Dạy bé học chữ cái tiếng Việt | Day be hoc chu cai tieng viet | Dạy trẻ học chữ cái | Dạy bé học
Dạy bé học chữ cái tiếng Việt | Day be hoc chu cai tieng viet | Dạy trẻ học chữ cái | Dạy bé học

#1 Khoan hãy cho bé sử dụng nhiều bút chì và tẩy

Khi dạy trẻ mầm non học vẽ, hãy giảm cường độ sử dụng bút chì và tẩy ngoại trừ một vài bài học cho các bé lớn. Bởi vì dấu bút chì có thể bị xóa bằng viên tẩy dẫn đến việc các bé ngồi rất lâu những vẫn chưa vẽ được gì. Đặc biệt khi các bé học trên lớp, có khi buổi học đã kết thúc mà trên giấy vẫn còn trắng. Các bé sẽ cứ đắn đo suy nghĩ mãi mà chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Việc sử dụng bút màu cho phép các bé di chuyển nhanh chóng và sẵn sàng mắc “những sai lầm”. Điều này sẽ giúp các bé suy nghĩ và đưa ra quyết định nhanh hơn.

#2 Pha màu trên giấy thay vì trong pallette

Khi dạy trẻ mầm non học vẽ, nếu bạn cung cấp cho một đứa trẻ màu và một pallete thì bé có thể dành nhiều giờ pha màu để tìm màu sắc hoàn hảo. Tuy nhiên việc này rất mất thời gian đặc biệt là đang ở trong môi trường lớp học; với số lượng học sinh rất đông và thời gian tiết học thì ngắn. Vì vậy tốt nhất bạn nên khuyến khích trẻ pha màu trên giấy, điều này có tác dụng rất tốt và sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

#3 Hãy yêu cầu các bé giữ im lặng trong 10 phút

Sau khi thầy cô đã hướng dẫn các dụng cụ và phát giấy cho mỗi bé, hãy yêu cầu các bé giữ im lặng trong 10 phút. Khoảng thời gian này là cơ hội để trẻ suy ngẫm về những điều cần làm và bắt đầu từ từ đắm chìm trong nghệ thuật. Phương pháp này rất hiệu quả cho sự tập trung sáng tạo khi dạy trẻ mầm non học vẽ. Đây là cách để tập sự tập trung cho trẻ, có thể lúc đầu các bé còn nói chuyện qua lại. Tuy nhiên dần dần các bé sẽ hình thành thói quen tự im lặng.

#4 Chọn chủ đề thú vị khi dạy trẻ mầm non học vẽ

Các bé khi đến trường đều mong chờ một buổi học vui vẻ mang lại nhiều niềm hứng khởi khi vẽ. Việc lựa chọn chủ đề đóng vai trò rất quan trọng cho không khí của buổi học. Thầy cô có thể thăm dò ý thích của các bé bằng cách chú ý đến biểu cảm khuôn mặt của các bé khi đưa ra một chủ đề nào đó. Thông thường, câu cửa miệng của các bé sẽ là ” cái này khó vẽ quá” nhưng trẻ vẫn có sự tự tin để vẽ nó. Nếu trẻ có điều đó, thì buổi học sẽ trở nên thú vị và hào hứng hơn.

#5 Thu nhỏ kích thước giấy để tiết kiệm thời gian

Khi dạy trẻ mầm non học vẽ nên cho bé vẽ giấy có kích thước 12″ x 18″ hoặc 1/2 giấy A4. Việc này không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm tiền bạc. Các bé sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Top các mẹo khi dạy trẻ mầm non học vẽ - hình ảnh 5

#6 Cho bé đi tham quan thực tế

Đôi khi, các con cũng cần một sự thay đổi để hiểu biết nhiều hơn. Hãy dẫn các bé tham quan viện bảo tàng để cho các bé được quan sát và chiêm ngưỡng thêm nhiều bức tranh đẹp. Hãy để trẻ tự nhận xét mỗi bức tranh và chọn bức nào các bé thích nhất. Điều này sẽ giúp trẻ hào hứng hơn trong việc quan sát và nhận định mỹ thuật. Tại lớp, thầy cô cũng nên chuẩn bị các bảng lớn để trưng bày các tác phẩm của các bé. Việc này sẽ khiến các bé có thêm động lực, tự hào về sản phẩm của mình.

#7 Tổ chức các hoạt động ngoại khóa

Thay vì dạy trẻ mầm non học vẽ trên giấy bạn có thể cho bé vẽ trên các vật liệu khác nhau như đá, gỗ, chai nhựa,vv bằng bút màu sáp hoặc màu nước. Ngoài ra, bạn có thể dạy bé xé dán tranh, nặn đất sét, trang trí những đồ vật đơn giản. Những hoạt động này đều giúp tay bé linh hoạt, tỉ mỉ hơn và giúp kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Vào những ngày lễ, bạn có thể tổ chức các cuộc thi đua hoặc vẽ những đề tài liên quan đến các ngày đó. Điều này sẽ giúp các bé tự tin thể hiện khả năng hội học của mình. Đừng quên phần thưởng cho sự nỗ lực của các bé nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top các mẹo khi dạy trẻ mầm non học vẽ. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.