Khởi Tố Nữ Kế Toán Trưởng Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Tham Ô 27 Tỷ Đồng | SKĐS
Khởi Tố Nữ Kế Toán Trưởng Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất Tham Ô 27 Tỷ Đồng | SKĐS

Vụ giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai bỏ trốn: Bắt thêm cựu phó giám đốc sở và kế toán trưởng - Ảnh 1.

Một góc nhà lưới ở Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học để xảy ra sai phạm thời ông Phạm Văn Sáng làm giám đốc – Ảnh: BÌNH AN

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn bắt thêm bà Trần Thị Huỳnh Hương – trưởng Phòng Quản lý khoa học (nguyên kế toán trưởng của sở).

Cả hai bị bắt để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho hay việc khởi tố đối với các bị can nói trên nằm trong quá trình mở rộng điều tra về các sai phạm xảy ra tại dự án nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP và dự án nhà màng nông nghiệp ở Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai (do Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai quản lý).

Vụ giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai bỏ trốn: Bắt thêm cựu phó giám đốc sở và kế toán trưởng - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn và đang bị truy nã – Ảnh: A LỘC

Trước đó, đầu năm 2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can đối với ông Phạm Văn Sáng – nguyên giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai – để điều tra về hành vi vi phạm quy định trong đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quang Tuấn – nguyên giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai – để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Tuy nhiên, khi tiến hành thủ tục tố tụng, ông Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn sang nước ngoài. Vì vậy, Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Bộ Công an để đề nghị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ra quyết định truy nã quốc tế đối với ông Sáng.

Trước khi ông Sáng bị khởi tố, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng kết luận ông Phạm Văn Sáng không chỉ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về việc quản lý tài sản công, mà còn tùy tiện ký một số quyết định lập đoàn kiểm tra và có vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống…, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, để nhiều cán bộ đảng viên tại đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kết luận các sai phạm, ông Sáng đã làm đơn khiếu nại.

Đến tháng 7-2020, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng – nguyên tỉnh ủy viên, bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – do vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng.

Tuy nhiên, việc thi hành kỷ luật ông Sáng cũng chưa thể thực hiện được do không liên lạc được với ông Sáng vì ông đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Từ cuối năm 2018, Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã kết luận nhiều sai phạm xảy ra ở Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai do ông Phạm Văn Sáng trực tiếp quản lý, điều hành. Trong đó, có ba dự án nông nghiệp được thanh tra kết luận làm sai quy định pháp luật, để vợ góp vốn… gây thiệt hại tài sản của Nhà nước với số tiền hơn 27 tỉ đồng.

Do vậy, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo chuyển toàn bộ hồ sơ thanh tra sang cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của nhiều cá nhân có liên quan, trong đó có ông Phạm Văn Sáng.

Bạn đang xem bài viết: Vụ giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ Đồng Nai bỏ trốn: Bắt thêm cựu phó giám đốc sở và kế toán trưởng. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.