100 TỪ VỰNG – Tiếng Anh Lớp 6 HK2 | Viral English
100 TỪ VỰNG – Tiếng Anh Lớp 6 HK2 | Viral English

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 đối với các bé là một điều khá lạ lẫm. Vì thế, việc dạy con học tốt tại nhà đối với nhiều bậc phụ huynh vô cùng khó. Tuy nhiên, khi biết được những “bí kíp” dưới đây cha mẹ sẽ không còn lo lắng về điều này.

Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài học tiếng Anh lớp 2

Từ vựng tiếng Anh lớp 2 có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các em. Bởi đây là nền tảng giúp mỗi cá nhân học tốt môn ngoại ngữ. Theo đó, trong chương trình tiểu học học sinh sẽ được học những nội dung như sau:

 • Unit 1: At my birthday – Bữa tiệc sinh nhật của tôi.
 • Unit 2: In the backyard – Ở sân sau.
 • Unit 3: At the seaside – Bên bờ biển.
 • Unit 4: In the countryside – Vùng nông thôn.
 • Unit 5: In the class – Trong lớp học.
 • Unit 6: On a farm – Tại nông trại.
 • Unit 7: In the kitchen – Trong nhà bếp.
 • Unit 8: In the village – Tại ngôi làng.
 • Unit 9: In the grocery store – Cửa hàng tạp hoá.
 • Unit 10: At the zoo – Sở thú.
 • Unit 11: In the playground – Trong sân chơi.
 • Unit 12: At the cafe – Trong quán cà phê.
 • Unit 13: In math class – Lớp học toán.
 • Unit 14: At home – Ở nhà.
 • Unit 15: In the clothing store – Trong cửa hàng bán quần áo.
 • Unit 16: At the campsite – Khu cắm trại.

Nội dung bài học tiếng Anh lớp 2 bao gồm 16 unit

Hệ thống các từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề

Các từ vựng tiếng Anh lớp 2 chủ yếu là hoạt động gần gũi trong cuộc sống. Mỗi ngày chúng ta cho bé học khoảng 5 từ, duy trì trong thời gian dài đã có thể rèn luyện tốt môn ngoại ngữ.

Từ vựng về tiệc sinh nhật

Trong tiệc sinh nhật chúng ta thường có bỏng ngô, bánh ngọt, bánh pizza,… Đây chắc chắn là món ăn được đa số các em yêu thích. Tuy nhiên, trong từ vựng tiếng Anh lớp 2 chúng ta sẽ nói như thế nào?

Từ vựng về chủ đề sân chơi

Hoạt động vui chơi luôn là nhu cầu thường trực của mỗi em nhỏ. Khi luyện viết và học từ vựng tiếng Anh lớp 2 cha mẹ hãy khéo léo lồng ghép nội dung này.

Từ vựng về bờ biển

Những từ dùng để diễn tả bờ biển thường là sóng, biển, cát, bầu trời, mặt trời. Từ vựng ở chủ đề này khá ngắn gọn, đơn giản giúp các em ghi nhớ nhanh chóng.

Từ vựng trong lớp học

Trong quá trình học tập các em thường xuyên phải tiếp xúc với bảng, giáo viên, bút mực, bút chì. Bên cạnh đó còn nhiều dụng cụ khác cần chúng ta gọi tên bằng tiếng Anh.

Từ vựng về nông trại

Con vịt có tên tiếng Anh là gì, hay bác nông dân cần gọi như thế nào? Tất cả sẽ được gói gọn trong chủ đề từ vựng tiếng Anh về nông trại sau đây:

Từ vựng về bếp

Bếp núc chính là nơi nấu ăn, chế biến thực phẩm nuôi dưỡng cả gia đình. Chủ đề này cũng rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế, từ vựng tiếng Anh lớp 2 sẽ đề cập tới những nội dung sau:

Từ vựng về cửa hàng tạp hoá

Chắc hẳn bất cứ em nhỏ nào cũng ít nhất một lần cùng cha mẹ đến trung tâm mua sắm. Ở đó có vô số các loại hàng hoá khác nhau khiến chúng ta thích thú. Hãy gọi tên chúng bằng từ vựng tiếng Anh lớp 2.

Từ vựng về vườn bách thú

Các em có yêu thích các loài động vật như khỉ, voi, hổ, chim, ngựa vằn? Hãy học tên gọi của chúng thông qua những từ vựng dưới đây nhé:

Từ vựng về tiết học toán

Từ vựng về tiết học toán sẽ nói về các con số, môn toán. Các em muốn học tốt môn tiếng Anh nhất định phải ghi nhớ những điều sau:

Từ vựng khi ở nhà

Từ vựng thuộc chủ đề At home sẽ nói về các thành viên trong gia đình. Theo đó, ông, bà, bố mẹ, anh, chị, em sẽ được diễn tả bằng những từ như sau:

Từ vựng về tiệm quần áo

Quần áo là trang phục các em mặc hàng ngày. Chủ đề này cũng rất thân thuộc trong cuộc sống với những từ vựng cực hay như:

Từ vựng về khu cắm trại

Các hoạt động để cắm trại thường là gì? Các em sẽ tìm ra câu trả lời cho vấn đề này khi học thuộc những từ vựng tiếng Anh lớp 2 dưới đây:

Gợi ý phương pháp luyện viết và học từ vựng tiếng Anh lớp 2 hiệu quả

Trên thực tế, các bé học lớp 2 còn khá hiếu động nên việc ngồi học nghiêm túc không dễ dàng. Khi trẻ chưa dành toàn bộ sự tập trung thì sẽ khó tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn. Điều này đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh “nổi đoá” thậm chí stress kinh khủng mỗi khi cùng học với con.

Thế nhưng, đó là khi bạn chưa biết đến bí kíp dạy từ vựng tiếng Anh lớp 2 cho con. Dưới đây là kinh nghiệm hay đã được rất nhiều phụ huynh thông thái áp dụng và chia sẻ.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Việc học từ vựng tiếng Anh lớp 2 theo chủ đề giúp trẻ xâu chuỗi kiến thức một cách chặt chẽ. Đồng thời, con cũng cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi dung nạp được từ mới. Điều quan trọng là cha mẹ không nên nhồi nhét quá mức, duy trì mỗi ngày vài từ sẽ tốt hơn.

Nên học tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp con dung nạp từ vựng tốt hơn

Ngoài ra, khi học từ mới bạn có thể sử dụng hình ảnh trực quan. Nhờ vậy, trí não nhanh chóng thu nạp kiến thức theo kiểu vừa học, vừa chơi, không bị ép buộc.

Cho bé nghe giọng bản xứ

Ngay từ những ngày đầu học tiếng Anh, cha mẹ nên cho con nghe giọng đọc bản xứ. Thông qua đó, bé sẽ bắt chước được ngữ điệu, vô cùng tốt khi phát âm sau này.

Cho con nghe tiếng Anh bằng giọng đọc bản xứ

Mặt khác, một số phụ huynh khi dạy con học còn phát âm sai. Nếu như trẻ ghi nhớ lỗi này sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa đổi. Bởi trẻ em như tờ giấy trắng, người lớn dạy thế nào sẽ nhanh chóng lặp lại y như thế.

Gợi ý từ tiếng Anh thông qua mô tả

Học tiếng Anh thực sự không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Nhất là việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh lớp 2 chẳng hạn. Bạn hãy thử gợi ý một từ thông qua mô ta để bé đoán, chắc chắn con sẽ rất vui khi nói đúng.

Mô tả sự vật, sự việc cũng là cách hay để bé học tiếng Anh tốt hơn

Ví dụ như việc nói về một vật dụng quan trọng khi chúng ta ngồi học hàng ngày. Bé có thể đoán ngay là chiếc bàn hoặc ghế. Khi con hoàn thành nhiệm vụ cha mẹ đừng quên khích lệ để con tràn đầy hứng khởi học tốt hơn.

Học từ vựng thông qua những đồ vật xung quanh

Trên thực tế, từ vựng không có giới hạn nên hãy bắt đầu học từ những điều gì gần gũi nhất. Điển hình như cái bàn, cái ghế, cái giường, cái lu, cửa ra vào, cửa sổ,… Bên cạnh đó, khi bé ngồi học phụ huynh hãy nhắc tới các vật dụng như bút mực, bút chì, cây thước,…

Học từ vựng thông qua những đồ vật gần gũi sẽ giúp bé dung nạp kiến thức hiệu quả hơn

Học từ vựng tiếng Anh lớp 2 hiệu quả còn bằng cách sáng tạo trò chơi. Lúc này trẻ cũng dung nạp kiến thức với tâm thế hào hứng, không cảm thấy chán ngán, sợ sệt.

Trên đây là những phân tích chi tiết về nội dung từ vựng tiếng Anh lớp 2. Hi vọng bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã tìm thấy thông tin tham khảo hữu ích.

Xem thêm: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 2 – Hệ thống kiến thức và hỗ trợ ôn tập

Bạn đang xem bài viết: Từ vựng tiếng Anh lớp 2 – Hướng dẫn phương pháp dạy và học cho phụ huynh và các bé. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.