Trang chủ » Cẩm Nang Học Tập »

Học giỏi Toán giúp trẻ tăng tư duy, lo gic, tạo sự chủ động, kiên trì cũng như suy luận chính xác. Không chỉ vậy, học giỏi Toán còn giúp các em học sinh tự tin hơn ở mỗi buổi học, hứng thú học và thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, Toán lại được coi là môn khó khi đây là môn có tỉ lệ học sinh kém chiếm nhiều nhất. Đặc biệt trong phần hình học. Vậy có những cách học giỏi Toán hình nào dễ áp dụng cũng như có hiệu quả cao?

Học giỏi Toán hình giúp các em học sinh, sinh viên tự tin hơn trong mỗi giờ học, mỗi bài kiểm tra, tự tin giúp các em có thể hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất so với cảm giác lo lắng. bất an.

Toán hình là phần quan trọng của môn Toán, khi học giỏi nó sẽ giúp điểm tổng kết Toán cao hơn, nhờ đó có thể thi đậu vào nhiều trường chất lượng cao.

Hình học có nhiều ứng dụng trong cuộc sống và khi học giỏi bạn có nhiều cơ hội trong tương lai hơn rất nhiều các môn khác.

Khi học giỏi các em học sinh sẽ tự rèn luyện tính kiên trì, kiên trì giải bài tập. Tạo tính cách tốt.

Bên cạnh đó, Toán Hình rất cần khả năng lập luận, chứng minh, nó sẽ giúp các em học sinh, sinh viên rèn luyện tính logic, đưa ra dẫn chứng hay giải quyết các vấn đề.

Học giỏi Toán hình cũng như Toán giúp các em tăng sự sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng thuyết trình, phản biện.

Xem thêm >> 6+ Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Tại Nhà (Bí quyết học giỏi Toán)

Không chỉ Toán hình mà mọi môn họ muốn học giỏi đầu tiên bạn cần nắm chắc lý thuyết, định nghĩa. Bởi có lý thuyết mới có công thức, có định nghĩa mới có nội dung. Và thực tế lý thuyết vẫn là phần quan trọng hàng đầu mà khi quên công thức bạn vẫn có thể làm được bài tập. Nếu quên lý thuyết mà chỉ nhớ công thức có lẽ bạn không thể hoàn thành bài toán này.

Cách học giỏi Toán hình lớp 9 với phần hình lập thể càng cần bạn nắm chắc phần lý thuyết để có thể giải các bài tập một cách nhanh chóng cũng như hiệu quả.

Ở bất kỳ môn học nào, việc làm nhiều bài tập đóng vai trò quyết định sức học và khả năng của bạn ở môn đó. Toán, Lý, Hóa hay tiếng Anh đều giống nhau, chỉ khi làm nhiều bài tập bạn mới có thể học giỏi. Làm nhiều bài tập chính là việc bạn ghi nhớ, hệ thống lại lý thuyết, định nghĩa. Thêm 1 lần nữa ghi nhớ khắc sâu công thức của bài đó. Chính điều này giúp bạn ghi nhớ kiến thức mà không cần ngồi học lý thuyết.

Bên cạnh đó, làm nhiều bài tập cũng là 1 trong số những cách học giỏi được nhiều học sinh giỏi, học sinh thi olympic áp dụng. Giải nhiều bài Toán giúp bạn làm quen với nhiều dạng bài, dạng đề, từ đó không bỡ ngỡ trước các bài kiểm tra, bài thi hay cuộc thi nào.

Làm nhiều bài tập từ cơ bản tới nâng cao chứ không chỉ dừng lại ở bài tập trong SGK. Bạn có thể mua những quyển bài tập hình học theo lớp và giải một cách trình tự. Mỗi bài toán giải xong bạn sẽ vỡ ra và hiểu thêm nhiều điều.

Bạn không thể học tốt môn nào khi gét nó. Ví dụ như bạn không thể học giỏi Hóa khi nhìn thấy tên các chất. Sự khó chịu, chán ghét của bạn khiến bạn không hề muốn lật những trang sách hay nghiên cứu, mày mò tới nó.

Toán hình cũng như vậy, nếu bạn ghét nó bạn sẽ khó chịu khi thấy các hình học không gian. Vậy thì tâm trạng đâu để giải bài tập, tâm trạng đâu để học. Chỉ có khi bạn yêu thích, khi bạn đam mê, bạn thấy vui khi nhìn thấy những số liệu, bạn thấy hào hứng khi thấy các hình học. Và như vậy bạn mới có thể dành hàng giờ chỉ để tìm lời giải cho 1 bài toán khó.

Nói như vậy không có nghĩa những người không thích Toán hình không được học giỏi môn này. Thế nhưng, để học được chắc chắn bạn cần nhiều hơn thế. Chí ít là môn này cũng có chút gì đó hấp dẫn và khiến bạn thấy muốn tìm hiểu.

Nếu muốn học giỏi thì trước hết các em cần phải xác định được học để làm gì? tại sao phải học?… để đưa ra định hướng tốt nhất cho việc học, khi xác định được mục tiêu các em sẽ có tinh thần học tốt hơn, có sự tự giác cao hơn.

Tự giác chứ không cần sự ép buộc, nhắc nhở hay bất cứ điều gì. Tự giác là khi bạn tự ngồi vào bàn học, tự mở những trang sách khi rảnh, tự học kiến thức khi muốn. Tất cả là ở bạn. Sự tự giác cũng chính là sự thoải mái, tự giác chính là khi bạn muốn, bạn đam mê chứ không phải nó là sự nhàm chán nhưng bởi cha, mẹ, bởi cô giáo yêu cầu phải làm.

Đăc biệt, đây là cách học giỏi Toán hình cho người mất gốc hiệu quả. Bạn cần học rất nhiều khi bị mất gốc và nếu chỉ đợi có người nhắc, người yêu cầu thì tới khi nào bạn mới học tốt? Tới khi nào bạn mới học tốt lên. Ngay từ bây giờ hãy tự động ngồi vào bàn học, tự học cho bản thân, cho tương lai của chính mình.

Dù ở môn học nào thì việc học dồn cũng khiến bạn khó chịu, nặng nề, kiến thức không hiểu sâu, không nắm chắc. Học dồn chỉ cho bạn tâm lý học lướt qua, học không sâu. Để rồi bạn bị kém môn đó lúc nào không hay. Thậm chí nó khiến bạn không thể làm tốt bất kỳ bài kiểm tra nào.

Không học dồn, bạn cần học tốt, học chắc ngay từ bài đầu, đó là cơ sở giúp bạn học tốt bài tiếp theo. Không chỉ vậy, để có thể học giỏi Toán Hình lớp 8 hay các lớp khác nó yêu cầu bạn học tốt đều các bài, học tốt từ đầu tới cuối. Hệ thống đầy đủ kiến thức trong đầu và bất cứ khi nào cần chúng có thể được đưa ra.

Học nhóm bạn có sự tranh luận, bàn bạc, đánh giá khách quan. Học nhóm là khi bạn cần vận dụng nhiều kiến thức, khả năng tranh luận, khả năng làm việc nhóm nhưng cũng cần sự độc lập. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ bạn bè. Nó có thể là một cách giải mới hay đơn giản là cách tóm tắt định nghĩa nhanh thuộc. Mọi học tập đều có kết quả và ý nghĩa của nó.

Cách học Toán hiệu quả còn cần những buổi học nhóm, nó còn giúp tạo hứng khởi, tránh sự nhàm chán với những hình học khô khan, những con số nằm im lìm.

Xem thêm >> Cách Học Giỏi Văn Từ Các Thủ Khoa Khối C

Gặp bài Toán khó bạn đã dừng lại, gặp nội dung khó nhớ bạn đã chán nản vậy thì chắc chắn bạn không thể học tốt. Tất cả cần một quá trình chăm chỉ, chăm chỉ học, làm bài tậ, chăm chỉ hỏi bài, chăm chỉ ghi chép. Kiên trì với những bài Toán khó, kiên trì tìm ra lời giải. Kiên trì không có nghĩa nếu không giải được bạn cứ ngồi hàng giờ để nghĩ cách. Mà đó là việc bạn cần hỏi ý kiến bạn bè, thầy cô, xin trợ giúp hay xin lời khuyên.

Kiên trì rất cần thiết nếu bạn muốn học giỏi Toán hình lớp 6 và tất cả các môn học hay bất cứ công việc nào. Kiên trì còn giúp bạn đưa ra phương án chính xác hơn, có sự chủ động và tạo được thói quen rất tốt cho bản thân.

Trên đây là những cách học giỏi Toán hình bạn nên ghi nhớ và làm theo. Hoặc nếu đang ở tình trạng mất gốc tôi khuyên bạn nên học với gia sư dạy kèm tại nhà. Các gia sư sẽ giúp bạn lấy lại kiến thức hổng cũng như cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Có thể các em chưa nghĩ đến việc có một anh, chị hay thầy cô giáo dạy kèm mình học ngay tại nhà. Việc dạy kèm 1 – 1 sẽ giúp các em được hỗ trợ tối đa từ người gia sư giỏi , có phương pháp truyền đạt dễ hiểu.

Việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay đang được rất nhiều phụ huynh và các bạn học sinh sử dụng. Bỏ ra một chi phí không quá nhiều sẽ giúp các em lấy lại kiến thức đã mất, có nền tảng và phương pháp học khoa học hiệu quả cho các lớp học tiếp theo. Vì thế, các em có thể cân nhắc và xin ý kiến bố mẹ về việc tìm người dạy kèm cho chính mình.

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

Các tin liên quan

Phụ huynh quan tâm

Bạn đang xem bài viết: Top 8 Cách Học Giỏi Toán Hình Từ Mất Gốc – Nâng Cao. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.