Có nên học văn bằng 2 ngành kinh tế không | Kĩ năng định hướng nghề nghiệp #04
Có nên học văn bằng 2 ngành kinh tế không | Kĩ năng định hướng nghề nghiệp #04

Văn bằng 2 là gì? Làm trái ngành, có lẽ đã không còn là điều gì quá xa lạ với người dân Việt Nam. Hiện nay xã hội phát triển, nhu cầu con người; đòi hỏi cuộc sống ngày càng tăng. Có lẽ vì thế mà đa số mọi người; sẽ lựa chọn một công việc có mức lương cao; so với một công việc đúng ngành nghề với mức thu nhập không ổn định.

Văn bằng 2 là gì? Nhưng muốn theo đuổi đam mê bất kì công việc gì, ngoài kinh nghiệm ra thì bằng cấp vẫn luôn là tiếng nói riêng của bạn. Bạn muốn làm trái ngành cũng được nhưng nếu không có bằng cấp; thì về lâu dài cũng không vững. Chính vì điều đó; học văn bằng 2 vừa đi làm vừa đi học chính là lựa chọn đúng đắn của đa số anh/chị học viên hiện nay. Vậy cùng tìm hiểu xem văn bằng 2 là gì nhé.

Tìm hiểu học hệ Văn bằng 2 là gì?

Học Văn bằng 2 là hình thức học thêm một bằng; cùng khối ngành hoặc KHÁC NGÀNH, để bổ trợ cho nhau; dành cho các thí sinh đã hoàn thành tốt nghiệp ít nhất một chương trình học Đại học.

Lựa chọn học văn bằng hai, học viên sẽ tích lũy thêm cho mình kiến thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Vì thế để theo kịp nhu cầu cuộc sống; học văn bằng 2 để bổ sung bằng cấp; kiến thức là việc cần thiết.. Nếu bạn không muốn là người luôn thụt lùi với xã hội..

Học viên hoàn toàn có thể học văn bằng hai; của ngành mới thuộc khối ngành mà mình đã học; hoặc khác khối ngành. Tùy theo mong muốn của mình; bạn có thể lựa chọn học văn bằng 2; giúp bạn bổ trợ cho văn bằng thức nhất hoặc ngành học phù hợp với mình hơn.

Nhiều anh/chị học viên thường thắc mắc không biết liệu tấm bằng khi học vb2 có giá trị hay không?. Nhưng câu trả lời cho bạn đó là văn bằng hai có giá trị tương đương văn bằng 1. Bạn vẫn có thể sử dụng văn bằng hai để ứng tuyển, làm việc,… như văn bằng 1. Nó sẽ hỗ trợ rất tốt cho tấm bằng văn bằng 1 của bạn.

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui với các hệ và các hình thức học sau:

– Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.

Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khóa luận, làm luận văn hoặc thi cuối khóa, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Qui chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui.

Trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học ghi trong ngoặc đơn dòng chữ: “Bằng thứ hai”. Văn bằng hai có giá trị thấp hơn văn bằng 1.

Bạn hoàn toàn được phép học văn bằng 2 sau khi đã tốt nghiệp văn bằng 1. Việc học văn bằng 2 của khối trường kinh tế hay kỹ thuật sẽ tuân thủ theo những nguyên tắc miễn thi hay phải thi, cụ thể:

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.

– Những người không thuộc diện miễn thi nêu trên và những người đăng ký học để lấy bằng đại học thứ hai hệ chính qui phi thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ hai.

– Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định môn thi, nội dung, hình thức thi và thông báo trước cho thí sinh.

Đối với các ngành sư phạm, an ninh quốc phòng và các ngành đặc thù thuộc lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao, Hiệu trưởng cơ sở đào tạo qui định cụ thể điều kiện đăng ký dự tuyển, qui định về các môn thi, nội dung, hình thức và tổ chức tuyển sinh

Thủ tục đăng kí và lịch thi bạn phải liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo của các trường hoặc websie của các trường tổ chức học văn bằng 2.

Điều kiện học văn bằng 2:

Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành đào tạo bằng đại học vd như (Luật, Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Dược, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, môi trường…)

– Thí sinh là công dân Việt Nam, phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học chuyên ngành mà mình đã đăng ký.

– Thí sinh không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui với các hệ và các hình thức học sau:

– Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục – hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.

Đa số các anh chị học viên lựa chọn hệ vừa học vừa làm để học văn bằng 2 vì:

+ Đảm bảo công việc, thời gian của anh/chị ( học T7, CN ngoài giờ hành chính)

+ Bằng cấp chuẩn của bộ do trường đại học anh chị theo học cấp.

+ Anh chị học viên sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học ( hỗ trợ học, thi cử; chỗ thực tập; giờ giấc….)

Ví dụ văn bằng 2 bằng vừa học vừa làm khi bạn đủ tiêu chuẩn và tốt nghiệp. Tuy nhiên đến năm 2020, học văn bằng 2 sẽ không còn ghi hệ đào tạo vừa học vừa làm. Xem thêm tại: Riam.edu.vn

Tùy thuộc vào hình thức đào tạo mà bạn theo học, Quy chế của hệ thống không chính quy về quy định về hình thức thi và cấp bằng tốt nghiệp như sau:

Tuy nhiên, trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học bắt buộc ghi trong ngoặc đơn dòng chữ “Bằng thứ hai”. Văn bằng 2 có giá trị thấp hơn văn bằng 1.

Tùy theo nguyện vọng và mục đích cá nhân, thuận lợi hơn trong công việc hoặc đổi ngành, đổi nghề mà mỗi thí sinh có thể học thêm cho mình một văn bằng 2 có thể là Văn bằng 2 trung cấp như :

+ Văn bằng 2 trung cấp kế toán

+ Văn bằng 2 trung cấp công nghệ thông tin

+ Văn bằng 2 trung cấp mầm non – Văn bằng 2 sư phạm Tiểu học

+ Văn bằng 2 trung cấp Văn thư – Thư viện

+ Văn bằng 2 trung cấp Dược – Điều dưỡng – Y sĩ đa khoa – Nha khoa..

+ Các khối ngành sức khỏe (điều dưỡng, dược, nha khoa….)

+ Các khối ngành sư phạm ( sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học,….)

+ Văn bằng 2 Ngành ngôn ngữ Anh học Online thuận lợi thí sinh.

+ Tìm hiểu thêm tất cả ngành nghề có đào tạo Văn bằng 2 tại Riam.edu.vn.

Trên đây là những kiến thức, chia sẽ cần nắm rõ về học Văn Bằng 2. Hi vọng nó hữu ích với anh chị.. Mọi thắc mắc anh/chi có thể gọi đến số BAN TƯ VẤN TUYỂN SINH : 0936.201.222 ( Mr.Dũng)

– VĂN PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 3 – 181 LÊ ĐỨC THỌ – PHƯỜNG 17, QUẬN GÒ VẤP TPHCM – Nằm trong khuôn viên phân hiệu trường đại học Nội Vụ tại Tphcm.

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học; theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ; và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông; liên hệ trực tiếp với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn)

Đăng ký hỗ trợ tại đây : (Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ – hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển)

Bạn đang xem bài viết: VĂN BẰNG 2 LÀ GÌ? | 7 THẮC MẮC CHÍNH VỀ HỆ VĂN BẰNG HAI 2021. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.