Top 4 thành phố Trung Quốc được du học sinh Việt Nam yêu thích

Chi phí sinh hoạt thấp, học bổng đa dạng, văn hoá và ẩm thực vô cùng đặc sắc đã thu hút sinh viên quốc tế đến với Trung Quốc ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, Trung Quốc có diện tích lớn nhất Châu Á, tới 22 tỉnh và 600 thành phố. Vậy thành phố nào là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh quốc tế?

1. Bắc Kinh – “trái tim” Trung Hoa

Đứng đầu danh sách chính là Bắc Kinh – Cố đô của Trung Quốc với bề dày ngàn năm lịch sử, ấn tượng với những kiến trúc nguy nga và tráng lệ của Tử Cấm Thành, Đàn Tế Thiên, Quảng Trường Thiên Môn…cũng là nơi hội tụ các trường Đại học tinh hoa của Trung Quốc: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Giao thông Bắc Kinh v.v….Hơn hết, Bắc Kinh còn nổi tiếng là “thiên đường ẩm thực” với hàng loạt món ăn gây tiếng vang trên thế giới như vịt quay Bắc Kinh, Sủi cảo hấp, Mì hoành thánh…

Ngoài việcc chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc kinh điển, sinh viên quốc tế học tập tại Bắc Kinh còn có nhiều cơ hội tham gia các cuộc thi giao lưu văn hoá được tổ chức hằng năm bởi chính phủ. Thông qua các cuộc thi, sinh viên quốc tế sẽ hiểu hơn về văn hoá và lịch sử Trung Quốc, cải thiện năng lực tiếng Trung. Một số cuộc thi tiêu biểu như Ngôi sao Hán ngữ, Nhịp cầu Hán ngữ….

Sinh hoạt phí tại Bắc Kinh rơi vào khoảng 2,200 RMB/tháng. Có thể thấy, đây là mức phí sinh hoạt khá hợp lý đối với các du học sinh Việt Nam.

2. Thượng Hải – Paris của Đông Dương

Ngay sau Bắc Kinh chính là Thượng Hải – mệnh là “thành phố không ngủ” của Trung Quốc bởi nhịp sống về đêm của Thượng Hải vô cùng sôi động, nhiều hoạt động giải trí và ẩm thực mang đậm nét đặc trưng của nơi đây. Nhờ vào nền văn hoá giao thoa giữa hiện đại và truyền thống, không khó để hiểu vì sao số lượng khách du lịch và sinh viên quốc tế đến Thượng Hải ngày một tăng.

Du học tại Thượng Hải, sinh viên quốc tế không chỉ được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Bến Thượng Hải, Đường Nam Kinh, hay Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu…mà còn được hoà mình cùng nhịp sống trẻ trung, năng động, tiếp xúc và học hỏi những kiến thức bổ ích về lĩnh vực Vận tải, Giao dịch Thương Mại và Tài chính. Đơn giản vì Thượng Hải có địa thế chiến lược, một mạng lưới giao thông hiện đại bậc nhất, đứng đầu trên thế giời về cảng Container bận rộn nhất trên thế giới 2019, với 43,4 triệu đơn vị tương đương với 20 feet hàng hoá được xử lý hằng năm. Do đó, không quá khoa trương khi nói Thượng Hải là điểm đến du học cực kỳ lý tưởng cho các sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, các trường Đại học tại Thượng Hải đều có xếp hạng cao trong BXH QS World Universities Ranking. Đồng thời, nguồn nhân lực lao động tốt nghiệp từ các trường tại Thượng Hải được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục tại của trường Đại học tại Thượng Hải vô cùng uy tín và đạt hiệu quả.

3. Quảng Châu – Thiên đường của những tín đồ thời trang

Thành phố Quảng Châu nổi tiếng là “thiên đường mua sắm”, đặc biệt là đối các tín đồ thời trang. Đến với Quảng Châu, sinh viên quốc tế chắc chắn sẽ bất ngờ với nền giáo dục hiện đại và đổi mới liên tục về phương pháp giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tiễn, sát với nhu cầu tuuyển dụng của các doanh nghiệp và xã hội.

Hệ thống các trường Đại học tại đây cũng là một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế đến với Quảng Châu. Nổi bật nhất là trường Đại học Tôn Trung Sơn và Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc đều có thứ hạng đáng ngưỡng mộ trong bảng xếp các trường đại học trên thế giới (QS World Universities Ranking).

4. Trùng Khánh – thành phố của những cái “nhất”

Một trong những trung tâm sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất thế giới, top 5 thành phố giàu nhất Trung Quốc…là những câu nói quen thuộc khi nhắc đến Trùng Khánh.

Không chỉ dừng tại đó, Trùng Khánh còn có nhiều điều thú vị để các bạn sinh viên quốc tế khám phá và trải nghiệm. Tiêu biểu là hệ thống giao thông tại Trùng Khánh. Bạn sẽ phải quen với việc tàu cứ chạy vùn vụt trên đầu cả ngày, quen với việc đang tản bộ ở một quảng trường rộng lớn mà dưới đó là cả chục tầng nhà…Thế nhưng, Trùng Khánh vẫn có những địa điểm với các ngôi nhà có kiến trúc cổ có từ hàng thế kỷ – rất lý tưởng để bạn có không gian riêng, tìm hiếm sự yên bình sau những giờ học căng thẳng và nhịp sống quá hối hả. Tất cả những đặc điểm này tạo nên bức tranh giao thoa giữa hiện đại và cổ kính, đa sắc màu cho Trùng Khánh.

Hơn nữa, Trùng Khánh là thành phố trực thuộc Trung Ương và có nhiều trường Đại học trọng điểm. Vì vậy, sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng. Mức sống và chi phí học tập thấp hơn so với Bắc Kinh và Thương Hải, du học sinh có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Để biết thêm chi tiết và hỗ trợ hồ sơ về du học Trung Quốc, Quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên có thể liên hệ với STI_Vietnam qua:

Bạn đang xem bài viết: Top 4 thành phố Trung Quốc được du học sinh Việt Nam yêu thích. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts