TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tổ chức đón sinh viên quay trở lại học tập

[ VLOG ] Ngày đầu tiên đi học của tân sinh viên Kinh tế Quốc dân 📚
[ VLOG ] Ngày đầu tiên đi học của tân sinh viên Kinh tế Quốc dân 📚

Háo hức trong ngày đầu tiên nhập học, bạn Nguyễn Thị Thu Hà, sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh (quận Bình Thạnh) cho biết: “Nhận được thông báo trúng tuyển đại học, em rất vui và háo hức chờ ngày nhập học, nhưng vì dịch bệnh nên em phải học online ở nhà. Khi trường thông báo ngày 14/2 sinh viên năm nhất nhập học, em đã lên TP Hồ Chí Minh trước mấy ngày để tìm nhà trọ ở gần trường và ổn định chỗ ở”.

Chú thích ảnh
Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh phấn khởi trong ngày đầu nhập học.

Còn bạn Trương Thị Lợi, sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh hồ hởi nói: “Khi đến trường nhận tài liệu, em thật sự bất ngờ khi thấy các hoạt động chào mừng của trường, làm tăng thêm cảm giác háo hức trong em. Em nghĩ không khí hôm nay giúp em khởi động lại nguồn năng lượng, sắp xếp lại mọi thứ để sẵn sàng cho quá trình học tập trực tiếp sắp tới”.

Chú thích ảnh
Buổi học đầu tiên của sinh viên năm nhất trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Đại diện trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, để chào đón sinh viên quay trở lại trường sau 8 tháng phải học tập trực tuyến, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí hứng khởi cho hành trình học tập mới của sinh viên với các hoạt động như giao lưu văn nghệ, chụp hình check-in… diễn ra trong thời gian trước khi ca học bắt đầu.

“Để đảm bảo an toàn và yên tâm cho các bạn sinh viên, nhà trường cũng đã lưu ý về không gian, thời gian học tập, thông tin liên hệ một cách chi tiết và hướng dẫn các bạn quy tắc phòng, chống dịch bệnh, cách xử lý khi có trường hợp F0”, đại diện trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh thông tin thêm.

Chú thích ảnh
Nhằm tạo không khí phấn khởi cho sinh viên sau 9 tháng quay trở lại trường học trực tiếp, trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào đón sinh viên.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh (quận Bình Thạnh) chính thức bắt đầu học kỳ 2 năm học 2021 – 2022 từ ngày 14/2. Theo đó, tại các cơ sở của trường, sinh viên năm thứ nhất sẽ bắt đầu học lý thuyết theo hình thức trực tiếp tại trường. Các Sinh viên năm 2 về trước sẽ khởi động học kỳ 2 với 1 tuần đầu tiên học lý thuyết trực tuyến trên nền tảng Google Meet và từ ngày 21/2 cũng sẽ học tập trực tiếp tại trường.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó trưởng Phòng Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh, trong giai đoạn này, nhà trường tổ chức song song dạy học trực tuyến và trực tiếp, nghĩa là nếu sinh viên có gặp vấn để sức khoẻ, nghi nhiễm hoặc vì lý do gì đó mà chưa thể đến trường học tập, nhà trường vẫn có link lớp học trực tuyến cho sinh viên không bị mất bài.

Chú thích ảnh
Trường ĐH Tài chính Marketting TP Hồ Chí Minh đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào trường học tập trực tiếp.

Về công tác phòng chống dịch trong nhà trường, ông Nguyễn Trần Ngọc Phương cho biết, nhà trường tuân thủ các hướng dẫn của các ban ngành có liên quan trong phòng chống dịch bệnh, tổ chức giảng dạy trong điều kiện an toàn tối đa như trang bị nước rửa tay, dụng cụ bảo vệ micro cho giảng viên, đeo khẩu trang xuyên suốt.

Song song đó, nhà trường cũng ban hành các kịch bản tổ chức dạy học áp dụng khi lớp học có sinh viên, giảng viên nghi nhiễm và bố trí nhân viên y tế túc trực tại các cơ sở của trường để kịp thời đối ứng trong trường hợp cần thiết.

Chú thích ảnh
Sinh viên được bố trí ngồi giãn cách và đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng, sinh viên chưa tiêm vaccine hoặc chưa được tiêm mũi tăng cường tại địa phương, khi quay trở lại trường học tập có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên tại các cơ sở của trường để được đăng ký và giới thiệu tiêm tại các điểm tiêm thuận tiện, phù hợp và nhanh nhất.

Trường ĐH Tài chính Marketing TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức cho sinh đi học trở lại từ ngày 14/2 đối với những sinh viên đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày; đã khỏi COVID-19 không quá 6 tháng và người thuộc diện phải tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định và phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

Chú thích ảnh
Sinh viên khai báo y tế trên điện thoại trước khi vào lớp học.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay lại trường học tập, trường ĐH Tài chính Marketing TP Hồ Chí Minh cũng xây dựng các quy trình xử lý F0 trong trường học; tổ chức đo thân nhiệt sinh viên trước khi vào trường, quét mã QR khai báo y tế, đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập tại trường; khuyến cáo sinh viên không được ra khỏi khuôn viên trường trong giờ giải lao và không tụ tập trong khuôn viên trường.

Chú thích ảnh
Sinh viên năm nhất trường ĐH Hutech khởi động buổi học trực tiếp tại trường bằng một tiết thể dục để lấy lại tinh thần và sức khỏe.

Đại diện trường ĐH Tài chính Marketing TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, đối với những sinh viên, học viên không đủ điều kiện học tập trực tiếp tại trường nhà trường sẽ xây dựng phương án hỗ trợ học tập trực tiếp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học viên, sinh viên được học tập theo đúng tiến độ đào tạo.

Theo thống kê, hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh đã có khoảng 30 trường đại học và cao đẳng tổ chức cho sinh viên, học viên đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2.

Bạn đang xem bài viết: TP Hồ Chí Minh: Nhiều trường đại học tổ chức đón sinh viên quay trở lại học tập. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts