Trưởng phòng Tài chính – Kế toán: Công việc, Mức lương và Yêu cầu

[LIVESTREAM] THỰC HÀNH GIAO TIẾP+ TỪ VỰNG KẾ TOÁN-ACCOUNTING
[LIVESTREAM] THỰC HÀNH GIAO TIẾP+ TỪ VỰNG KẾ TOÁN-ACCOUNTING

  • 420k
  • 1k
  • 870

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit sit amet…

Tất cả các công ty thuộc mọi quy mô, lĩnh vực đều cần tuyển một Trưởng phòng tài chính – kế toán để giúp xây dựng một kế hoạch tài chính vững chắc, đảm bảo duy trì và tối đa hóa lợi nhuận. Các công ty cần những chuyên gia tài chính này để quản lý các khoản đầu tư của họ, đồng thời đưa ra các dự báo và phát triển các chiến lược tài chính dài hạn.
MỤC LỤC:
1. Trưởng phòng tài chính – kế toán là ai?
2. Trưởng phòng tài chính – kế toán làm những công việc gì?
3. Yêu cầu công việc Trưởng phòng Tài chính – kế toán
4. Triển vọng nghề nghiệp
Xem thêm >>>> Tuyển dụng kế toán trưởng tại HRchannels.com

Trưởng phòng tài chính – kế toán là người đứng đầu phòng tài chính – kế toán. Họ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các khía cạnh của hoạt động tài chính trong công ty.

Họ có hai chức năng chính. Một là xử lý các hoạt động liên quan đến tài chính doanh nghiệp. Hai là xử lý các công việc kế toán trong công ty.

Với khía cạnh tài chính doanh nghiệp, mục tiêu của họ là: giảm thiểu chi phí tài chính, tăng hiệu quả quản lý quỹ, tăng lợi tức đầu tư, tạo mối liên kết giữa cấp quản lý điều hành và bộ phận tiếp thị, tăng hiệu quả kiểm soát nội bộ các quỹ và các hoạt động tài chính.

Với hệ thống kế toán, mục tiêu của họ là: tuân thủ các chuẩn mực báo cáo, thực hiện công việc theo đúng quy trình tiêu chuẩn của công ty, đảm bảo tuân theo các yêu cầu được pháp luật quy định, tránh các sai sót kế toán và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cho cấp quản lý cao hơn.
>>> Xem thêm: Điều gì hình thành nên một trưởng phòng tài chính trong doanh nghiệp?

Theo HRchannels quan sát được thì Trưởng phòng tài chính – kế toán thường làm những công việc sau đây:

Trưởng phòng tài chính – kế toán cần hỗ trợ Ban Giám đốc xây dựng một quy trình quản lý tài chính – kế toán phù hợp với công ty và tuân theo các quy định của pháp luật. Họ thực hiện một loạt các việc như: xây dựng quy chế quản lý tài chính và quản lý chi phí nội bộ; xây dựng quy trình và biểu mẫu phục vụ cho các hoạt động chuyên môn diễn ra hàng ngày trong công ty và hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các bộ phận.

Trưởng phòng tài chính – kế toán tiến hành dự báo tình hình tài chính của công ty, lập ra các kế hoạch tài chính trong ngắn, trung và dài hạn, xác định hình thức huy động vốn và cơ cấu nguồn vốn, có kế hoạch phân bổ nguồn vốn hợp lý, trực tiếp điều hành các kế hoạch tài chính.

Ngoài ra, họ còn tổng hợp, phân tích thông tin, lập ra báo cáo kết quả thực hiện hoạt động tài chính cho Ban Giám đốc. Kịp thời phát hiện những điểm chưa phù hợp để có biện pháp đảm bảo sử dụng nguồn vốn hợp lý giúp tối đa hóa lợi nhuận.

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy trình quản lý tài chính của công ty. Đảm bảo tính minh bạch, nhanh chóng, đúng đối tượng và đúng mục đích của các khoản thu, chi trong công ty. Xử lý các trường hợp sử dụng chi phí, tài sản của công ty sai mục đích. Quản lý quỹ tiền mặt của công ty, đảm bảo nguồn tiền đủ phục vụ cho hoạt động kinh doanh.
>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau của Trưởng phòng tài chính – kế toán và Kế toán trưởng

Trưởng phòng tài chính – kế toán cùng với bộ phận kế toán thu thập và hạch toán các nghiệp vụ tài chính phát sinh theo đúng quy định. Kiểm tra, xử lý khi phát hiện các sai sót. Hỗ trợ việc lưu trữ, bảo mật hồ sơ, chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty. Đồng thời lập báo cáo tài chính cho Ban Giám đốc.

Trưởng phòng tài chính – kế toán cần tiến hành đánh giá, phân tích và xây dựng các kế hoạch tài chính và kế hoạch đầu tư cho công ty. Việc này cần đảm bảo tính hiệu quả của kế hoạch, có biện pháp huy động và quản lý nguồn vốn dài hạn và lưu động.

Là người đứng đầu phòng tài chính – kế toán, Trưởng phòng tài chính – kế toán có trách nhiệm hướng dẫn quy trình, quy chế của công ty cho nhân viên trong phòng. Trực tiếp phân công và giám sát hiệu quả công việc của phòng. Tham gia hỗ trợ quá trình tuyển dụng nhân sự, đào tạo nhân viên mới.

Các công ty yêu cầu ứng viên cho vị trí này phải có tối thiểu bằng cử nhân và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm quản lý trong các lĩnh vực tài chính, kế toán.

Ngoài ra ứng viên còn phải có kỹ năng quản lý và lãnh đạo tốt, am hiểu kinh tế vĩ mô, thành thạo tin học văn phòng và có khả năng chịu được áp lực công việc.

Mức lương bình quân của Trưởng phòng tài chính – kế toán là 28 triệu đồng / tháng, dao động trong khoảng 19 – 45 triệu đồng / tháng (theo số liệu thống kê tại HRchannels). Đây thực sự là mức lương đáng mơ ước của nhiều người.

Theo các chuyên gia hàng đầu thế giới nhận định mức độ tăng trưởng đến năm 2026 của số lượng việc làm Trưởng phòng tài chính – kế toán là 19%. Mức tăng trưởng này còn cao hơn mức tăng trưởng bình quân của tất cả các ngành nghề.

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn có thể trả lời được câu hỏi Trưởng phòng tài chính – kế toán làm những công việc gì. Nếu bạn mong muốn được trở thành nhân sự cấp cao trong lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo các việc làm Trưởng phòng tài chính – kế toán đang được tuyển dụng tại HRchannels. Chắc chắn đến với HRchannels bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm như mong đợi.

————————————

HRchannels – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: [email protected] / [email protected]
Website: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

Bạn đang xem bài viết: Trưởng phòng Tài chính – Kế toán: Công việc, Mức lương và Yêu cầu. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts