạch sẽ, ngăn nắp, từ trang phục cho đến lối sống. Và mẹ còn dạy em nhiều điều hay lẽ phải khác nữa. Đó là những lời dạy chân tình, đơn giản từ những câu ca dao của một người phụ nữ nông thôn. Nó không cầu kì, hoa mĩ nhưng dễ dàng đi sâu vào tâm trí của em. Nhờ nó, mà em lớn lên thành một đứa trẻ ngoan ngoãn.

Những người xung quanh, từ ông bà, đến làng xóm láng giềng, ai ai cũng yêu quý mẹ em. Đơn giản bởi mẹ em là người vô cùng tốt bụng, chân chất, thật thà. Mỗi khi có ai nhờ giúp đỡ, chỉ cần có thể làm được thì dù là mưa gió hay xa xôi mẹ em cũng sang giúp. Mỗi khi có của gì ngon, mẹ em lại mang một phần sang mời bà con. Bà Lan hàng xóm thường nói rằng, mẹ em tuy không biết nói lời hay, lời ngọt nhưng cái bụng thì rất tốt. Em cảm thấy lời bà nói thật chính xác.

Mẹ em là một người mẹ vô cùng tuyệt vời, luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho con hết mình. Hằng ngày mẹ dùng đôi bàn tay thô ráp của mình, thật cẩn thận buộc cho em từng búi tóc thật xinh. Dù mẹ có bận rộn, mệt mỏi thế nào, thì cũng sẽ dành thời gian vào buổi tối, ngồi lắng nghe những câu chuyện nhỏ nhặt của em. Tuy điều kiện gia đình em không được khá giả hay giàu có gì. Nhưng em được đến trường với những món đồ dùng học tập, áo quần, giày dép không thiếu thứ gì so với các bạn. Để có thể sắm cho em những món đồ xinh đẹp, cho em được đi học múa với các bạn, chính là những ngày làm việc cật lực trên ruộng vườn của mẹ. Đối với em, mẹ luôn dành một sự quan tâm tuyệt đối. Dù em chỉ có một chút buồn hay mệt mỏi, mẹ cũng nhận ra ngay. Rồi mẹ lại sốt sắng quan tâm, chăm sóc em đến quên bản thân mình chỉ mong sao em nhanh khỏe mạnh. Có thể nói rằng, trên cuộc đời này không ai yêu quý em nhiều như mẹ, và chắc chắn rằng, em luôn là người phụ nữ số một trong trái tim em.

Mỗi ngày, em luôn cố gắng giúp mẹ từ những việc nhỏ nhặt nhất, đến những việc lớn hơn mà em có thể làm. Từ giúp mẹ nhặt rau, quét nhà, rửa bát, đến ra ruộng làm cỏ cùng mẹ. Em có thể làm mọi việc, chỉ mong mẹ luôn mạnh khỏe, yêu đời. Mỗi ngày em đều mong mình có thể lớn lên thật nhanh, để có thể chở che cho mẹ như những gì mẹ đã làm cho em trong suốt bao năm tháng qua. Ngay giờ phút này đây, em muốn được gặp mẹ, để được mẹ ôm vào lòng khẽ xoa lên mái tóc, và để em được thủ thỉ với mẹ rằng: Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!

10. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – mẫu 1

Tôi muốn dệt những vần thơ về mẹ
Ðể đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.

Những vần thơ cảm động ấy đã nói giúp những tình cảm thiêng liêng mà em dành cho mẹ của mình. Mẹ là người mà em vô cùng yêu quý và kính trọng. Vì vậy, điều em luôn muốn nhìn thấy nhất chính là những nụ cười của mẹ.

Mẹ em là một người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu. Vì nhiều năm cực khổ, vất vả nuôi em khôn lớn, mà đôi mắt đã có nhiều vết chân chim, làn da cũng sạm đi nhiều. Nụ cười mẹ không đẹp như những cô diễn viên, ca sĩ, nhưng đối với em đó là những nụ cười đẹp nhất trên đời. Đó là nụ cười khi thấy em ăn thật ngon, khi nhìn thấy em khỏe mạnh vui chơi. Là nụ cười khi em đạt được điểm cao trong kì thi ở lớp. Là nụ cười khi em sà vào lòng mẹ, thủ thỉ kể đủ chuyện trên đời. Những nụ cười giản dị ấy, khiến em bất giác cười theo.

Thế nhưng, cũng có lúc, em thấy chán ghét nụ cười của mẹ. Đó là những nụ cười gượng, cười giả để che đi nỗi buồn của mẹ. Chính là khi mẹ bị ốm, nhưng vẫn cố mỉm cười để mọi người không lo lắng. Là khi mẹ bị khách đến mua đồ mắng là bán đắt, nhưng cũng cố cười xòa kẻo sợ mất lòng khách. Là khi, thấy em bị điểm kém, tuy rất buồn, nhưng mẹ vẫn gượng cười để an ủi, động viên em. Chính vì những điều ấy, mà em càng thêm yêu thương mẹ rất nhiều. Cả cuộc đời mẹ phải chịu nhiều vất vả. Đến cả những nụ cười cũng mang theo nhiều ưu phiền. Em chỉ mong mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Để những nụ cười xinh đẹp ấy luôn xuất phát từ niềm vui thực sự.

Mỗi ngày, em luôn cố gắng học tập thật giỏi, thật ngoan ngoãn và lễ phép, để mẹ không phải lo lắng, phiền lòng vì em. Bởi mẹ đã có quá nhiều thứ phải lo nghĩ rồi. Những lúc ở bên mẹ, em thường kể cho mẹ nghe những câu chuyện thú vị mà mình gặp hoặc đã nghe được để mẹ cười vui. Lúc ấy, em cảm thấy lòng mình ấm áp, hạnh phúc vô cùng. Đấy chính là sức mạnh từ nụ cười của mẹ.

Em yêu mẹ của em rất nhiều, vì thế em cũng yêu nụ cười của mẹ. Em sẽ cố gắng hết sức mình để giữ cho mẹ thật nhiều những nụ cười trên môi.

11. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ – mẫu 2

Người ta thường nói rằng: Một nụ cười là mười thang thuốc bổ. Nghe thật có lý. Nhưng em nghĩ rằng, nụ cười không chỉ là thuốc bổ cho chính người đó, mà còn là thuốc bổ cho người được nhìn thấy nụ cười đó. Giống như là nụ cười của mẹ là thuốc bổ của em.

Nụ cười của mẹ, phải nói như thế nào nhỉ? Đó không phải là nụ cười đẹp như của hoa hậu, vì mẹ em không xinh đẹp, trẻ trung như thế. Trên gò má mẹ của mẹ em có vài vết đồi mồi. Làn da có màu mật khỏe mạnh. Khi cười, đôi mắt nheo lại để lộ ra những đường chân chim. Thế nhưng, đối với em nụ cười ấy luôn là đẹp nhất, rực rỡ nhất, tươi sáng nhất. Nụ cười của mẹ như một chiếc pin, truyền cho em vô vàn những năng lượng. Chỉ cần nhìn thấy nó, là em như đang bay trên mây, nhiệt huyết tràn trề để học tập.

Nụ cười của mẹ có công dụng như thần dược vậy, nhưng mẹ lại chẳng hề keo kiệt mà giữ nó riêng cho mình. Mẹ luôn hào phóng mà ban tặng nó cho tất cả mọi người. gặp ai, lúc nào mẹ cũng tươi cười rạng rỡ. Đặc biệt là với em. Mẹ gọi em thức dậy vào buổi sáng bằng nụ cười dịu dàng. Đón em ở cổng trường bằng nụ cười rực rỡ. Lúc nhìn em ăn cơm, học bài, xem tivi… chỉ cần là em mẹ luôn mỉm cười.

Để bảo vệ nụ cười như thiên thần ấy, em luôn nỗ lực hết sức mỗi ngày. Ở trường em là một học sinh chăm ngoan, nghe lời. Ở nhà em là đứa con hiếu thảo, biết phụ giúp bố mẹ làm công việc nhà. Em làm tất cả những điều đó, để mẹ vui vẻ và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Nhiều lúc em muốn mình cứ mãi là cô bé nhỏ xíu ngày nào, có thể cuộn tròn trong vòng tay mẹ, để được mẹ xoa đầu, kể chuyện. Nhưng lại có lúc, em muốn mình lớn thật nhanh, để có thể thay mẹ cáng đáng mọi việc, chở che mẹ giữa cuộc đời. Nhưng dù thế nào, thì nó cũng cũng chung một chiến tuyến: đó là tình yêu mẹ bất tận trong em.

12. Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ ngắn gọn

Hôm nay ở lớp, cô giáo ra đề văn là Em hãy kể về mẹ của mình. Vừa viết, em vừa nghĩ về mẹ. Một người phụ nữ suốt đời tần tảo sớm hôm vì con cái. Mẹ luôn mặc bộ áo quần lao động xanh xám, đội chiếc nón tơi. Chẳng đẹp như mẹ của các bạn, nhưng vẫn là đẹp nhất đối với em. Thế vì sao mẹ lại đẹp đến thế? Vì mẹ là mẹ của em.

Mẹ của em đẹp nhất chính là khi mẹ cười. Khuôn miệng giãn ra, đôi mắt khẽ nheo lại, đôi mắt sáng long lanh chất chứa cả ngàn yêu thương. Lúc ấy, trông mẹ như một cô tiên của niềm vui vừa ghé xuống trần gian. Lúc nào nhìn thấy em mẹ cũng cười. Mẹ cười vui vì con mẹ đã lớn lên khỏe mạnh, vì con mẹ biết suy nghĩ, đỡ đần công việc nhà. Chỉ vậy thôi đã đủ để làm mẹ vui lòng. Chính vì vậy, em từng nghĩ rằng, mẹ chẳng biết buồn đâu. Cuộc đời mẹ khi nào cũng màu hồng và vui vẻ. Vì mẹ chỉ muốn em nhìn thấy điều đó. Sau những nụ cười đó, bao buồn khổ, vất vả, đắng cay mẹ đem dấu đi. Mỗi ngày em học tập chăm chỉ, vâng lời cha mẹ thầy cô. Em bớt những buổi đi chơi với bạn, để ngồi cạnh mẹ, quan sát mẹ, tâm sự cùng mẹ. Dù không thể làm mẹ bớt mệt mỏi, nhưng em biết nó sẽ khiến lòng mẹ thêm vui, sẽ khiến những nụ cười càng thêm tươi sáng.

Em mong rằng dù thời gian trôi qua, thế sự xoay vần, thì mẹ vẫn mãi như bây giờ. Luôn yêu thương em, ở cạnh bên em. Và em, sẽ cố gắng hết sức để giữ gìn một báu vật vô giá được ông trời ban tặng: nụ cười của mẹ.

13. Bài văn biểu cảm về mẹ

Tuổi thơ chở đầy cổ tích

Dòng sòng lời mẹ ngọt ngào

Đưa con đi cùng đất nước

Chòng chành nhịp vòng ca dao”

Lời thơ của Trương Nam Hương luôn vang vọng trong tôi về hình anh người mẹ dịu dàng, nhân hậu. bao dung và những câu hát ru hời mẹ hát ru tôi trên cánh nôi tuổi thơ. Lúc đó, kí ức tôi bỗng trở thành một cuốn băng bị tua ngược tái hiện lại hình ảnh người mẹ yêu quý của tôi – người mà tôi vẫn hằng biết ơn và tôn thờ bấy lâu nay. Từ khi được sinh ra, tôi đã nhận được một vòng tay âu yếm, một dòng sữa ngọt ngào và một tình thương mênh mông, tràn trề từ người mẹ của tôi. Tuy mẹ không đẹp bằng những người phụ nữ khác, tuy mẹ không có mái tóc dài đen mượt, không có làn da trắng hồng hay đôi mắt long lanh, nhưng trong mắt tôi mẹ vẫn là người đẹp nhất. Đẹp vì sự cần cù, nhẫn nại; đẹp vì sự thông minh, sáng suốt và hơn cả, mẹ đẹp nhất ở khuôn mặt đôn hậu và đôi mắt luôn nhìn tôi trìu mến. Trong ánh mắt ấy, tôi nhận rõ được tình thương bao la không bao giờ vơi cạn của mẹ.

Mẹ lo cho chúng tôi từng miếng ăn, giấc ngủ, cái mặc và việc học hành. Cái lo lắng, trăn trở ấy đã hằn sâu lên đôi mắt của mẹ, trên nước da ngăm ngăm vì nắng mưa của cuộc đời, của thời gian. Nhiều lúc, mẹ rất nghiêm khắc và lạnh lùng, nhũng lúc như vậy tôi cảm thấy mẹ là người rất đáng ghét. Nhưng những lúc mẹ ôm tôi vào lòng, bàn tay gầy gò xương xương của mẹ vuốt nhẹ lên mái tóc tôi. Những suy nghĩ xấu xí khi ấy chợt tan biến khi nào tôi chẳng hay, hiển hiện nơi tôi chỉ còn là tình yêu thương mà tôi dành cho mẹ. Hằng ngày, đôi bàn tay xương xương đầy những vết chai sần ấy của mẹ vẫn chăm chỉ, miệt mài đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, về nhà, bàn tay ấy còn giặt giũ, nấu cơm. Đôi bàn tay ấy đã làm nên biết bao điều kì diệu. Những khi tôi bị sốt, mẹ đã nắm chặt tay tôi mà ân cần chăm sóc. Trong tình yêu thương đó, tôi cảm nhận được lòng mẹ thật bao la, rộng lớn và nó đã làm cho cơn sốt của tôi được bớt đi phần nào. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày ấy, lúc đi học về, tôi bắt quả tang mẹ đọc trộm nhật kí của tôi.

Tôi bước đến chỗ mẹ đang ngồi và quát lên: “Tại sao mẹ lại đọc trộm nhật kí của con? Mẹ không được đọc”. Cứ tưởng rằng mẹ sẽ giận dữ la rầy tôi, nào ngờ mẹ không nói gì cả mà bước ra khỏi căn phòng một cách lặng lẽ với đôi mắt rưng rưng. Tôi đóng sầm cửa lại và ngồi bẹp xuống sàn nhà khóc nức nở. Hôm ấy, tôi đã không ăn tối. Ngồi trong phòng, đôi mắt tôi đơ cứng, bơ phờ nhìn về góc bàn – nơi để quyển nhật kí, mặc kệ cho những lời mẹ gọi ở ngoài cửa. Đêm đó, tôi trăn trọc mãi không ngủ được. Phải chăng vì tôi đã quen ngủ với mẹ, được mẹ nâng niu, âu yếm đưa tôi vào thế giới cổ tích với biết bao điều kì diệu nên tôi mới như thế? Cảm xúc của tôi dâng trào lên một cách mãnh liệt, thấy hối hận vỉ đã quát mẹ tôi. Bây giờ, tôi chỉ muốn nói với mẹ rằng “Con xin lỗi mẹ rất nhiều!” “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm mẹ biết không? Cho dù con có khôn lớn, có trở thành người tài giỏi đến đâu đi chăng nữa thi trong mắt mẹ, con vẫn chỉ là đứa con bé bỏng, ngây thơ của mẹ. Con rất biết ơn mẹ. Con tự hào vì suốt cuộc đời này, mẹ mãi là nguồn sáng soi đường cho mỗi bước con đi.

14. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em về mẹ

Mẹ – tiếng gọi ấy sao mà thân thương đến vậy.Cuộc đời mỗi người ai sinh ra và lớn lên cũng được ấp ủ từ vòng tay mẹ,được mẹ bế bồng, chăm sóc, được nghe hát ru những khúc ca chân thành gửi gắm từ đáy lòng mẹ.

Và với tôi mẹ cũng vậy. Mẹ luôn yêu thương và sẻ chia những lúc tôi buồn, tôi vui. Mẹ chăm sóc tôi từng ngày, nếu học muộn tôi chẳng buồn ngủ mà còn hăng say hơn vì đã có cốc sữa mát lạnh bên cạnh mình.

Nếu như tôi ốm thì tôi sẽ khỏi ngay vì đã có bát cháo hành thơm ngon mẹ xúc cho từng thìa. Với tôi mẹ là như vậy, dù với người khác mẹ tôi không đẹp nhưng với tôi , trái tim mẹ lại là 1 kì quan thiên nhiên vĩ địa mà tôi chưa khám phá hết. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Tham khảo thêm

 • Top 8 mẫu phân tích bài thơ Bếp lửa hay chọn lọc Phân tích bài Bếp lửa
 • Vai trò và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu bia Thanh niên với văn hóa giao thông 2020 phần thi viết
 • Đáp án cho Heo đi thi hôm nay – Đáp án trường học Heo đất Đáp án cho Heo đi học Momo 12/04/2023
 • Thể lệ cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2022 Phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2022”
 • Top 8 bài phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm trong tác phẩm Hai đứa trẻ hay nhất Ý nghĩa hình ảnh đoàn tàu trong tác phẩm Hai đứa trẻ
 • Đáp án cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2022 thanhnienvoivanhoagiaothong.vn
 • Top 4 bài Phân tích hào khí Đông A trong bài Tỏ Lòng hay nhất Phân tích bài thơ Tỏ Lòng của Phạm Ngũ Lão
 • Câu hỏi dự thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2022 Đề thi vòng sơ khảo Thanh niên với văn hóa giao thông 2022
 • Chia sẻ bởi:
 • Ngày:
 • Top 15 bài phân tích Thương vợ của Tú Xương hay nhất
 • Top 11 bài phân tích Vội vàng của Xuân Diệu
  • Cảm nhận bài thơ Vội vàng hay nhất
  • Phân tích 13 câu đầu bài Vội vàng siêu hay
  • Cảm nhận 13 câu đầu bài Vội vàng hay chọn lọc
  • Phân tích khổ cuối bài Vội vàng
  • Cảm nhận khổ thơ cuối bài Vội vàng
  • Phân tích Vội vàng khổ 1 hay nhất
  • Phân tích Vội vàng khổ 2 siêu hay
  • Kết bài Vội vàng hay chọn lọc
  • Mở bài Vội vàng siêu hay
 • Phân tích bài thơ Tự tình siêu hay
 • Top 10 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
  • Cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
  • Top 10 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
  • Top 11 bài phân tích đoạn 3 Tây Tiến hay chọn lọc
  • Phân tích đoạn 1 Tây Tiến hay chọn lọc
  • Phân tích đoạn 2 Tây Tiến hay chọn lọc
  • Cảm nhận đoạn 3 Tây Tiến hay nhất
  • Cảm nhận vẻ đẹp hào hùng hào hoa của người lính Tây Tiến hay nhất
  • Phân tích bức tranh thiên nhiên Tây tiến hay nhất
  • Ý nghĩa nhan đề bài thơ Tây Tiến
 • Phân tích Việt Bắc hay nhất chọn lọc
 • Phân tích Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc siêu hay
 • Phân tích Câu cá mùa thu hay chọn lọc
 • Phân tích Nhàn hay nhất
 • Phân tích Hai đứa trẻ của Thạch Lam
  • Phân tích tâm trạng nhân vật Liên hay và xúc tích
  • Cảm nhận cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam
  • Phân tích cảnh đợi tàu của chị em Liên hay chọn lọc
  • Cảm nhận bức tranh phố huyện lúc về đêm hay chọn lọc
  • Phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn hay chọn lọc
  • Phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm trong tác phẩm Hai đứa trẻ hay nhất
  • Phân tích giá trị nhân đạo trong Hai đứa trẻ hay nhất
  • Tóm tắt Hai đứa trẻ siêu hay
  • Kết bài Hai đứa trẻ hay nhất
 • Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
 • Phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
 • Phân tích nhân vật An Dương Vương đầy đủ nhất
 • Phân tích nhân vật ông Hai hay nhất
 • Phân tích Làng Kim Lân đầy đủ và chọn lọc
 • Phân tích Chiếc lược Ngà chọn lọc nhất
 • Cảm nhận Câu cá mùa thu hay nhất
 • Phân tích bài thơ Tỏ lòng hay nhất
 • Cảm nhận về Tiểu đội xe không kính hay nhất
 • Phân tích Bài ca ngất ngưởng hay nhất
 • Phân tích Đoàn thuyền đánh cá hay nhất
 • Phân tích bài thơ Đất nước hay chọn lọc
 • Phân tích Cảnh ngày hè hay nhất
 • Phân tích bài thơ Đồng chí hay nhất
 • Phân tích Sóng đầy đủ và chọn lọc
  • Cảm nhận bài thơ Sóng hay chọn lọc
  • Phân tích khổ 5 6 bài Sóng hay nhất
  • Phân tích 2 khổ đầu bài Sóng hay chọn lọc
  • Phân tích 3 khổ cuối bài Sóng hay chọn lọc
  • Cảm nhận 3 khổ thơ cuối bài Sóng hay nhất
  • Mở bài Sóng hay chọn lọc
  • Phân tích hình tượng Sóng hay nhất
  • Phân tích vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ trong tình yêu qua bài thơ Sóng
  • Phân tích nét truyền thống và hiện đại trong bài thơ Sóng siêu hay
  • Cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài Sóng siêu hay
  • Phân tích khổ 5 6 7 bài Sóng hay chọn lọc
 • Phân tích bài thơ Bếp lửa hay chọn lọc
 • Cảm nghĩ về mẹ hay nhất
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya hay chọn lọc
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bạn đến chơi nhà
 • Phân tích Hạnh phúc của một tang gia hay nhất
 • Phân tích Người lái đò sông Đà hay chọn lọc
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng Giêng hay nhất
 • Tóm tắt Lặng lẽ Sapa ngắn gọn xúc tích
 • Tóm tắt Chí Phèo ngắn gọn và đầy đủ
  • Phân tích nhân vật Chí Phèo sau khi ra tù
  • Phân tích nhân vật Chí Phèo ngắn gọn
  • Phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo hay chọn lọc
  • Phân tích cuộc gặp gỡ giữa Chí Phèo và Thị Nở
  • Phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở siêu hay
  • Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo hay chọn lọc
  • Phân tích truyện ngắn Chí Phèo hay sâu sắc
  • Phân tích quá trình thức tỉnh của Chí Phèo siêu hay
  • Phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của Chí Phèo sâu sắc nhất
 • Cảm nghĩ về tình bạn hay chọn lọc
 • Kể về một kỉ niệm đáng nhớ hay chọn lọc
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Qua đèo Ngang siêu hay
 • Thuyết minh về hoa mai ngày Tết siêu hay
 • Thuyết minh về cây hoa đào hay chọn lọc
 • Phân tích bài thơ Ánh trăng siêu hay
 • Thuyết minh về cây bút bi siêu hay
 • Hãy kể về 1 kỉ niệm sâu sắc trong lòng em (10 mẫu)
 • Thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam hay nhất
 • Phân tích Độc Tiểu Thanh kí siêu hay
 • Kể chuyện mười năm sau em về thăm lại mái trường mà hiện nay em đang học
 • Thuyết minh về cái phích nước siêu hay
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa hay chọn lọc
 • Thuyết minh về chiếc nón lá hay chọn lọc
 • Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến siêu hay
 • Viết đoạn văn về bạn thân bằng tiếng Anh
 • Cảm nghĩ về mùa xuân siêu hay
 • Đóng vai Trương Sinh kể lại Chuyện người con gái Nam Xương siêu hay
 • Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Bánh trôi nước siêu hay
 • Thuyết minh về ngày Tết cổ truyền siêu hay
 • Thuyết minh về cái quạt siêu hay
 • Thuyết minh về cái kính hay nhất
 • Kể về một người thân của em hay nhất
 • Thuyết minh về thể thơ lục bát hay chọn lọc
 • Thuyết minh về chiếc cặp sách siêu hay
 • Kể về một việc tốt mà em đã làm
 • Vẻ đẹp sông Hương ở trong lòng thành phố Huế (7 mẫu)
 • Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du siêu hay
 • Thuyết minh về một loài hoa ngày Tết hay chọn lọc
 • Tả cảnh mùa xuân hay chọn lọc
 • Bài văn kể về mẹ hay nhất
 • Thuyết minh về bánh chưng hay và ngắn gọn
 • Phân tích Vợ chồng A Phủ cực hay
  • Cảm nhận Vợ chồng A Phủ siêu hay
  • Phân tích nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân hay nhất
  • Tóm tắt Vợ chồng A Phủ hay nhất
  • Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị cực hay
  • Phân tích nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ hay chọn lọc
  • Cảm nhận về nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ
  • Top 37 mẫu mở bài Vợ chồng A Phủ hay
  • Phân tích nhân vật A Phủ hay chọn lọc
  • Phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ
  • Kết bài Vợ chồng A Phủ hay
  • Cảm nhận nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân siêu hay
  • Cảm nhận của em về sức sống tiềm tàng của Mị trong đêm tình mùa xuân
  • Vợ chồng A Phủ: tác giả, tác phẩm
 • Phân tích Phú sông Bạch Đằng siêu hay
 • Phân tích Lưu biệt khi xuất dương hay nhất
 • Phân tích Hầu trời siêu hay
 • Phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt siêu hay
  • Phân tích Vợ nhặt hay chọn lọc
  • Phân tích nhân vật bà cụ Tứ hay nhất
  • Phân tích nhân vật Thị siêu hay
  • Tóm tắt Vợ nhặt ngắn gọn và đầy đủ
  • Phân tích giá trị nhân đạo của Vợ nhặt siêu hay
  • Phân tích tình huống truyện Vợ nhặt siêu hay
  • Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt
  • Mở bài Vợ nhặt hay nhất
  • Kết bài Vợ nhặt siêu hay
  • Cảm nhận về nhân vật bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt
  • Ý nghĩa nhan đề Vợ nhặt siêu hay
  • Cảm nhận của anh chị về nhân vật Tràng trong đoạn trích sáng hôm sau
  • Cảm nhận về khát vọng sống của người Vợ nhặt (3 mẫu)
  • Phân tích nhân vật Tràng sáng hôm sau
 • Phân tích đoạn 3 Bình Ngô đại cáo hay chọn lọc
  • Phân tích đoạn 1 Bình Ngô đại cáo hay chọn lọc
  • Phân tích tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo siêu hay
  • Phân tích đoạn 2 Bình Ngô đại cáo hay chọn lọc
  • Phân tích Bình Ngô đại cáo siêu hay
  • Sơ đồ tư duy Bình Ngô đại cáo
  • Thuyết minh về tác phẩm Bình Ngô đại cáo hay nhất
  • Phân tích Bình ngô đại cáo đoạn 4 siêu hay
  • Cảm nhận đoạn 1 Bình Ngô đại cáo siêu hay
 • Phân tích Chiều tối hay chọn lọc
  • Cảm nhận bài thơ Chiều tối siêu hay
  • Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối hay chọn lọc
  • Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài Chiều tối hay chọn lọc
  • Nghị luận văn học Chiều tối siêu hay
  • Phân tích 2 câu cuối bài Chiều tối siêu hay
  • Phân tích 2 câu đầu bài Chiều tối siêu hay
  • Top 17 mẫu mở bài Chiều tối siêu hay
  • Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn Bác trong bài thơ Chiều tối
 • Top 14 mẫu nghị luận về vấn đề bạo lực học đường hay nhất
 • Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh hay chọn lọc
 • Phân tích bài thơ Nhớ Rừng hay chọn lọc
 • Nghị luận về hiện tượng xả rác bừa bãi hay chọn lọc
 • Phân tích Tràng Giang hay nhất
  • Phân tích 2 khổ đầu bài Tràng giang hay chọn lọc
  • Cảm nhận bài thơ Tràng giang siêu hay
  • Cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài Tràng Giang hay chọn lọc
  • Phân tích khổ 1 Tràng Giang hay chọn lọc
  • Cảm nhận bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang siêu hay
  • Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Tràng giang
  • Phân tích khổ cuối bài Tràng giang hay chọn lọc
 • Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết hay chọn lọc
 • Mẫu bài viết số 5 lớp 7 đầy đủ 5 đề
 • Phân tích bài thơ Ông đồ hay chọn lọc
 • Phân tích hình tượng cây xà nu hay chọn lọc
 • Phân tích bài thơ Quê hương lớp 8
 • Thuyết minh về cây tre siêu hay
 • Nghị luận về tinh thần tự học hay chọn lọc
 • Phân tích người đàn bà hàng chài siêu hay
  • Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa hay chọn lọc
  • Tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất
  • Cảm nhận về nhân vật người đàn bà làng chài hay nhất
  • Phân tích 2 phát hiện của nghệ sĩ Phùng hay nhất
  • Phân tích tình huống truyện Chiếc thuyền ngoài xa siêu hay
  • Top 29 mẫu mở bài Chiếc thuyền ngoài xa siêu hay
  • Phân tích đoạn cuối Chiếc thuyền ngoài xa hay sâu sắc
  • Phân tích người đàn ông trong Chiếc thuyền ngoài xa siêu hay
  • Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người đàn bà hàng chài
  • Phân tích nhân vật Phùng siêu hay
 • Tóm tắt tác phẩm Những đứa con trong gia đình
 • Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ siêu hay
  • Cảm nhận của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ siêu hay
  • Cảm nhận khổ 4, 5 bài Mùa xuân nho nhỏ siêu hay
  • Phân tích khổ 4, 5 bài Mùa xuân nho nhỏ hay chọn lọc
  • Cảm nhận khổ 2 3 bài Mùa xuân nho nhỏ hay chọn lọc
  • Cảm nhận của em về ước nguyện của tác giả trong bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
  • Nghị luận về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ hay nhất
 • Phân tích Đây thôn Vĩ Dạ hay chọn lọc
 • Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn siêu hay
 • Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước
 • Phân tích bài thơ Viếng lăng Bác siêu hay
 • Cảm nhận về nhân vật Phương Định hay chọn lọc
 • Nghị luận về lòng dũng cảm siêu hay
 • Nghị luận về bệnh vô cảm siêu hay
 • Phân tích bài thơ Sang thu hay chọn lọc
 • Thuyết minh về một món ăn siêu hay
 • Phân tích nhân vật cô Hiền trong Một người Hà Nội
 • Phân tích bài thơ Từ ấy khổ 1 siêu hay
 • Phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ hay chọn lọc
 • Viết bài tập làm văn số 6 lớp 8 hay chọn lọc
 • Phân tích 12 câu đầu Trao duyên siêu hay
  • Cảm nhận 14 câu đầu đoạn trích Trao duyên
  • Mở bài Trao duyên siêu hay
  • Phân tích 8 câu cuối bài Trao duyên hay chọn lọc
  • Cảm nhận 8 câu thơ cuối bài Trao duyên siêu hay
  • Cảm nhận 14 câu giữa đoạn trích Trao duyên siêu hay
  • Phân tích Trao duyên siêu hay
  • Cảm nhận diễn biến tâm trạng của Thúy Kiều trong Trao duyên
  • Phân tích Chí khí anh hùng siêu hay
 • Cảm nhận khổ 1 bài Nói với con siêu hay
 • Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan
 • Phân tích nhân vật Trương Phi hay chọn lọc
 • Chứng minh nhân dân ta luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây
 • Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó hay chọn lọc
 • Giải thích câu tục ngữ đi một ngày đàng học một sàng khôn
 • Giải thích câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao
 • Nghị luận về tình yêu quê hương đất nước siêu hay
 • Nghị luận Đây thôn Vĩ Dạ siêu hay
 • Phân tích bài thơ Ngắm trăng siêu hay
 • Chứng minh câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công
 • Thuyết minh về một lễ hội ở địa phương em
 • Chứng minh câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
 • Chứng minh câu tục ngữ Có chí thì nên
 • Chứng minh câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim siêu hay
 • Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công siêu hay
 • Suy nghĩ về những người không chịu thua số phận siêu hay
 • Chứng minh câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn hay và ngắn gọn
 • Suy nghĩ của em về câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách siêu hay
 • Hãy viết một bài báo tường để khuyên một số bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn (3 mẫu)
 • Nghị luận về nghiện game siêu hay
 • Cảm nhận về đoạn trích Chí khí anh hùng siêu hay
 • Giải thích Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người
 • Phân tích cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba và Đế Thích siêu hay
 • Chứng minh câu tục ngữ đói cho sạch rách cho thơm siêu hay
 • Nghị luận khuyên bạn học tập chăm chỉ hơn
 • Nghị luận về lòng nhân ái hay sâu sắc
 • Nghị luận về tuổi trẻ và tương lai đất nước siêu hay
 • Nghị luận về đồng cảm và chia sẻ siêu hay
 • Tóm tắt tác phẩm Người trong bao siêu hay
 • Nghị luận về trang phục và văn hóa hay chọn lọc
 • Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lênin học học nữa học mãi
 • Hãy nói không với các tệ nạn xã hội siêu hay
 • Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người siêu hay
 • Nghị luận về lòng bao dung hay chọn lọc
 • Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn (4 mẫu)
 • Văn mẫu Văn học là tình thương – Bài viết số 7 lớp 8 đề 2
 • Giải thích câu ca dao Nhiễu điều phủ lấy giá gương người trong một nước phải thương nhau cùng
 • Đoạn văn 200 chữ về suy nghĩ tích cực siêu hay
 • Nghị luận nói lời hay làm việc tốt ứng xử đẹp là những nét đẹp học đường cần có ở học sinh hiện nay
 • Chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây siêu hay
 • Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn chọn lọc
 • Nghị luận sống giản dị giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống
 • Nghị luận xã hội về dịch Covid19 siêu hay
 • Nghị luận học đi đôi với hành siêu hay
 • Giải thích câu tục ngữ Lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau
 • Trình bày suy nghĩ của em về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay
 • Phân tích 6 câu thơ đầu bài Khi con tu hú
 • Nghị luận về hút thuốc lá điện tử ở học sinh
 • Nghị luận về ước mơ siêu hay
 • Viết đoạn văn về lòng dũng cảm siêu hay
 • Nghị luận về lời cảm ơn siêu hay
 • Đọc hiểu: Giặc Covid đang áp đặt luật chơi
 • Nghị luận về lối sống có trách nhiệm siêu hay
 • Các bài văn nghị luận xã hội lớp 9
 • Nghị luận về tác dụng của việc đọc sách siêu hay
 • Nghị luận ý nghĩa của cuộc sống hòa bình siêu hay
 • Nghị luận về sống cống hiến hay chọn lọc
 • Tóm tắt bài Cổng trường mở ra siêu hay
 • Suy nghĩ về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến
 • Tóm tắt bài Sống chết mặc bay ngắn gọn
 • Tóm tắt văn bản Trong lòng mẹ siêu hay
 • Tóm tắt văn bản Tôi đi học siêu hay
 • Tóm tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn
 • Phân tích nhân vật chị Dậu hay chọn lọc
 • Phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay chọn lọc
 • Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học
 • Nêu cảm nhận của em về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh
 • Nghị luận về sống đẹp siêu hay
 • Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê ngắn gọn
 • Kể về một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường đầu tiên
 • Thuyết minh về cái kéo siêu hay
 • Văn học dân gian là gì?
 • Soạn Đấu tranh cho một thế giới hòa bình, ngắn nhất
 • Tóm tắt Đăm Săn chiến thắng Mtao Mxây ngắn gọn
 • Suy nghĩ của em về Bác Hồ kính yêu siêu hay
 • Đoạn văn về tình yêu quê hương đất nước hay chọn lọc
 • Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc
 • Thuyết minh về con trâu siêu hay
 • Phân tích Tuyên ngôn độc lập siêu hay
 • Ghi lại ấn tượng của em trong buổi đến trường khai giảng lần đầu tiên siêu hay
 • Viết 1 đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về một lối sống lành mạnh
 • Thuyết minh về con mèo hay chọn lọc
 • Thuyết minh về đồ dùng học tập siêu hay
 • Cảm nghĩ về đêm trăng Trung thu siêu hay
 • Nghị luận về rác thải nhựa hay chọn lọc
 • Cảm nghĩ của em về dòng sông quê hương siêu hay
 • Cách trình bày đoạn văn: Diễn dịch – quy nạp – song hành – móc xích – tổng phân hợp
 • Soạn văn 8 Xây dựng đoạn văn trong văn bản
 • Phân tích Chiếu cầu hiền siêu hay
 • Nghị luận xã hội về tính tự ti và tự phụ siêu hay
 • Phân tích nhân vật Đăm Săn siêu hay
 • Soạn bài Khóc Dương Khuê
 • Trình bày suy nghĩ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ có ý nghĩa siêu hay
 • Viết thư cho một người bạn để bạn hiểu về đất nước mình siêu hay
 • Soạn Bài ca ngắn đi trên bãi cát
 • Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em sau khi học văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình
 • Phân tích Bài ca ngắn đi trên bãi cát siêu hay
 • Phân tích hình tượng vua Quang Trung siêu hay
 • Đoạn văn về bạo lực học đường siêu hay
 • Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học
 • Đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều
 • Tóm tắt đoạn trích Uy-lít-xơ trở về hay chọn lọc
 • Biểu cảm về thầy cô siêu hay
 • Biểu cảm về cây phượng siêu hay
 • Hãy giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ Gọi dạ bảo vâng
 • Cảm nghĩ về ngôi trường em đang học cấp 2 siêu hay

Văn xuôi

Văn xuôi

 • Top 5 Dàn ý phân tích Hai đứa trẻ năm 2023 chọn lọc
 • Top 12 bài nghị luận về tình yêu quê hương đất nước siêu hay
 • Top 9 bài nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan
 • Top 5 bài giải thích câu tục ngữ Học ăn học nói học gói học mở
 • Viết 1 đoạn văn kể chuyện theo đề tài tự chọn có sử dụng đối thoại, độc thoại, độc thoại nội tâm

Bạn đang xem bài viết: Top 14 bài cảm nghĩ về mẹ hay nhất. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts