Cách HỌC GIỎI TOÁN ngay khi bạn KHÔNG THÔNG MINH ✧ emily nè.
Cách HỌC GIỎI TOÁN ngay khi bạn KHÔNG THÔNG MINH ✧ emily nè.

Đề thi học sinh giỏi Toán 7 là đề thi dành cho các bạn có năng lực học vượt trội. Để làm tốt bài thi học sinh giỏi, các bạn phải ôn tập rất nhiều dạng bài tập nâng cao và các đề thi thử hsg. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và rèn luyện. Chúng tôi có tuyển tập 30 đề thi học sinh giỏi Toán 7 có đáp án. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Các dạng toán nâng cao lớp 7

Toán lớp 7 là chương trình học có lượng kiến thức trung bình so với Toán trung học cơ sở. Đối với các bạn thi học sinh giỏi, hầu như đã nắm vững toàn bộ các kiến thức Toán lớp 7. Cùng với đó là các dạng toán từ cơ bản đến toán nâng cao lớp 7. Vậy những dạng toán nâng cao trong chương trình Toán lớp 7 là:

  • Dạng 1: Dãy số mà các số hạng cách đều
  • Dạng 2: Dãy số mà các số hạng không cách đều
  • Một số dạng toán nâng cao khác

Để làm tốt các dạng toán trên, các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập. Vì trong các bài tập dạng toán nâng cao lớp 7 có thể không có phương pháp giải chung. Do đó, rèn luyện bài tập chăm chỉ là phương pháp học hiệu quả nhất.

Bí quyết làm tốt đề thi hsg Toán 7

Đề thi hsg Toán lớp 7 sẽ là đề thi tự luận với các bài tập nâng cao. Đề thi thường được làm trong hai tiếng. Để đạt điểm cao trong bài thi hsg, các bạn cần ôn tập kỹ các dạng bài tập trước khi thi. Cùng với đó là luyện 30 đề thi hsg Toán 7 được chúng tôi tổng hợp. Hãy tự tin và làm bài thật tốt.

Sưu tầm: Thu Hoài

Bạn đang xem bài viết: Tuyển tập 30 đề thi học sinh giỏi Toán 7 có đáp án. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.