Trường Đại học Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy năm 2023

0:00 / 0:00

0:00

Nam miền Bắc

Nữ miền Bắc

Nữ miền Nam

Nam miền Nam

(PLVN) – TS. Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội vừa ký Quyết định 2168/QĐ -ĐHLHN về việc phê duyệt điểm trúng tuyển trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy năm 202 3 (Diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT và phương thức xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

Năm 2023, Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục thực hiện các phương thức xét tuyển sớm theo quy định của Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022.

Ngay từ ngày 31 tháng 3 năm 2023, Trường đã ra Thông báo số 1169/TB-ĐHLHN đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy theo các phương thức xt tuyển sớm: đối với các thí sinh tuyển thẳng; xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT năm 2023 (xét học bạ); xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ. Việc xét tuyển sớm của Trường đã nhận được sự đăng ký của nhiều thí sinh có kết quả học tập ở bậc trung học phổ thông rất cao.

Do chủ động thực hiện xét tuyển sớm, mở cổng tuyển sinh để các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 20 tháng 4 năm 2023 đến ngày 15 tháng 5 năm 2023 nên số lượng các thí sinh đăng ký tăng cao. Tính đến thời điểm chấm dứt việc đăng ký trực tuyến đã có 11.900 thí sinh đăng ký trực tuyến với 29.498 nguyện vọng. Trường đã tiếp nhận 9819 hồ sơ và thực hiện việc xét duyệt 9574 hồ sơ để thực hiện việc xét điểm chuẩn cho từng ngành và cho từng tổ hợp xét tuyển.

Đặc biệt, trong năm 2023 đối với các phương thức xét tuyển sớm, Trường cho phép các thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng với nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau nên đã tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh mong muốn vào học tại Trường có được nhiều cơ hội để được xét tuyển theo các phương thức xét tuyển này.

Với số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tăng cao so với năm 2022 và đặc biệt số thí sinh có kết quả học tập tốt, các thí sinh có nhiều thành tích học tập tăng cao, Trường đã thực hiện việc xét tuyển sớm để lựa chọn được các thí sinh có chất lượng tốt vào học tại Trường.

Kết quả điểm trúng tuyển của các ngành, các tổ hợp xét tuyển đã được xác định như sau:

Ngày 26/5, Trường Đại học Luật HN điều chỉnh điểm trúng tuyển của tổ hợp A01 xét tuyển vào ngành Luật kinh tế của Trường nhằm bảo đảm điểm xét tuyển tối đa không quá 30 điểm. Sự điều chỉnh này nhằm bảo đảm các sinh viên có tổng điểm cao của tổ hợp này được xét tuyển vào ngành Luật kinh tế của Trường:

(PLVN) – Chiều 20/7, Bộ Tư pháp đã làm việc với Bộ Xây dựng về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi). Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng – Phó Trưởng Ban soạn thảo, Tổ trưởng Tổ biên tập dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì buổi làm việc.

(PLVN) – Ngày 20/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 điểm cầu (điểm cầu Trung ương – điểm cầu chính và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương).

(PLVN) – Dưới sự quan tâm sát sao và chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Cục với phương châm hướng về cơ sở, các mặt công tác đều được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra, đã góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023 trên các mặt công tác.

(PLVN) – Đoàn kiểm tra do bà Phan Thị Mỹ Dung – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác tuyên truyền PBGDPL 6 tháng đầu năm tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An vào chiều ngày 19/7.

(PLVN) – Nhằm tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, vượt qua các khó khăn, thách thức, tạo tiền đề cho những tháng còn lại của năm bản lề 2023 và các năm tiếp theo, Bộ, ngành Tư pháp xác định một số nhiệm vụ chủ yếu trong công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2023, bảo đảm giải quyết và kịp thời ứng phó với những vấn đề pháp lý, tư pháp phát sinh mới, đột xuất.

(PLVN) – Từ đầu năm đến nay, hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ, ngành Tư pháp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Với việc tiến tới ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến công tác đã tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

(PLVN) – Trong 6 tháng đầu năm 2023, Bộ Tư pháp luôn chú trọng thực hiện toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến đến với người dân, doanh nghiệp, cải thiện số lượng hồ sơ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thông qua dịch vụ công trực tuyến, từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

(PLVN) – Nhận thức được tầm quan trọng của công tác truyền thông chính sách pháp luật từ sớm, từ xa, ngay từ khâu dự thảo, trong 6 tháng đầu năm 2023, việc truyền thông chính sách đã được Bộ Tư pháp triển khai bài bản, kịp thời. Trong số đó có thể kể đến việc truyền thông một số dự thảo Luật quan trọng như: Luật Thủ đô (sửa đổi), Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi), Luật Công chứng (sửa đổi).

(PLVN) – Tuy thời gian triển khai chưa dài, nhưng hoạt động truyền thông chính sách theo Đề án 407 đến nay đã ghi nhiều dấu ấn tích cực, hiện thực hóa chủ trương người dân tham gia vào xây dựng chính sách pháp luật theo quan điểm chỉ đạo “lấy người dân làm trung tâm, tăng cường dân chủ, phát huy quyền con người, quyền công dân”.

(PLVN) – Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS, các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, động viên cán bộ, công chức của toàn Ngành tham gia, hưởng ứng.

(PLVN) – Trong điều kiện nước ta hiện nay, cơ quan thi hành án dân sự phải áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với một số trường hợp để buộc các chủ thể thực hiện nghĩa vụ. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp cưỡng chế trên thực tế vẫn còn những khó khăn, vướng mắc, thậm chí có cả sự nguy hiểm, đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục, nhất là bảo vệ được lực lượng tham gia cưỡng chế.

(PLVN) – Sáng 19/7, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023). Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi dự và phát biểu tại Tọa đàm.

(PLVN) – Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (THADS) (19/7/1946 – 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993 -2023), Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các cơ quan THADS Hà Tĩnh qua các thời kỳ và tham gia nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm.

(PLVN) – Trong những năm qua, hệ thống tổ chức các cơ quan thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang không ngừng được củng cố, phát triển. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 15 chi cục THADS huyện, thành phố với 163/170 biên chế. Hàng năm, ngành THADS đều đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao.

(PLVN) -Là 3 thành phố có lượng án lớn cả về việc và giá trị, trong đó có nhiều vụ “đại án” khó khăn, phức tạp nhưng các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những “đầu tàu” của toàn hệ thống.

(PLVN) – Thành lập các Tổ công tác, chủ động ký kết Quy chế phối hợp liên ngành, mở đợt cao điểm thi đua “Giảm án tồn đọng”, triển khai mô hình “Công, chính, liêm, minh – Yên bình đơn vị”, mô hình “Thầy giáo đồng nghiệp”… là những cách làm hay, giải pháp hiệu quả giúp các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) kịp thời xử lý “điểm nóng”, “điểm nghẽn” trong quá trình làm nhiệm vụ.

(PLVN) – Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác (1993-2023), hệ thống các cơ quan Thi hành án dân sự đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, qua đó tạo không khí làm việc sôi nổi, tiếp thêm động lực để mỗi công chức, Chấp hành viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(PLVN) – Bằng những nỗ lực không ngừng, vị thế của Cục THADS tỉnh Tuyên Quang đã được nâng lên, công tác THADS ngày càng chuyển biến rõ rệt, kết quả THADS năm sau cao hơn năm trước với nhiều thành tích tiêu biểu.

Bạn đang xem bài viết: Trường Đại học Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy năm 2023. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.