Trẻ 6 tháng tuổi có nên đổi sữa công thức?

Bao lâu nên đổi sữa công thức cho bé?
Bao lâu nên đổi sữa công thức cho bé?

Trẻ 6 tháng tuổi có nên đổi sữa công thức?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em được 6 tháng, bé bú sữa công thức, lúc đầu uống Similac bú bị táo bón và lên cân ít. Tới 4 tháng em đổi sáng sữa Dielac alpha gold, bé đi ngoài ngày 1 lần và có lên cân nhưng chỉ lên 400gr, chiều cao thì tăng thêm 3cm. Em định đổi sữa khác cho bé nhưng em đang lo khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé thấp, khi đổi sang sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thì bé bị táo bón và chậm tăng cân. Em nghe nhiều người bảo sữa dielac uống thì em bé tăng cân nhưng sức đề kháng thấp hay bệnh vặt. Bác sĩ tư vấn giúp em về trường hợp, trẻ 6 tháng tuổi có nên đổi sữa công thức?

Trần Thị Thanh (Hồ Chí Minh)

Trả lời

Chào mẹ! Sữa mẹ là thức ăn tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ! Vậy nên trong trường hợp bất khả kháng không có sữa mẹ thì dùng sữa công thức, tùy tình trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ có loại sữa thay thế phù hợp, không có sữa công thức nào tốt hơn sữa công thức nào.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bé có sức khỏe tốt.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Bạn đang xem bài viết: Trẻ 6 tháng tuổi có nên đổi sữa công thức?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts