Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh.

Lớp học vẽ cho trẻ mầm non có gì đặc biệt cho con?

Các bé nhỏ luôn tỏ ra tò mò với mọi thứ xung quanh. Chúng luôn muốn khám phá những điều mới lạ. Và vẽ là môn học giúp thỏa mãn nhu cầu khám phá của các con. Lớp học vẽ cho trẻ mầm non sẽ có những hoạt động tự nhiên để hỗ trợ sự vui chơi ở trẻ em. Sự tự do để thao tác các vật liệu khác nhau một cách thoải mái, tha hồ. Hơn hết, ở lớp học vẽ cho trẻ mầm non, con được thực hành một loạt các kỹ năng hữu ích cho tương lai sau này.

Những điều con nhận được ở lớp vẽ cho trẻ mầm non

  • Kỹ năng quan trọng đầu tiên con nhận được khi tham gia lớp vẽ cho trẻ mầm non là kỹ năng vận động tốt. Nắm bút chì, chì màu; phấn và cọ vẽ giúp con phát triển khả năng vận động nhạy bé. Sự phát triển này sẽ giúp con viết tốt; bấm nút áo khoác và các nhiệm vụ khác đòi hỏi các động tác được kiểm soát.
  • Phát triển nhận thức. Lớp học vẽ cho trẻ mầm non giúp trẻ em học hỏi và thực hành các kiến thức hằng ngày. Ví dụ như: nếu dùng lực mạnh hơn khi cầm bút chì, những nét vẽ sẽ đậm hơn; hay pha màu đến khi màu hơi sệt dẻo giúp màu sắc đẹp và đều;… Từ đó, hình thành việc tiếp nhận và xử lý thông tin của trẻ.
  • Kỹ năng toán học. Trẻ em có thể học hỏi, sáng tạo và bắt đầu hiểu các khái niệm như kích thước, hình dạng; so sánh, đếm và lý luận không gian thông qua việc bé tập vẽ tranh ở lớp học vẽ cho trẻ mầm non.
  • Kỹ năng ngôn ngữ. Khi trẻ em mô tả và chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của chúng, cũng như quy trình của chúng, chúng phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể khuyến khích sự phát triển này bằng cách tích cực lắng nghe và hỏi các câu hỏi mở. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để học từ vựng mới liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. lớp học vẽ cho trẻ mầm non

Làm sao để cùng xây dựng tương lai tươi sáng cho con qua việc học vẽ

  • Hãy nói chuyện với con về tác phẩm của con. Thường khó có thể giải mã được bức tranh của một đứa trẻ, mặc dù đứa trẻ biết chính xác đó là gì. Ba mẹ hãy hỏi và chia sẻ về nội dung bức tranh; ý nghĩa của nó; và tâm trạng của con khi vẽ tranh là gì;… Và hãy tinh tế trong việc đưa ra các nhận xét về bức tranh của bé.
  • Cung cấp các lựa chọn. Thu thập nhiều loại vật liệu để trẻ sử dụng như sơn; bút chì màu; phấn; bột chơi; bút dạ; bút chì màu; ly nhựa; vỏ chai nhựa;… Và hãy xem con trẻ sáng tạo như thế nào nhé.
  • Ủng hộ và đừng dẫn dắt. Các hoạt động sẽ trở nên kém vui hơn nhiều khi chúng được người khác quyết định. Điều tương tự cũng xảy ra đối với trẻ em — hãy để trẻ quyết định những thứ con muốn vẽ; chất liệu con muốn sử dụng;… vì chúng đều sẽ có lý do. Ba mẹ hãy kiên nhẫn, ủng hộ con và xem thành quả nhé. lớp học vẽ cho trẻ mầm non
  • Tập trung vào quá trình hơn là sản phẩm. Giúp con thể hiện bản thân một cách tự do. Không lo lắng về những gì người khác nghĩ. Nếu có nhiều sự chú ý hay hi vọng cho sản phẩm cuối cùng, thì những đứa trẻ có thể sẽ làm nhiều việc hơn để nhận được sự hài lòng; sự chấp thuận thay vì làm những gì con muốn. Một phần của tập trung vào quá trình liên quan đến việc khuyến khích nỗ lực; thăm dò và nỗ lực quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng. lớp học vẽ cho trẻ mầm non

Bạn đang xem bài viết: Xây dựng tương lai tươi sáng ở lớp học vẽ cho trẻ mầm non. Thông tin được tạo bởi Trung Tâm Tiêng Anh Gemma chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.