Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc với trường Đại học Công nghệ Miền Đông | MIT University
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai làm việc với trường Đại học Công nghệ Miền Đông | MIT University

Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University đang từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam.

Dự kiến, khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, MIT University sẽ có tổng diện tích sàn sử dụng hơn 52.000 m2, đủ công suất cho hơn 12.000 sinh viên, ký túc xá chuẩn 3 sao với sức chứa 1.316 sinh viên.

Trong các giai đoạn mở rộng tiếp theo, MIT University sẽ có tổng diện tích 24 ha với khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện sẽ mang đến các trải nghiệm tuyệt vời và thực sự trưởng thành cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Văn Song- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sự khởi đầu của dự án ngày hôm nay cũng chính là những bước chân đầu tiên của MIT University vươn lên trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Cá nhân tôi và tập thể cán bộ giảng viên và nhân viên của nhà trường đang rất vui mừng và tràn đầy hy vọng dự án này bởi tại đây, chúng tôi đang thiết kế một khuôn viên trường có khả năng sẽ thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người trẻ, trong đó có những em thậm chí còn chưa ra đời.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông nâng cấp và mở rộng với tổng kinh phí 400 tỷ đồng ảnh 1

TS Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại buổi Lễ khởi công của Trường đại học Công nghệ Miền Đông

Những bạn trẻ sẽ được trao cơ hội học tập thông qua hệ thống trải nghiệm trải nghiệm trên cơ sở phát huy tối đa năng lực cá nhân. Khuôn viên này sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng MIT University phát triển mạnh mẽ nhờ những công nghệ hiện đại và không gian học tập linh hoạt”.

Chia sẻ niềm vui với cán bộ, giảng viên nhà trường, TS Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết: “Với triết lí giáo dục nhân bản, Nguyễn Hoàng được thôi thúc mang tới Đồng Nai một cơ sở giáo dục kỹ thuật đem đến những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật, văn hóa để cải thiện, nâng cao trình độ văn hóa và mức sống của người dân địa phương.

Chúng tôi tin tưởng đó là mong ước, mục tiêu của tất cả các lãnh đạo địa phương và chúng tôi tự hào được góp phần thực hiện mục tiêu đó.

Mong rằng tập thể Trường ĐH Công nghệ Miền Đông cùng với lãnh đạo tập đoàn chia sẻ cùng mục tiêu, đi chung một con đường, hiệp nhất trong suy nghĩ, hành động, việc làm và hướng đi để có thể đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ”, TS Cường nói.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông nâng cấp và mở rộng với tổng kinh phí 400 tỷ đồng ảnh 2

Với định hướng phát triển thành một đại học thông minh, đa ngành, đa lĩnh vực, theo định hướng ứng dụng, trong những năm học sắp tới, ngoài những ngành hiện có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo.

Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo…

Bạn đang xem bài viết: Trường Đại học Công nghệ Miền Đông nâng cấp và mở rộng với tổng kinh phí 400 tỷ đồng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.