Vì sao New Zealand hấp dẫn du học sinh quốc tế?

WEBINAR: HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI ĐẠI HỌC WAIKATO, NEW ZEALAND CÙNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG
WEBINAR: HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI ĐẠI HỌC WAIKATO, NEW ZEALAND CÙNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG

Tuy không thực sự hot như Anh, Mỹ, Canada, Đức… nhưng New Zealand vẫn luôn là điểm đến lý tưởng của du học sinh. Cùng du học EduTrust tìm hiểu vì sao New Zealand lại có sức hút mạnh mẽ như thế với du học sinh quốc tế nhé!

Bằng cấp có giá trị

Nền giáo dục của New Zealand vẫn luôn được đánh giá cao và được công nhận. Hiển nhiên, bằng cấp từ 1 nền giáo dục mang tiêu chuẩn quốc tế cũng có vị trí nhất định. Thực tế, bằng tốt nghiệp cùng 1 ngành, cùng 1 bậc tại New Zealand có thể sánh ngang với bằng cử nhân của Anh hay Úc. Rất nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới chấp nhận bằng cử nhân của New Zealand để theo học các khóa học sau đại học từ thạc sĩ đến tiến sĩ.

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD cũng đã từng nghiên cứu, đánh giá các chương trình giáo dục cho học sinh quốc tế và nhận định rất cao về hệ thống giáo dục của New Zealand. Rất nhiều trường đại học tại quốc gia này được xếp vào top 500 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Sở hữu bằng tốt nghiệp tại New Zealand sẽ đem đến lợi thế rất lớn cho du học sinh, và có thể sử dụng bằng cấp này để xin việc ở nhiều quốc gia.

Cuộc sống tuyệt vời

Cuộc sống tại New Zealand thực sự là niềm mơ ước của rất nhiều người. Quốc gia này vốn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nhiều cảnh quan đẹp. Trở thành du học sinh của New Zealand bạn sẽ thường xuyên đi dã ngoại khám phá thiên nhiên. Người dân tại đây cũng rất thân thiện, cởi mở họ không có sự kỳ thị với người ngoại quốc đặc biệt là du học sinh.

Ngoài ra, New Zealand còn là 1 quốc gia có nền văn hóa đa dạng, với các hoạt động vui chơi giải trí phong phú. Chắc chắn cuộc sống thú vị tại New Zealand sẽ đem đến cho bất kỳ ai những trải nghiệm thú vị.

Cơ sở vật chất cùng phương pháp giảng dạy tiến bộ

Hệ thống giáo dục của New Zealand được xây dựng và tiếp thu những tinh hoa của hệ thống giáo dục Anh. Mỗi trường học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên, giảng viên có trình độ cao xứng tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới. Phương pháp giảng dạy tại đây không lấy giáo viên, giảng viên làm trung tâm. Giáo viên hay giảng viên chỉ giữ vai trò người hướng dẫn, khuyến khích học sinh, sinh viên được thoải mái bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình, khuyến khích sự chủ động và sáng tạo, những tư duy mới mẻ để phát triển toàn diện bản thân. Chính phương pháp giảng dạy này đã tạo ra những lớp học không nặng nề về lý thuyết, mà còn được trải nghiệm thực tế.

Chi phí du học hợp lý, cân bằng

Trong khi đồng đô la Úc, Mỹ có giá ngày càng tăng, giá của đô la New Zealand vẫn rất ổn định nhiều năm nay. Như vậy, việc ước tính chi phí du học cho du học sinh sẽ dễ dàng hơn bởi không sợ chênh lệch quá nhiều so với dự tính ban đầu. Theo tính toán, tổng chi phí du học New Zealand thấp hơn so với các quốc gia ở Tây Âu và chỉ bằng ½ so với chi phí du học Mỹ. Đặc biệt, chính phủ New Zealand cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Chi phí du học New Zealand nhờ đó cũng được tiết kiệm.

Một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được coi trọng lại có chi phí du học rẻ như New Zealand rất đáng để du học sinh cân nhắc và lựa chọn phải không?

Bạn đang xem bài viết: Vì sao New Zealand hấp dẫn du học sinh quốc tế?. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts