Hướng dẫn ôn tập hiệu quả môn Sinh học – Thi THPTQG – Thầy Nguyễn Đức Hải
Hướng dẫn ôn tập hiệu quả môn Sinh học – Thi THPTQG – Thầy Nguyễn Đức Hải

Top 8 Cuốn sách luyện thi THPT quốc gia môn Vật lý hiệu quả nhất

Phương Phương

Trước những thay đổi hiện nay của Bộ Giáo dục, việc tìm được một cuốn sách hay phục vụ tối ưu cho việc luyện thi là điều vô cùng quan trọng đối với các sĩ tử. … xem thêm…Đặc biệt là với bộ môn Vật lý thì việc giành được 9, 10 điểm như đề thi hiện nay quả là một điều vô cùng khó khăn nếu không có phương pháp học tập đúng đắn. Hiện nay, thị trường bày bán tràn lan các loại sách tham khảo môn Vật lý gây hoang mang cho học sinh. Nắm bắt được điều đó, Toplist.vn xin giới thiệu tới các bạn những cuốn sách luyện thi THPT quốc gia môn Vật lý hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp được các bạn phần nào trong việc luyện thi.

 1. “Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí” do ThS. Võ Thanh Được & ThS. Hạ Nhất Sĩ biên soạn chính là cuốn tài liệu ôn thi đầy đủ và trọn vẹn nhất dành cho học sinh lớp 12. Với mục tiêu chinh phục thang điểm 9, 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia, cuốn sách được nghiên cứu và biên soạn có nhiều điểm ưu việt hơn so với các đầu sách tham khảo hiện có trên thị trường. Phạm vi kiến thức gồm cả 3 lớp 12, 11 và lớp 10 giúp các bạn học sinh dễ dàng ôn tập toàn diện, phù hợp với mọi năng lực.

  Mục tiêu chuyên đề học rõ ràng, giải quyết thắc mắc “học như thế nào” và “học bao nhiêu là đủ”, khái quát những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần đạt sau khi học xong mỗi chuyên đề. Lí thuyết trong từng chủ đề học được khái quát, hệ thống dưới dạng sơ đồ (kết hợp với việc minh họa bằng các hình ảnh trực quan) giúp các bạn học sinh nhận thức, nắm vững những nội dung trọng tâm trong chủ đề học; tránh việc học và ôn luyện dàn trải, không mấy hiệu quả; thấy được sự logic, sự phát triển và mạch kiến thức.

  Đặc biệt, sách được biên soạn bởi các tác giả dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ tác giả cuốn sách đều là các giảng viên ưu tú: ThS. Võ Thanh Được – ThS. Hạ Nhất Sĩ. Bằng những kinh nghiệm của mình, các thầy cô giáo sẽ truyền thụ lại những kiến thức chính xác, giúp các em dễ dàng tiếp cận và nắm vững nội dung của từng chuyên đề.

  Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí
  Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí
 2. Một trong những cuốn sách mới được xuất bản năm 2023 dành cho sĩ tử ôn thư môn Vật lý hiệu quả đó là Bộ đề minh họa môn Vật lý 2023. Đây là một trong những cuốn sách mà nhất định bạn phải có cho kì thi quan trọng này. Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách gồm 50 đề thi minh họa môn Vật lý được cập nhật mới nhất theo chuẩn đề thi Bộ Giáo dục. Đảm bảo mang đến cho bạn những đề luyện thi chuẩn, đúng lộ trình và hiệu quả cho việc ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lý năm 2023.

  Khi mua Bộ đề minh họa môn Vật lý 2023, bạn sẽ được tặng kèm Bản luyện đề trắc nghiệm 2023 mới nhất cùng 400 mẹo giải nhanh, hay về vật lý lớp 11,12 giúp bạn có thể giải quyết những câu hỏi Vật lý hóc búa một cách nhanh chóng.

  Cuốn sách Bộ đề minh họa môn Vật lý 2023 được chia làm 3 phần phù hợp với từng giai đoạn luyện tập:

  • Đề 1-10: Các đề giới hạn đến chương dao động điện từ, sóng ánh sáng.
  • Đề 11-45: Các đề toàn bộ thi chuẩn cấu trúc toàn bộ chương trình.
  • Đề 46-50: Các đề thi chính thức, tham khảo của Bộ Giáo dục trong 2 năm gần đây.

  Chắc chắn đây sẽ là cuốn sách lý tưởng dành cho bạn trong kỳ thi này đó!

  Bộ đề minh họa môn Vật lý 2023
  Bộ đề minh họa môn Vật lý 2023
 3. Penbook – Luyện đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý là cuốn sách bao gồm các dạng bài thường gặp và đề thi tham khảo dành cho học sinh. Các dạng bài thường gặp cung cấp kiến thức trọng tâm, phương pháp giải, các ví dụ minh họa cụ thể và một số lưu ý cho từng dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia môn Toán. Phần đề thi tham khảo sẽ giúp các em luyện tập thông qua hệ thống 20 đề thi được biên soạn với tất cả các dạng bài thường gặp với mức độ khác nhau bám sát cấu trúc đề thi THPT QG cũng như định hướng của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

  Đặc biệt, việc luyện thi với 20 đề chuẩn được chọn lọc kỹ trong sách, bám sát nội dung, cấu trúc đề thi Tốt nghiệp THPT, sẽ giúp các em giải thành thạo mọi dạng bài, chinh phục kỳ thi. Mọi chuyên đề quan trọng đã được sắp xếp theo trình tự hợp lý, mục đích để các em dễ dàng móc nối kiến thức. Học xong chủ đề này rồi mới tiến đến chủ đề khác. Mỗi chuyên đề đều có toàn bộ các dạng bài trọng tâm kèm phương pháp giải chi tiết và các ví dụ mẫu. Các em cần đọc kỹ kiến thức thầy cô đưa ra, để hiểu hết ví dụ mẫu.

  Sau khi hiểu rõ các ví dụ mẫu các em tự giải bài tập tự luyện, sau đó so sánh với đáp án và hướng dẫn giải. Làm lại những câu đã sai và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Làm lần lượt và đầy đủ 20 đề trong sách đề thành thạo hơn 1000 dạng bài sẽ thi. Toàn bộ đề này đều được thầy cô nghiên cứu để ôn sát nhất với cấu trúc đề của Bộ GD. Tuyệt đối không được bỏ qua câu nào các bạn học sinh sẽ tiến bộ một cách rõ rệt.

  Link mua sách: shopee.vn/product/322723136/16891624103

  Penbook – Luyện đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý
  Penbook – Luyện đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý
 4. Sách 3 Step – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ là bộ sách luyện thi THPT Quốc gia bao trọn kiến thức quan trọng cần phải ôn tập được hệ thống từ dễ đến khó. Bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả dày dặn kinh nghiệm đã tạo nên tên tuổi của Mega Siêu tốc luyện đề THPT Quốc gia.

  Học lan man, học sai trình độ và lệch mục tiêu của bản thân là nguyên nhân lớn nhất khiến các bạn học sinh ôn thi THPT Quốc gia kém hiệu quả, dẫn đến nhanh chán nản và tâm lý bỏ cuộc. Chính vì thế, bộ sách 3 Step – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ được ra đời với mục đích giúp các em định hướng lộ trình và hệ thống kiến thức một cách bài bản, dễ học nhất – Với độ khó tăng dần, tương ứng với mức điểm thi mục tiêu tăng dần.

  Bộ sách được in 2 màu trên giấy khổ rộng, phân chia các chủ đề khoa học, dễ học, dễ tra cứu, hỗ trợ tăng hiệu quả và hứng thú học tập, ôn luyện cho các sĩ tử. Phần kiến thức cơ bản được sơ đồ và hệ thống hóa dễ hiểu, dễ nhớ; phần lời giải cung cấp các cách giải nhanh & hay nhất.

  Sách 3 STEP – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ Vật lý
  Sách 3 STEP – Tiết lộ bí quyết 3 bước đạt điểm 8+ Vật lý
 5. Sách ID vật lí 12 ôn thi THPT QG: Tuyển chọn 3000 bài điện xoay chiều và dao động điện từ sẽ giúp các em học sinh lớp 12 đạt điểm 8+ khi ôn thi đại học. Trong mỗi chủ đề, tác giả viết theo một cấu trúc thống nhất và tin chắc rằng với trình tự sắp xếp này sẽ giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và từng bước nắm chắc toàn bộ kiến thức mỗi chuyên đề.

  Về nội dung Sách ID vật lí 12 ôn thi THPT QG: Tuyển chọn 3000 bài điện xoay chiều và dao động điện từ, sách sẽ đã chia nhỏ các bài tập theo các chủ đề trong đó chương Điện xoay chiều gồm 17 chủ đề và chương Dao động điện từ gồm 2 chủ đề. Trong các chủ đề chúng tôi tiếp tục chia nhỏ thành các dạng bài tập, các bài tập được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao.

  Điểm nổi bật của cuốn sách là toàn bộ bài tập tự luyện đều dưới dạng trắc nghiệm và đáp án đúng ở cuối sách, tuy nhiên các em có thể tra cứu lời giải chi tiết cho từng bài tập thông qua chức năng tìm kiếm theo mã câu hỏi (ID) trên trang Moon. Ngoài ra, các dạng bài tập sẽ được đồng bộ với hệ thống video bài giảng giúp các em có thể khai thác các nội dung lý thuyết kèm theo một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  Sách ID vật lí 12 ôn thi THPT QG: Tuyển chọn 3000 bài điện xoay chiều và dao động điện từ
  Sách ID vật lí 12 ôn thi THPT QG: Tuyển chọn 3000 bài điện xoay chiều và dao động điện từ
 6. Sách Lớp 12 – Cấp tốc Plus môn Vật Lí dùng cho ôn thi THPT, thi Đánh giá năng lực ĐHQG HN, HCM- Uribook cung cấp kiến thức và dạng bài, bài tập phù hợp cho học sinh 2005 ôn thi cả 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT QG và thi đánh giá năng lực HN, HCM hoặc thi tư duy Bách Khoa.

  Nội dung trọng tâm của cuốn sách:

  • Phần 1: Tổng ôn tất tần tật kiến thức trọng tâm từ cơ bản tới nâng cao, full 3 năm lớp 10,11,12
  • Phần 2: Tổng hợp dạng bài, bài tập bám sát đề thi tốt nghiệp THPT QG
  • Phần 3: Tổng hợp dạng bài, bài tập bám sát đề thi ĐGNL Hà Nội
  • Phần 4: Tổng hợp dạng bài, bài tập bám sát đề thi ĐGNL HCM
  • Phần 5: Kinh nghiệm và chiến thuật ôn thi giúp đỗ điểm cao từ anh chị thủ khoa, á khoa.

  Đây là một trong những cuốn sách được xuất bản năm 2022, rất phù hợp để học sinh ôn luyện thi THPT Quốc gia vì tính cập nhật của cuốn sách. Bạn có thể tham khảo mua sách ngay dưới bài viết nhé!

  Sách Lớp 12 – Cấp tốc Plus môn Vật Lí dùng cho ôn thi THPT, thi Đánh giá năng lực ĐHQG HN, HCM- Uribook
  Sách Lớp 12 – Cấp tốc Plus môn Vật Lí dùng cho ôn thi THPT, thi Đánh giá năng lực ĐHQG HN, HCM- Uribook
 7. Để giúp học sinh có thể ghi nhớ nhanh và thuận tiện trong việc ôn tập kiến thức luyện thi Trung học phổ thông quốc gia môn vật lý, thầy Lại Đắc Hợp đã chọn lọc và tổng hợp toàn bộ công thức, Lý thuyết Lý 12 trong cuốn Sổ tay kiến thức trọng tâm môn vật lý lớp 12 moonbook. Cuốn sách sẽ giúp em tiết kiệm thời gian và ôn tập theo cách hiệu quả nhất.

  Ưu điểm:

  • Công thức giải nhanh, giúp nắm chắc 8 điểm
  • Toàn bộ kiến thức cần ghi nhớ từ cơ bản đến nâng cao Mooners nhất định phải biết trước kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
  • Ôn thi đúng trọng tâm, không lan man, giúp rà soát toàn bộ chương trình đã học và kịp thời bổ sung phần kiến thức còn thiếu trước mỗi kỳ thi
  • Là sổ tay công thức trọng tâm tất cả các công thức vật lý lớp 12
  • Gồm công thức giải nhanh và phương pháp giải nhanh chóng
  • ID gắn câu hỏi bài tập để các bạn sử dụng nhuần nhuyễn.

  Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thị trường với gần 2500 cuốn sách được bán ra trên các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể tham khảo và mua sách ngay dưới bài viết này nhé!

  Sổ tay kiến thức trọng tâm môn vật lý lớp 12 moonbook
  Sổ tay kiến thức trọng tâm môn vật lý lớp 12 moonbook
 8. Infographic Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí là cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia đầu tiên trên thị trường trình bày kiến thức bằng đồ họa trực quan, biểu diễn kiến thức bằng hình ảnh và dữ liệu rõ ràng, dễ hiểu dễ nhớ Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí đang được hàng nghìn học sinh tin tưởng.

  Cuốn sách thuộc bộ Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội và đơn vị CCBook cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi biên soạn. Nội dung sách bao phủ toàn bộ kiến thức trọng tâm lớp 10, 11, 12 thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Trong đó kiến thức lớp 12 là chủ đạo và được nhấn mạnh.

  Điểm nổi bật và cũng là ấn tượng nhất của Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí chính là việc đồ họa hóa kiến thức, dùng hình ảnh và dữ liệu để thể hiện kiến thức cực ngắn gọn và dễ hiểu. Nếu như trước đây học sinh thường thấy các bài học Vật lí thật trừu tượng, khó hiểu, khó nhớ thì với cuốn sách này, các em có thể nắm được 90% nội dung ngay từ lần đọc đầu tiên. Chỉ với Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí, các bạn học sinh có thể nạp lượng kiến thức khổng lồ của 3 năm thần tốc. Không chỉ nhớ mà em còn hiểu sâu, nhớ lâu được đến tận ngày thi.

  Link mua sách: shopee.vn/product/83339340/3668266238

  Infographic Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí
  Infographic Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lí

Bạn đang xem bài viết: Top 8 Cuốn sách luyện thi THPT quốc gia môn Vật lý hiệu quả nhất. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.