Tiếng Anh hài hước khắp Việt Nam
Tiếng Anh hài hước khắp Việt Nam

Cuộc thi mang tên “MY ENGLISH –Tiếng Anh của tôi”. Đây là một cuộc thi do Khoa Ngoại Ngữ của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức, hứa hẹn là sân chơi học thuật bổ ích cho học sinh, sinh viên ICH. Tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh, sinh viên các lớp, các khoa với nhau. Quan trọng hơn, cuộc thi mang ý nghĩa khích lệ, động viên phong trào học tiếng Anh trong môi trường của ICH.

Với chủ đề “My unforgetable summer holidays – Mùa hè đáng nhớ của tôi.”, My English mong muốn tạo được không khí học tập trong nhà trường theo tinh thần “Vui mà học – Học mà chơi” cho HSSV, tạo sân chơi cho HSSV toàn trường có cơ hội thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình từ đó xác định rõ phương pháp và động cơ học tập tiếng Anh của bản thân. Bên cạnh đó, người tham gia thể hiện rõ hơn, phát huy những khả năng tiềm ẩn của bản thân khi tham gia hoạt động. Đồng thời, từ những sản phẩm dự thi người tham gia có góc nhìn khác về ý nghĩa của các kỳ nghỉ cùng với những hoạt động vui chơi, chụp ảnh lưu niệm…

Đây cũng là cơ hội để mỗi HSSV rèn luyện và trau dồi khả năng sử dụng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, những công dân toàn diện.

Theo điều lệ, đối tượng tham gia là tất cả học sinh, sinh viên của trường Cao Đẳng Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm học sinh của hệ 9+ và sinh viên cao đẳng, có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc đội/nhóm, không phân biệt nhóm trong cùng lớp hay khác lớp. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẵn sàng đón nhận sản phẩm dự thi từ phụ huynh của các HSSV Trường cao đẳng Quốc tế TPHCM.

Cuộc thi sẽ trãi qua 2 vòng thi riêng biệt:

 • Vòng I: Người tham gia sẽ soạn bài bằng tiếng Anh trên PowerPoint theo nội dung gợi ý của ban tổ chức bên dưới hoặc tự chọn. Không giới hạn số từ vựng. Bài viết gởi theo địa chỉ email [email protected]. Hạn chót nộp bài là vào lúc 12 giờ 00 trưa ngày 26/10/2021. Sau khi kết thúc thời hạn bài dự thi vòng 1, dựa vào điểm chấm từ ban giám khảo theo tiêu chí có sẵn, BTC sẽ chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất để thuyết trình ý tưởng, câu chuyện… và quyết định sản phẩm bước vào vòng 2.
 • Vòng II: Người tham gia sẽ thực hiện bài viết bằng tiếng Anh trên PowerPoint hoặc video clip theo chủ đề gợi ý bên dưới hoặc tự chọn. Thời gian từ 2 – 3 phút / video. Thời hạn nhận sản phẩm dự thi từ ngày 01/11 đến 12 giờ 00 trưa ngày 20/11/2020.

Lưu ý: Tại vòng 2, BTC sẽ tiếp tục nhận sản phẩm dự thi ngoài những tác phẩm chính thức bước vào vòng 2. Khuyến khích thực hiện video cùng với sự tham gia của bạn bè, người thân, lớp học và hình ảnh minh họa cho chủ đề trình bày.

Những đề tài BTC gợi ý đến người tham gia thực hiện sản phẩm:

Vòng I: Sản phẩm dự thi sử dụng PowerPoint có kèm hình ảnh và các chú thích minh họa, mô tả bất kỳ lĩnh vực nào có liên quan đến hoạt động hè mà mình mô tả. Có thể là:

 1. Địa điểm: Bao gồm những nơi chốn trong / ngoài nước bạn đã tham quan. Mô tả các yếu tố địa lý, văn hóa, xã hội, con người, ẩm thực, danh lam thắng cảnh v.v.
 2. Hoạt động: Bao gồm những hoạt động liên quan như leo trèo / núi, bơi lặn, dã ngoại, câu cá, các loại hình thể thao, khám phá hang động v.v.
 3. Người cùng tham gia: Bao gồm những người có liên quan như người thân của gia đình, bạn bè, bạn cùng lớp, thầy, cô, những thành viên cùng câu lạc bộ v.v.
 4. Sự kiện liên quan: Bao gồm những vấn đề đã và đang xảy ra trong thời điểm liên quan như các sự kiện thể thao, âm nhạc, liên hoan phim, dịch bệnh, lễ hội, ẩm thực, thời trang v.v.
 5. Sinh hoạt và hiện tượng xã hội: Bao gồm các hiện tượng đang diễn ra lúc đó như âm nhạc, phim ảnh, thời trang, ẩm thực, du lịch, thông tin trên báo chí hoặc mạng xã hội, hành vi, nhận thức, văn hóa, giáo dục v.v. và xu hướng của xã hội đối với những lĩnh vực đã được đề cập như trên.

Vòng II: PowerPoint hoặc Video / clip về những lĩnh vực có liên quan. Bao gồm các chủ đề sau:

 1. Du học: Bao gồm các loại hình, xu hướng của xã hội trong việc đưa con em của gia đình đi du học, những thuận lợi và bất lợi, môi trường học tập, khác biệt văn hóa, ngôn ngữ, phương pháp học tập và tiếp thu kiến thức v.v.

Kế hoạch học tập của bản thân: Bao gồm phương pháp học tập, cách tiếp cận với kiến thức của ngành học, lý do chọn ngành học hiện tại, những thuận lợi và bất lợi trong học tập, nghề nghiệp tương lai, khó khăn trong việc học ngoại ngữ v.v.

Kế họach nghề nghiệp: Bao gồm việc sinh hoạt, học tập, làm thêm ngoài giờ, hoạch định thời khóa biểu cho bản thân, phương pháp học tập hoặc tiếp cận với kiến thức, mục tiêu phải đạt v.v.

 1. Thiên tai, thảm họa(COVID-19) : Bao gồm các tai họa, dịch bệnh do thiên nhiên hoặc con người gây ra, biện pháp ngăn ngừa hoặc phòng chống, hậu quả, nguyên nhân, ý thức và sự tương trợ của xã hội, tổn thất đối với gia đình và các hoạt động trong cộng đồng – giáo dục, du lịch, khách sạn, ngư trường, lâm trường v.v.

Cơ cấu giải thưởng các vòng thi:

Vòng I: (PowerPoint Slides)

 • 1 giải nhất giấy khen + 500.000đ
 • 1 giải nhì giấy khen + 300.000đ
 • 1 giải 3 giấy khen + 200.000đ
 • 2 giải khuyến khích giấy khen + quà tặng của nhà trường

Vòng II: (PowerPoint Slides và Video clips)

 • 1 giải nhất giấy khen + 1.000.000đ
 • 1 giải nhì giấy khen + 750.000đ
 • 1 giải 3 giấy khen + 500.000đ
 • 2 giải khuyến khích giấy khen + 200.000đ

Cuộc thi là nơi các bạn lan tỏa niềm yêu thích tiếng Anh, thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh, tài năng của bản thân, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh học sinh, sinh viên ICH trong thời đại mới.

Bạn đang xem bài viết: “VUI MÀ HỌC – HỌC MÀ CHƠI” CÙNG VỚI CUỘC THI KỂ CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.