Sáng ngày 26/03/2023, Kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đợt 1 đợt diễn ra tại Hội đồng thi Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, là 1 trong 3 điểm thi tại Thành phố Đà Nẵng.

Hội đồng thi Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, là 1 trong 3 điểm thi tại Thành phố Đà Nẵng.

Tại Thành phố Đà Nẵng, có 3 điểm thi với 6 hội đồng, trong đó điểm thi tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn có 4 hội đồng thi (số 37, 38, 39 và 40) với 3.500 thí sinh dự thi đến từ các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại, được đầu tư đồng bộ từ nguồn vốn của Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc đầu tư ước tính hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 23,6 hecta với hệ thống giảng đường, khu làm việc đạt tiêu chuẩn cùng hệ thống 60 phòng thực hành, thí nghiệm gồm 2.200 máy tính nối mạng, các thiết thực hành điều khiển tự động và hệ thống nhúng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập. Hệ thống thư viện với 55.000 đầu sách, ký túc xá hiện đại với sức chứa 4.000 chỗ ở cho sinh viên, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các cuộc thi học thuật một cách tốt nhất hiện nay.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Với kinh nghiệm tổ chức và năng lực về cơ sở hạ tầng, đội ngũ giảng viên hùng hậu, VKU luôn đáp ứng được yêu cầu của các kỳ thi học thuật trong và ngoài nước. Đặc biệt, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM là một trong những kỳ thi quan trọng đối với em học sinh lớp 12, kết quả của kỳ thi này cũng là một trong những phương thức tuyển sinh của VKU. Đối với những thí sinh trúng tuyển vào VKU theo phương thức xét tuyển kết quả ĐGNL với số điểm từ 1.000 trở lên sẽ được xét hỗ trợ tài chính tương đương 50% học phí 02 học kỳ đầu của khóa học. Vì vậy, VKU rất quan tâm và luôn sẵn sàng phối hợp, đồng hành với kỳ thi để góp phần tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, phụ huynh như hỗ trợ bố trí ký túc xá, khu vực để xe và nghỉ chân cho phụ huynh trong lúc chờ con em còn làm bài thi.

Năm 2023, VKU tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu cho 14 ngành/chuyên ngành đào tạo của nhà trường hiện nay đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính, Trí Tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Mạng và An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Quản trị Logictics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành số, Quản trị tài chính số, Quản trị dự án công nghệ thông tin, … Trong đó, tỷ lệ xét tuyển theo phương thức điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM là 5%, thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 15/4 đến 31/5/2023.

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Cấu trúc bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Việc tham dự kỳ thi ĐGNL sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2023 sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 26/3, tại 21 tỉnh thành, gồm 17 địa phương như cùng kỳ năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và mở rộng thêm 4 địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long. Trong đó, TP.HCM là điểm thi có đông thí sinh đăng ký nhiều nhất với gần 42 ngàn thí sinh, chiếm gần 50% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Kế đến là Đà Nẵng (gần 5.300 thí sinh), Bình Định (gần 5.000 thí sinh) và Đồng Nai (gần 4.000 thí sinh).

Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng 1 tuần sau khi thi, tức ngày 4/4/2023.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

Bạn đang xem bài viết: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.